Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gỡ bỏ các lệnh cấm trên toàn tỉnh

(CLO) Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gỡ bỏ tất cả các lệnh cấm, khởi động lại hoạt động kinh tế, xã hội. Học sinh trên toàn tỉnh sẽ trở lại giảng đường vào ngày 1/3.

Ngày 26/2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và địa phương về việc khôi phục trạng thái bình thường mới trên địa bàn.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế, kết quả phòng, chống dịch Covid-19 và để thực hiện mục tiêu kép "vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế", UBND tỉnh chỉ đạo chấm dứt toàn bộ lệnh tạm dừng các hoạt động từ 0h ngày 28/2.

Bà Rịa - Vũng Tàu gỡ bỏ các lệnh cấm. Ảnh: TL

Bà Rịa - Vũng Tàu gỡ bỏ các lệnh cấm. Ảnh: TL

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế tại khu vực cửa ngõ trên quốc lộ 1, 55 và 56.

Trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại trường học tập vào ngày 1/3.

Tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương khởi động lại hoạt động kinh tế - xã hội nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Người dân, doanh nghiệp không được lơ là, chủ quan trước diễn biến của dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Học sinh, sinh viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch cần nghiêm túc khai báo y tế.

Đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện tỉnh có 9 cơ sở cách ly tập trung với sức chứa hơn 1.500 người.

PV

 
 
Tin mới
Nhóm dầu khí dậy sóng, Vn-Index để mất hơn 4 điểm

(CLO) Mặc dù nhóm dầu khí tiếp tục tăng tốt và là điểm nhấn của thị trường trong phiên làm việc hôm nay, nhưng các chỉ số chứng khoán vẫn đồng loạt nhuộm đỏ. Chốt phiên làm việc ngày (19/8), Vn-Index giảm hơn 4 điểm, còn HNX-Index để mất hơn 3 điểm.

Trung Quốc: Phong toả quá lâu, người giàu cũng phải bán Rolex, Hermès dù lỗ nặng

(CLO) Thị trường hàng hiệu cũ ở Trung Quốc đã chứng kiến giá đồng hồ Rolex Submariners giảm 46% trong năm nay. Điều này đã gây sốc khi mẫu đồng hồ này đã tăng giá tới 240% vào năm 2021.

Tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trong lĩnh vực giao thông vận tải

(CLO) Tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Bộ vừa có văn bản số 8552/BGTVT-VT gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành về việc tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá.

Đề xuất tiếp tục thực hiện cân tải trọng tự động trên quốc lộ 5

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận (GTVT) tải tiếp tục cho phép thí điểm hệ thống cân tự động sau khi đã được hoàn thiện để kiểm soát xe quá tải trên quốc lộ 5.

Năm 2030, nữ sẽ chiếm 35% tổng số tiến sĩ

(CLO) Trong báo cáo gửi Quốc hội, Chính phủ đặt chỉ tiêu tỉ lệ nữ thạc sĩ trong tổng số người có trình độ thạc sĩ trong cả nước sẽ đạt không dưới 50% từ năm 2025 trở đi. Tỉ lệ nữ tiến sĩ trong tổng số người có trình độ tiến sĩ đạt 30% vào năm 2025 và 35% vào năm 2030.

Lạm phát cao ngất ngưởng khiến người giàu Mỹ cũng phải vào cửa hàng giảm giá

(CLO) Giá xăng giảm khiến người Mỹ giữ đà chi tiêu trong tháng trước. Nhưng lạm phát dai dẳng đã định hình lại thói quen mua sắm của họ.

Xi Măng Vicem Hà Tiên (HT1) lợi nhuận giảm nửa, vợ thành viên HĐQT định bán tháo sạch cổ phần

(CLO) Kinh doanh Quý II của Xi Măng Vicem Hà Tiên (Mã: HT1) giảm một nửa, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, vợ một thành viên HĐQT công ty đã dự định bán tháo toàn bộ cổ phiếu đang sở hữu.

Honda Wave Alpha 2023 ra mắt phiên bản mới

(CLO) Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu tới khách hàng xe Wave Alpha 110cc 2023. Ở phiên bản mới, xe vẫn bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tạo cho người dùng sự thoải mái, thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày.

Phố người Nhật lấy lại

(CLO) Sau những ngày tháng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu phố người Nhật (quận 1, TP. HCM) đã nhộn nhịp trở lại, sẵn sàng đón nhiều đoàn khách nước ngoài.