Điều chỉnh kích thước chữ

Bài1: Nhà báo Nguyễn Thắng -TTXVN: Không sót vấn đề, không trùng lặp nội dung và luôn bám sát chỉ đạo trong bầu cử

(CLO) Đó là nhấn mạnh của nhà báo Nguyễn Thắng –Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Nội khi chia sẻ về câu chuyện tác nghiệp trong ngày bầu cử. Kinh nghiệm nhiều năm theo dõi địa bàn Thủ đô, anh cùng đồng nghiệp đã nỗ lực triển khai công việc nhịp nhàng, cung cấp thông tin chính thống, chính xác tới công chúng.

LTS: Từ nhiều ngày qua, các thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 dường như được phủ khắp trên mọi mặt trận thông tin tuyên truyền, phương tiện thông tin đại chúng. Vẫn là guồng quay không ngừng nghỉ, các nhà báo, phóng viên từ trung ương đến địa phương đã và đang “căng mình” trên cuộc chạy đua tin tức, đặc biệt là nỗ lực dốc sức tác nghiệp trong ngày khai mạc bầu cử -  23/5/2021 hôm nay, với mong muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào thành công của ngày hội non sông. Báo Nhà báo và Công luận đã gặp gỡ và ghi nhận những ý kiến, những chia sẻ của các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện trọng đại này.

Mọi nguồn lực của TTXVN được huy động vào cuộc quyết liệt, bài bản

Nhà báo Nguyễn Thắng - Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội đang phỏng vấn tác nghiệp tại khu vực bầu cử số 6, 68 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Thắng - Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội đang phỏng vấn tác nghiệp tại khu vực bầu cử số 6, 68 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Thắng cho biết:

Trước mỗi sự kiện trọng đại của đất nước, và trong ngày hội toàn dân này, mọi nguồn lực của Thông tấn xã Việt Nam đều được huy động vào cuộc một cách quyết liệt, bài bản. Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TTXVN Vũ Việt Trang đã khẳng định rằng: Các trang thông tin đặc biệt, các chuyên trang, chuyên mục về các sự kiện lớn của đất nước, các vấn đề thời sự được quan tâm là những sản phẩm hội tụ mọi nguồn lực, thể hiện sức mạnh và ưu thế thông tin của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), không chỉ cung cấp thông tin thời sự mà còn có nhiều thông tin tư liệu được biên tập một cách khoa học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng có thể tiếp cận hệ thống dữ liệu quý giá của TTXVN... Trên tinh thần chỉ đạo ấy, chúng tôi - những phóng viên trực tiếp tác nghiệp đã thực hiện nhiệm vụ bằng sự quyết tâm cao bởi đây vừa là nhiệm vụ vừa là vinh dự lớn của người làm báo.

Có thể nói, thông tin về bầu cử của TTXVN được thực hiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia tích cực của tất cả các đơn vị sản xuất thông tin nguồn và xuất bản cũng như hệ thống 63 cơ quan thường trú trong nước, 30 cơ quan thường trú ngoài nước, gồm hàng ngàn tin bài, ảnh, video thời sự cũng như các thông tin tư liệu, các bài phỏng vấn, bình luận, nhận định sâu sắc trước trong và sẽ tiếp tục sau bầu cử ngày hôm nay. Toàn bộ thông tin, chúng tôi cập nhật liên tục trên trang thông tin đặc biệt về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (Hội đồng Nhân dân) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa chỉ:  https://baucuquochoi.vn.

Chính xác, tin cậy, không cho phép bất cứ một sai sót nhỏ nào

Vệt tuyên truyền về bầu cử đã được triển khai ngay từ những tháng đầu năm, nhà báo Nguyễn Thắng và đồng nghiệp đã có nhiều chuyến tác nghiệp ghi nhận về công tác chuẩn bị cho bầu cử tại một số địa phương trên địa bàn huyện Thường tín, Hà Nội.

Vệt tuyên truyền về bầu cử đã được triển khai ngay từ những tháng đầu năm, nhà báo Nguyễn Thắng và đồng nghiệp đã có nhiều chuyến tác nghiệp ghi nhận về công tác chuẩn bị cho bầu cử tại một số địa phương trên địa bàn huyện Thường tín, Hà Nội.

Có mặt tại các điểm bầu cử từ 6h sáng trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi – những phóng viên TTXVN đã được phân công ra từng ekip nhỏ, vừa đưa tin khái quát, bám sát thông tin ở các điểm bầu cử có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính Phủ tham gia, vừa có những bài phản ánh đầy đủ về tâm tư, nguyện vọng của cử tri...Tin tức cập nhật liên tục trên hệ thống với áp lực thời gian và đặc biệt là tính chính xác, tin cậy, không cho phép bất cứ một sai sót nhỏ nào. Không chỉ vậy, với tầm vóc sự kiện, chúng tôi luôn xác định nỗ lực hết sức để làm sao thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử phải đầy đủ, đa dạng, sáng tạo, nội dung phong phú, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nâng cao trách nhiệm của một cơ quan báo chí chính thống, tăng cường đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc về bầu cử; cung cấp thông tin đối ngoại một cách sinh động về cuộc bầu cử tới cộng đồng quốc tế...

Các ekip trong toàn hệ thống của chúng tôi đều linh hoạt xử lý tình huống tác nghiệp, không sót vấn đề, không trùng lặp nội dung và luôn bám sát chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị. Nhóm tác nghiệp của chúng tôi, nhiều ngày qua được sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của nhà báo Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng đại diện Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Nội nên việc triển khai tin tức đã có kế hoạch rất bài bản, trao đổi thông qua group trên zalo, facebook và thường xuyên nhận lệnh tác chiến “3 trong 1”, phối hợp nhuần nhuyễn công việc, vừa triển khai tin tức, vừa chụp ảnh, vừa quay phim ...Và mặc dù phải tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ nhưng việc đảm bảo an toàn mùa dịch covid-19 theo đúng tinh thần phòng chống dịch luôn được phóng viên chúng tôi quan tâm và thực hiện nghiêm túc nhất có thể.

Trong guồng máy công việc, chúng tôi hiểu rằng, được tác nghiệp tại sự kiện bầu cử quan trọng của đất nước chính là vinh dự, trách nhiệm, đồng thời cũng là môi trường đào tạo, thử lửa, rèn luyện kĩ năng nghề để chúng tôi ngày một trưởng thành, vững vàng hơn, cùng góp phần thực hiện vai trò là cơ quan thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng và Nhà nước; cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực đa phương tiện quốc gia.

Điều cảm thấy vui mừng là, các cử tri mà tôi được tiếp xúc sáng nay đều khấp khởi, háo hức, nghiên cứu rất kỹ tiểu sử của các ứng cử viên để bỏ lá phiếu tín nhiệm cho những người thực sự xứng đáng. Trong cảm xúc của một người làm báo, tôi tin tưởng rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của chúng ta chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.  

Hà Vân (ghi)

 
 
Tin mới
Hà Nội: Dự án cầu Sông Lừ bị bỏ hoang, nơi tập kết rác thải dân sinh

(CLO) Cầu L3 bắc qua sông Lừ thuộc tuyến vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng – Quốc lộ 1A vẫn nằm ngổn ngang sau thời gian dài chậm tiến độ, nhiều hạng mục trở nên hoang hóa rỉ sét.

IAEA: Giám đốc nhà máy hạt nhân Ukraine đã được trả tự do

(CLO) Người đứng đầu nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine đã được trả tự do, theo Tổng Giám đốc Rafael Grossi của cơ quan giám sát hạt nhân LHQ.

ĐT Futsal Việt Nam dành sự tôn trọng cho các cầu thủ Iran

(CLO) HLV Diego Giustozzi cho biết, ĐT Futsal Việt Nam dành sự tôn trọng cho các cầu thủ Iran nhưng sẽ nỗ lực giành thắng lợi trong trận tứ kết Giải Futsal châu Á 2022.

Những kịch bản nào cho thị trường chứng khoán vào cuối năm?

(CLO) Trong kịch bản lạc quan, VN-Index được kỳ vọng sẽ đạt mức 1.500 - 1.600 điểm. Ngược lại, chỉ số sẽ gặp khó khăn để tăng điểm vào cuối năm, đóng cửa quanh mức 1.200.

Mối quan hệ giữa Brad Pitt và Emily Ratajkowski đang tiến triển

(CLO) Tài tử Brad Pitt và người mẫu Emily Ratajkowski thường xuyên liên lạc với nhau. Đôi bên từng có khoảng thời gian tuyệt vời khi đi chơi cùng nhau.

Mỹ là thị trường xuất khẩu thủy hải sản lớn nhất của Việt Nam trong 9 tháng

(CLO) Tính đến hết quý III, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam chạm mốc 8,5 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Chuyên gia của VASEP dự báo, ngành thủy sản Việt Nam có thể chạm mốc 10 tỷ USD trong năm 2022.

CTCP Cơ điện lạnh (REE) mua lại 250 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành

(CLO) CTCP Cơ điện lạnh (Mã REE) vừa thông báo kết quả mua lại 250 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành.

Thời trang siêu thực

(CLO) Thời trang siêu thực (Surrealism) đã và đang là xu hướng mới nổi được nhiều nhà mốt ưa chuộng trên các sàn diễn thế giới 2022.

'Confidential Assignment 2' lập kỷ lục khó tin tại phòng vé Hàn Quốc

(CLO) "Confidential Assignment 2: International" có sự tham gia của Hyun Bin, YoonA (SNSD) lập kỷ lục tại phòng vé Hàn Quốc vào cuối tuần trước.