Điều chỉnh kích thước chữ

45 năm Giải phóng miền Nam: Phát sóng bộ phim tài liệu "Tôi yêu thành phố tôi"

(CLO) "Tôi yêu thành phố tôi" - bộ phim tài liệu với nhiều thông điệp ý nghĩa nhân kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2020) sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào ngày 28/4 tới đây.

Bộ phim tài liệu"Tôi yêu thành phố tôi" được kể lại qua góc nhìn của một người con sinh ra và lớn lên tại thành phố mang tên Bác. Chất liệu kết nối nhạc sĩ Lê Anh Tú đến với bộ phim là một ca khúc do chính anh sáng tác - "Tôi yêu thành phố tôi".

VTV phát sóng phim tài liệu nhân kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: vtv.vn

VTV phát sóng phim tài liệu nhân kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: vtv.vn

"Tôi yêu thành phố tôi" được dẫn dắt theo mạch cảm xúc của nhạc sĩ trẻ Lê Anh Tú. Bên cạnh những công trình thế kỷ, góp phần tạo nên tầm vóc một đô thị hiện đại, văn minh, bộ phim sẽ đưa khán giả đến với góc nhìn bình dị của một người con với tình yêu nồng nàn, da diết dành cho nơi mình sinh ra và lớn lên.

Theo chia sẻ của đạo diễn Bùi Đình Dương, phim tài liệu "Tôi yêu thành phố tôi" được ê-kíp thực hiện suốt một thời gian dài. Trong đó, nhóm sản xuất dành nhiều thời gian quay các công trình hiện đại đã và đang được xây dựng tại thành phố - những công trình góp phần đưa TP.HCM trở thành một đô thị thông minh.

Trẻ trung, năng động và đầy tự hào, những hình ảnh đẹp cùng giai điệu của ca khúc "Tôi yêu thành phố tôi" trong bộ phim tài liệu này sẽ gửi tới khán giả thông điệp ý nghĩa nhân kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bộ phim tài liệu sẽ được phát sóng vào lúc 20h35' ngày 28/4 trên kênh VTV1.

BV

 
 
Tin mới
Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

(CLO) Tối 10/8, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang.

VETC lên tiếng về việc dán chồng thẻ thu phí không dừng ETC

(CLO) Công ty TNHH Thu phí tự động VETC vừa có thông tin phản hồi về việc đơn vị dán chồng 40.000 thẻ ETC của ePass và khẳng định không có mối liên hệ trực tiếp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel).

Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...

Rà soát kỹ từng thủ tục để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Lạm phát nhà máy tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng qua

(CLO) Tăng trưởng giá sản xuất Trung Quốc trong tháng 7 đã chậm lại so với mức cao nhất trong 26 năm qua vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, tạo cho các nhà hoạch định chính sách một khoảng thời gian thuận lợi để kích thích nền kinh tế đất nước.

Vị trí giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã có chủ sau 4 năm bỏ trống

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sau 4 năm bị bỏ trống.