Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Dự kiến áp dụng 3 phương án cách ly y tế

(CLO) Tỉnh Bạc Liêu dự kiến áp dụng 3 phương án cách ly y tế đối với các trường hợp F1 và người từ vùng dịch vào địa bàn, nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cơ sở cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Cơ sở cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 16/7, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có văn bản về việc dự kiến áp dụng 3 phương án tổ chức cách ly (đối với F1 và người từ vùng dịch vào tỉnh) theo lộ trình nhằm phù hợp điều kiện thực tế và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu dự kiến thực hiện phương án cách ly tại các khu cách ly tập trung do Nhà nước thiết lập; cách ly tại nhà (có kèm điều kiện) và cách ly tại các cơ sở lưu trú, khách sạn.

Cụ thể, đối với cách ly tại các khu cách ly tập trung do Nhà nước thiết lập sẽ được điều chỉnh giảm dần về tỷ lệ đối tượng áp dụng để chuyển sang áp dụng các hình thức cách ly khác, nhằm hạn chế nguy cơ quá tải, công tác quản lý không chặt chẽ, lây nhiễm chéo dịch bệnh trong nội khu.

Còn các trường hợp cách ly tại nhà gồm 3 nhóm đối tượng là trẻ em dưới 5 tuổi, người trên 70 tuổi và người bệnh nặng cần có người chăm sóc được Ban Chỉ đạo cấp huyện kiểm tra, xác nhận.

Đối với các đối tượng cách ly tại các cơ sở lưu trú, khách sạn phải thỏa mãn đầy đủ 4 yếu tố là người đến trở về từ vùng dịch và các đối tượng F1 đã qua xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, phải có nguyện vọng cách ly tại các cơ sở lưu trú, khách sạn và cam kết tự chi trả các chi phí có liên quan. Đồng thời, ứng trước tối thiểu 70% tổng chi phí (hoặc có biện pháp bảo lãnh tài chính tương đương với mức này) cho cơ sở lưu trú, khách sạn trước khi vào cách ly và cam kết chấp hành các quy định của việc cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu người vào tỉnh tiếp tục phải được kiểm soát chặt chẽ, khai báo y tế trung thực, rõ ràng. Mọi trường hợp cố tình né tránh không khai báo, khai báo không trung thực hoặc khai báo không kịp thời đều bị xem là vi phạm quy định phòng chống dịch và phải bị xử lý theo mức cao nhất trong khung quy định, kể cả xử lý hình sự nếu gây ra hậu quả…

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lần đầu tiên nợ quốc gia Mỹ vượt 31 nghìn tỷ USD

(CLO) Xu hướng đi vay của Mỹ từ lâu đã được coi là bền vững vì lãi suất thấp. Nhưng khi tỷ giá tăng, các mối lo tài khóa của quốc gia ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Nghệ An: Sau lũ, người dân trắng tay, cả gia tài chỉ còn lại 4 con lợn

(CLO) Sau trận lũ lịch sử quét qua, xã Tà Cạ và một phần thị trấn Mường Xén, huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã có nhiều gia đình lâm vào cảnh mất nhà, trắng tay, thậm chí quần áo cũng không có để mặc.

Nhận định trận Man City vs Copenhagen, 2h ngày 6/10

(CLO) Nhận định trận Man City vs Copenhagen, 2h ngày 6/10 vòng bảng Champions League 2022/23, dự đoán tỷ số Man City vs Copenhagen cùng các chuyên gia phân tích.

Phim 'Little Women' của Hàn Quốc bị yêu cầu gỡ khỏi Netflix vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

(CLO) Bộ phim Hàn Quốc "Little Women" bị cơ quan chức năng yêu cầu gỡ khỏi ứng dụng Netflix Việt Nam vì có yếu tố xuyên tạc lịch sử.

Dàn 'nữ thần' Kpop ăn vận kín đáo khi biểu diễn ở Saudi Arabia

(CLO) Trái ngược với hình ảnh sexy, đầy lôi cuốn trong MV hay các buổi biểu diễn tại Hàn Quốc hoặc ở nhiều quốc gia khác, lần này, các nữ thần tượng Kpop lại ăn vận rất kín đáo.

CTCP Công trình giao thông Đồng Nai (DGT) lợi nhuận lao dốc 95%, bị UBCKNN phạt 70 triệu đồng

(CLO) CTCP Công trình giao thông Đồng Nai (DGT) ghi nhận lợi nhuận lao dốc tới 95% trong nửa đầu 2022, nhiều lần thất hứa trong việc chi trả cổ tức. Đến nay lại bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt 70 triệu đồng.

Dow Jones tiếp tục ghi nhận tăng 1.600 điểm chỉ trong 2 phiên, chứng khoán Mỹ đang thực sự hồi phục?

(CLO) Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/10, chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng thêm 825 điểm, tương đương 2,8%. Chỉ trong 2 phiên, Dow Jones đã tăng tới 1.600 điểm. Phải chăng đây là dấu hiệu hồi phục của chứng khoán Mỹ?

Ngày đầu thông xe hầm chui Lê Văn Lương, nhiều phương tiện quay đầu đi ngược chiều

(CLO) Sáng nay 5/10, hầm chui Lê Văn Lương đi ngầm qua đường Vành đai 3 chính thức được thông xe sau 2 năm thi công. Theo ghi nhận của PV trong ngày đầu thông xe hầm chui này, đã xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm theo chiều đi từ Tố Hữu sang Lê Văn Lương.

Nhận định trận Chelsea vs Milan, 2h ngày 6/10

(CLO) Nhận định trận Chelsea vs Milan, 2h ngày 6/10 vòng bảng Champions League 2022/23, dự đoán tỷ số Chelsea vs Milan cùng các chuyên gia phân tích.