Cựu Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc nhận hối lộ gần 100 tỷ của Hậu 'Pháo'
(CLO) Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra vụ án tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng các đơn vị, địa phương liên quan.
Theo dõi báo trên:
Khác với các mô hình tạo video AI khác trên thị trường, Firefly Video Model không chỉ tập trung vào việc tạo video từ đầu mà còn giúp mở rộng, chỉnh sửa các cảnh quay thực tế.
Công cụ này được thiết kế để phù hợp với quy trình sản xuất phim và truyền hình, đặc biệt là tích hợp sâu với Premiere Pro, phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp của Adobe. Điều này cho phép người dùng dễ dàng sử dụng AI để cải thiện chất lượng cảnh quay mà không làm mất đi tính chân thực.
Adobe vừa ra mắt phiên bản công khai đầu tiên của công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo video, mang tên Firefly Video Model, nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Sora của OpenAI và Runway.
Theo Adobe, Firefly Video Model sẽ tạo ra các đoạn video có độ dài 5 giây với độ phân giải 1080p, trong khi OpenAI Sora có thể tạo video kéo dài đến 20 giây. Tuy nhiên, Adobe cho rằng trong ngành điện ảnh, hầu hết các cảnh quay riêng lẻ thường chỉ kéo dài khoảng 3 giây, vì vậy việc tạo ra các đoạn video ngắn nhưng có chất lượng cao sẽ mang lại lợi ích thiết thực hơn.
Ông Alexandru Costin, Phó Chủ tịch phụ trách AI tạo sinh của Adobe, nhấn mạnh rằng công ty tập trung vào khả năng tạo chuyển động mượt mà, kết cấu rõ nét và hình ảnh chân thực, thay vì kéo dài thời lượng video nhưng không đảm bảo chất lượng.
Không chỉ Adobe, nhiều ông lớn công nghệ khác cũng đang chạy đua trong lĩnh vực AI tạo video. Meta, công ty mẹ của Facebook, cũng đã phát triển một mô hình video AI nhưng vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt chính thức.
Việc Adobe gia nhập cuộc chơi với Firefly Video Model không chỉ giúp mở rộng khả năng sáng tạo cho người dùng mà còn tạo ra sự cạnh tranh gay gắt hơn trên thị trường.
(CLO) Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra vụ án tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng các đơn vị, địa phương liên quan.
(CLO) Ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã ký Công văn số 948/UBND-KT, giao nhiệm vụ thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất trên địa bàn theo Nghị định số 03/2025/NĐ-CP của Chính phủ, nhằm sử dụng hiệu quả tài sản công, tránh thất thoát, lãng phí.
(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin về việc chiếm đất, khai thác trái phép và đe dọa cán bộ tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, như báo chí phản ánh.
(CLO) Chiều 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Thanh tra Chính phủ về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân.
(CLO) Văn phòng Bộ Công Thương vừa có thông báo về việc tiến hành thanh lý xe ô tô đủ điều kiện thanh lý theo quy định.
(CLO) Thời gian gần đây, tình trạng giả danh nhân viên ngành điện để lừa đảo khách hàng đang gia tăng với nhiều hình thức tinh vi. Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) khuyến cáo khách hàng nâng cao cảnh giác.
(CLO) Chiều 17/3, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chính thức lên tiếng làm rõ thông tin về việc giải thể công ty có sự góp vốn của cô. Theo người đẹp, Thẩm mỹ Quốc tế Adela vẫn hoạt động bình thường và không bị giải thể như một số nguồn tin trên truyền thông.
(CLO) Nhu cầu sử dụng xe ba bánh tự chế vẫn còn tại các huyện trên địa bàn TP.Hà Nội khiến nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến loại hình phương tiện này đã xảy ra để lại hậu quả nghiêm trọng.
(CLO) Tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair - Chủ tịch của Viện Tony Blair vì sự thay đổi toàn cầu (TBI) cho rằng việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM, Đà Nẵng là quyết định rất sáng suốt, hỗ trợ mạnh mẽ cho tiến trình phát triển của Việt Nam; mở ra nhiều cơ hội, triển vọng hợp tác mới.
(CLO) Chiều 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Đoàn kiểm tra số 1910 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2025 đã tổ chức Hội nghị thông báo dự thảo Báo cáo của Đoàn kiểm tra đối với Đảng ủy Chính phủ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Đoàn kiểm tra số 1910 và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng chủ trì Hội nghị.
(CLO) Đoàn kiểm tra 1921 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.
(CLO) Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định đã ban hành Kế hoạch số 480/KH-SVHTTDL về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.
(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn đồng ý với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chủ trương tăng số lượng chuyến và phương tiện vận chuyển để hỗ trợ nhân dân và du khách tham quan các điểm di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn tỉnh (xe buýt miễn phí).
(CLO) Gia đình của cố diễn viên Kim Sae-ron đã yêu cầu nam diễn viên Kim Soo-hyun và công ty quản lý của anh đưa ra lời xin lỗi chính thức về cáo buộc anh có quan hệ tình cảm với Kim Sae-ron khi cô còn là vị thành niên. Đồng thời, gia đình cũng chuẩn bị nộp đơn kiện YouTuber Lee Jin-ho về tội phỉ báng.
(CLO) Ngày 17/3, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa khẩn trương điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng.
(CLO) Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự với đối tượng Trần Anh Tuấn (SN 2001, trú tại khóm Đông Thịnh 3, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) để tiếp tục điều tra về hành vi "giết người".
(CLO) Kết nối internet mạnh mẽ là điều cần thiết, cho dù bạn đang chơi game online, tham gia cuộc họp Zoom hay xem chương trình yêu thích trên các dịch vụ phát trực tuyến.
(CLO) Baidu vừa công bố hai mô hình AI mới, Ernie 4.5 và Ernie X1, nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ mạnh như DeepSeek và OpenAI trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo ngày càng khốc liệt.
(CLO) Hàng trăm nhân viên tại Đài Tiếng nói Mỹ (VOA), Đài Châu Á Tự do (RFA), Đài Châu Âu Tự do (RFE) và các cơ quan truyền thông khác đã nhận được email vào cuối tuần thông báo rằng họ sẽ bị cấm vào văn phòng, phải nộp lại thẻ báo chí và thiết bị làm việc, theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Bảy.
(CLO) Google vừa thông báo sẽ thay thế Trợ lý Google (Google Assistant) trên điện thoại Android bằng mô hình AI Gemini trong năm nay.
(CLO) Google đang triển khai bản cập nhật mới cho ứng dụng tìm kiếm thiết bị "Find My Device", cho phép định vị người thân, những người đã chia sẻ vị trí với bạn.
(CLO) Google vừa công bố hàng loạt cải tiến mới cho chatbot Gemini, giúp AI này trở nên cá nhân hóa và mạnh mẽ hơn. Những thay đổi này phản ánh tham vọng của Google trong cuộc đua AI đầy cạnh tranh.
(CLO) Một số trang tin tư nhân trên thế giới đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm lượng truy cập đến nỗi có thể phải đóng cửa sau khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm.
(CLO) Google DeepMind vừa công bố các mô hình trí tuệ nhân tạo mới cho lĩnh vực robot, được xem là cột mốc quan trọng trong việc phát triển các robot đa dụng hữu ích và thực tiễn hơn trong đời sống hàng ngày.
(CLO) Chính phủ Tây Ban Nha vừa thông qua một dự luật mới nhằm xử phạt nghiêm khắc các công ty sử dụng nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra mà không dán nhãn phù hợp.
(CLO) Apple đang chuẩn bị một cuộc đại tu lớn đối với hệ điều hành của iPhone, iPad và Mac.