Điều chỉnh kích thước chữ

20 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng sơ khảo

(CLO) Sau hơn một tháng phát động (từ 19/10/2017 đến 24/11/2017) đã có 58 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải Vòng Sơ khảo cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố”.

Báo Công luận
BTV Thu Ngân cũng là 1 trong 5 giám khảo của cuộc thi. 

20 tác phẩm phim ngắn lọt vào vòng chung kết của cuộc thi đều thể hiện cách nhìn mới lạ cũng như ý tưởng sáng tạo trong truyền tải thông điệp.

Tại buổi trao giải, Ban tổ chức đã cung cấp, trang bị các kiến thức thông tin về Bình đẳng giới, về Bạo lực giới và các kiến thức cơ bản về xây dựng kịch bản và sản xuất phim ngắn cho các nhóm tác giả lọt vào vòng chung kết nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Báo Công luận
 Ban tổ chức chụp ảnh cùng các tác giả đoạt giải.

Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” do Tổ chức Plan International Việt Nam và YOURTV phối hợp tổ chức nhằm tạo cơ hội thực hiện các ý tưởng truyền thông sáng tạo về sự an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố thông qua sản xuất các bộ phim ngắn của các nhóm bạn trẻ là học sinh THPT, sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội.

Báo Công luận
 

DANH SÁCH 20 TÁC PHẨM LỌT VÀO VÒNG SƠ KHẢO:

STT

Họ & tên

Tác phẩm

1

Lien Tam

Tên biến thái

2

Nguyễn Hà Trang

Tuổi thơ bên khu chợ tỉnh

3

Hàn Mặc Sênh CJC

Sau cơn mưa, trời lại...?

4

Đỗ Ngọc Duy

Hai thế giới trong mỗi chúng ta

5

Đàm Thúy Hằng

Khi Một Người Lên Tiếng

6

Thảo Hoàng

Quá khứ - Tôi - Hiện tại

7

Đức Văn

MỘT CÁI VỖ NHẸ!

8

Hoàng Huy CJC

Trong cái rủi có cái may

9

Ngân Hạnh CJC

Trò đồi bại trong thư viện trường

10

Tùng Nguyễn

Ngõ tối và môn võ tự vệ

11

Chai Thời Gian

Chuyện của An

12

Kyu Vân

TAXI DÙ

13

Lương Hồng Dũng

phép mầu ở chúng ta

14

Phạm Thị Phương Huế

Người cộng sự không an toàn

15

Uyên Phương CJC

Tôi cũng có một người em gái

16

Hoàng Phương Loan

Tôi không cô đơn

17

Bút Bi Sành Điệu

Mảnh trời của Mây

18

Công Minh

Chuyến xe cuối cùng

19

Nguyễn Thiên Duyên

DÂM TẶC TRONG THANG MÁY

20

Lưu Tiến Huy

Không thể đứng nhìn

Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” thuộc dự án Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” tại thành phố Hà Nội do tổ chức Plan International Việt Nam sáng kiến, phát động và tổ chức nhằm cung cấp, trang bị các kiến thức thông tin về Bình đẳng giới, về Bạo lực giới và các kiến thức cơ bản về xây dựng kịch bản và sản xuất phim ngắn cho các nhóm tác giả lọt vào vòng chung kết nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Thu Hằng

 
 
Tin mới
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.

Cấm tất cả xe lưu thông để sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(CLO) Từ ngày 29/9, cả ô tô lẫn xe máy sẽ không được lưu thông lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để cơ quan chức năng sửa chữa sau sự cố đứt cáp dự ứng lực của cầu.

Người Sói sẽ góp mặt trong siêu phẩm Deadpool 3

(CLO) Nam tài từ Hugh Jackman sẽ trở lại đóng vai Wolverine trong Deadpool 3. Đây là thông tin được nam diễn viên Ryan Reynolds thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra, lịch phát sóng Deadpool 3 sẽ được công bố vào ngày 6/9/2024.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.