Điều chỉnh kích thước chữ

25.000 người tham dự Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

(CLO) Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên có chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”, dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 20/11/2022 với sự tham dự của 25.000 người.

Audio

Ngày 6/8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc góp ý dự thảo đề án tổ chức Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tỉnh Gia Lai lần thứ 2 năm 2022 và định kỳ 2 năm/lần.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Festival có chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”, dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 20/11/2022 với sự tham gia của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Ban tổ chức sẽ huy động đội ngũ nghệ nhân, diễn viên quần chúng trong và ngoài tỉnh Gia Lai với gần 1.300 người.

25000 nguoi tham du festival van hoa cong chieng tay nguyen hinh 1

Lễ khai mạc Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018. Ảnh: gialai.gov.vn

25000 nguoi tham du festival van hoa cong chieng tay nguyen hinh 2

Đội cồng chiêng của làng Groi 2, xã Glar, huyện Đak Đoa, Gia Lai từng tham dự Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai 2018. Ảnh: gialai.gov.vn

25000 nguoi tham du festival van hoa cong chieng tay nguyen hinh 3

Văn hóa cồng chiêng là nét đẹp của người Tây Nguyên. Ảnh: TL

Các hoạt động chính tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên gồm: Lễ hội đường phố; phục dựng một số lễ hội truyền thống của các dân tộc bản địa; trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng, tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; triển lãm và trình diễn nhạc cụ các dân tộc Việt Nam; triển lãm ảnh không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ Festival sẽ diễn ra tọa đàm, giao lưu và vinh danh gia đình nghệ nhân tiêu biểu trong công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra, tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên còn có các hoạt động bổ trợ như: Công bố tour du lịch cộng đồng và tổ chức đoàn famtrip các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên toàn quốc khảo sát tại Gia Lai; tổ chức các quầy hàng ẩm thực và cà phê đường phố; hội chợ làng nghề tiểu thủ công nghiệp; Lễ hội Hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya…

Theo Ban Tổ chức, dự kiến lượng khách tham dự các hoạt động vào khoảng 25.000 người.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Diêm dân, những người 'chiến thắng bất đắc dĩ' trong hạn hán ở Pháp

(CLO) Fleur de Sel, có nghĩa là "hoa của muối", màu trắng như tuyết của vùng Guerande. Chúng kết tinh trên mặt nước, là một trong những loại muối mịn nhất trên thị trường thế giới, bán lẻ ở Mỹ với giá lên tới hơn 100 USD một kg!

Hà Nội rà soát định kỳ, thường xuyên những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra, rà soát các dự án, việc này phải được thực hiện thường xuyên, định kỳ hằng năm.

Sàn thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước ngày 1/1/2023

(CLO) Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Phải có trách nhiệm bảo vệ di tích, thắng cảnh Hòn Vọng Phu

(CLO) Đó là chỉ đạo của ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh núi An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa vừa bị sạt lở.

Yêu cầu kê khai và giảm giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm sâu

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

Bộ Công an sẽ bổ sung mục “nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân

(CLO) Cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới là một trong 4 nhóm vấn đề được lựa chọn chất vấn đối với Bộ Công An trong Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào ngày mai (10/8/2022) tại Nhà Quốc hội.

Chưa chấp thuận bổ sung thêm 3 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung, Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn về việc chưa chấp thuận chủ trương bổ sung 03 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Hà Trung vào Quy hoạch tỉnh theo đề nghị của UBND huyện Hà Trung.

Hà Nội: Cháy khu nuôi cá cảnh, cột khói cao hàng chục mét

(CLO) Cột khói cao hàng chục mét bất ngờ bốc lên tại khu nuôi cá cảnh thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Sách ‘Tranh dân gian Kim Hoàng’ kể câu chuyện phục hồi một dòng tranh

(CLO) Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” không chỉ là câu chuyện về lịch sử một dòng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh... mà là câu chuyện phục hồi lại một dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền.