Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu phê bình nhiều Chủ tịch thành phố, thị xã, huyện

(CLO) Chủ tịch TP Vũng Tàu, Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và 4 huyện vắng mặt buổi làm việc quan trọng, cử cấp phó đi họp thay mà không có lý do chính đáng.

Audio

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ có văn bản khẩn, phê bình các Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và các huyện Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc, Côn Đảo vì không tham gia buổi làm việc với Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh.

ba ria  vung tau phe binh nhieu chu tich thanh pho thi xa huyen hinh 1

Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi làm việc với UBND tỉnh và các địa phương ngày 30/3. Ảnh: Bariavungtau.

Theo đó, ngày 30/3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong giai đoạn 2016-2021".

Buổi làm việc này do bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá đây là nội dung giám sát quan trọng nhưng Chủ tịch UBND các địa phương nêu trên không tham dự buổi làm việc theo yêu cầu, cử cấp phó đi thay mà không có lý do chính đáng, báo cáo và được sự cho phép của chủ trì buổi làm việc.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp thành phố, thị xã, huyện gồm TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và các huyện Đất Đỏ, Châu Đức, Xuyên Mộc, Côn Đảo và Long Điên. Như vậy, chỉ có Chủ tịch huyện Long Điền tham gia buổi làm việc còn 7 Chủ tịch UBND nêu trên vắng mặt.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Thọ phê bình Chủ tịch UBND các địa phương trên do không tham dự buổi làm việc.

Yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh việc tham dự các cuộc họp, nhất là các cuộc họp có tính chất quan trọng.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.