(CLO) Ngày 21/1, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025 và trao giải hai cuộc thi báo chí chủ đề Xây dựng Đảng và Chung tay bảo vệ môi trường năm 2024.
Trưng bày Hội báo Xuân Ất Tỵ tại Bắc Ninh diễn ra từ ngày 21/1 đến ngày 12/2, giới thiệu trên 100 ấn phẩm báo, tạp chí của các cơ quan báo, tạp chí Trung ương, báo Đảng các địa phương trong toàn quốc và ấn phẩm của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao giải Nhất giải Báo chí về chủ đề Xây dựng Đảng cho các tác giả, nhóm tác giả.
Với hơn 4.000 bản sách, báo, tạp chí, Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025 chia thành nhiều khu trưng bày, gồm: Khu trưng bày tài liệu, sách về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng; báo, tạp chí Xuân Ất Tỵ 2025; tài liệu về văn hóa, Quan họ, con người Bắc Ninh... mang đến bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, vùng đất, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc và những nét văn hóa, phong tục tập quán đón Tết cổ truyền của các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc.
Cùng ngày, Ban tổ chức trao hai giải báo chí có chủ đề về Xây dựng Đảng và Bảo vệ môi trường. Các tác giả, nhóm tác giả đã đầu tư nhiều thời gian, công sức trong quá trình sáng tạo tác phẩm, qua đó, thấy rõ tính nghiệp vụ cao, được công chúng đón nhận và tạo hiệu ứng xã hội nhất định.
Giải báo chí về chủ đề Xây dựng Đảng tỉnh Bắc Ninh năm 2024 có 19 tác phẩm, nhóm tác phẩm được Hội đồng giải công nhận. Trong đó, ở loại hình báo, tạp chí in, báo điện tử, ảnh báo chí, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích; loại hình Phát thanh - Truyền hình có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
Giải báo chí Chung tay bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh năm 2024 có 17 tác phẩm, nhóm tác phẩm được Hội đồng Giải công nhận. Trong đó, ở loại hình báo, tạp chí in, báo điện tử, ảnh báo chí, Ban tổ chức đã trao: 1 giải Nhất,1 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; ở loại hình Phát thanh - Truyền hình có: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.
(CLO) Hội nghị Thượng đỉnh BRICS thường niên sắp tới sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng như quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), hợp tác y tế toàn cầu, cải cách tài chính và mở rộng ảnh hưởng toàn cầu.
(CLO) Xét về lâu dài, thời gian tới, mức tăng giá tại phân khúc chung cư được dự báo sẽ có xu hướng đi ngang, do có sự tăng nguồn cung, và các giải pháp thuê đối với nhu cầu ở thực gia tăng trở lại ở người trẻ.
(CLO) Được biết tới là một họa sỹ đưa phố cổ vào từng nét vẽ, anh Nguyễn Hoàng Anh đã sớm nuôi dưỡng niềm đam mê với nghệ thuật. Những tác phẩm của anh không chỉ đơn thuần là hình ảnh, mà còn chứa đựng những câu chuyện, ký ức về một Hà Nội xưa cũ
(CLO) Lễ hội Hoa ban 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 16/3 với nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc, trong đó có cuộc thi Người đẹp Hoa Ban nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiếu nữ vùng Tây Bắc, đồng thời tìm kiếm đại diện quảng bá văn hóa, du lịch Điện Biên.
(CLO) Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử lý đối với nữ tài xế lùi xe ô tô trên đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm.
(CLO) Nhìn từ xa, nhà máy điện mặt trời Ivanpah, khai trương vào đầu năm 2014, trông như một hồ nước lấp lánh giữa sa mạc Mojave. Tuy nhiên, biểu tượng của tương lai năng lượng mặt trời ở Mỹ này chuẩn bị đóng cửa sau 11 năm.
(CLO) Chiến dịch của Tổng thống Donald Trump và cố vấn Elon Musk nhằm cắt giảm mạnh bộ máy nhà nước Mỹ đã sa thải hơn 9.500 công chức và viên chức tính đến thứ Sáu.
(CLO) Hai đại diện của Việt Nam vừa top khách sạn tốt nhất thế giới do Forbes Travel Guide bình chọn là Capella Hanoi và Four Seasons Resort The Nam Hai.
(CLO) Tối 14/02/2025, tại di tích Hoàng thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận làng nghề gốm sứ Bát Tràng và dệt lụa Vạn Phúc là thành viên của Mạng lưới các thành phố thủ công sáng tạo thế giới.
(CLO) Nhâm Mạnh Dũng toả sáng với bàn thắng được ghi ở phút 90+5, giúp câu lạc bộ Thể Công Viettel thoát thua đầy ngoạc mục trước SHB Đà Nẵng ở vòng 13 V.League 2024/25.
(CLO) Rạng sáng 15/2, câu lạc bộ Chelsea tiếp tục chuỗi phong độ đáng thất vọng khi để thua 0-3 trước Brighton tại Ngoại hạng Anh, trong trận cầu mà hàng công hoàn toàn vô dụng trước sự chắc chắn của đội bạn.
(CLO) Tối 14/2, UBND huyện Trạm Tấu (Yên Bái) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho Lễ hội Gầu Tào - nét sinh hoạt tâm linh độc đáo của người Mông tại huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chái và Văn Chấn.
(CLO) Khóa học ‘Kỹ năng số và an toàn Internet dành cho học sinh’ là khóa học được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với một số đơn vị triển khai. Khoá học đang được mở miễn phí trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà OneTouch.
(CLO) Ngày 14/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(CLO) Chiều 14/2, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.
(CLO) Ngày 14/2, Đoàn công tác của Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức về nguồn, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ; thăm, tặng quà, chúc mừng Đồn Biên phòng Tân Phú và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh).
(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến đóng góp các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước… vào dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi). Đáng chú ý “kênh nội dung của cơ quan báo chí trên không gian mạng và hoạt động báo chí trên không gian mạng” được coi là điểm mới được đưa vào dự thảo.
(CLO) Ngày 13/2, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố Giải Cống hiến lần 19 năm 2025; đề cử chính thức trên cả 2 hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến. Cùng với đó, Ban tổ chức mở cổng bình chọn cho công chúng, để cùng với lá phiếu của các nhà báo, tìm ra những chủ nhân Cống hiến mùa giải năm nay.
(CLO) Theo chuyên gia công nghệ thông tin Phạm Tấn Anh Vũ: “Thông tin mà DeepSeek đưa ra chỉ là phần nổi của tảng băng, câu chuyện của báo chí, phóng viên là sáng tạo không ngừng, phải đi, đến gặp gỡ đối tượng, nhân vật, phải đào sâu vào câu chuyện…từ đó cung cấp thông tin chính xác, hấp dẫn đến bạn đọc”.
(CLO) Kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới năm nay, ngày 13/2, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt với chủ đề “Phát thanh và Biến đổi khí hậu”. Đây cũng là chủ đề được UNESCO lựa chọn cho ngày Phát thanh thế giới năm nay.