Băng nhóm tội phạm ở Nigeria bắt cóc và sát hại hàng chục người

08/11/2022 06:33

(CLO) Các băng nhóm tội phạm có vũ trang ở Nigeria đã bắt cóc ít nhất 80 người và giết 11 người khác trong các cuộc tấn công riêng biệt ở phía tây bắc nước này vào hôm thứ Hai (7/11).

Bang Zamfara là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các băng nhóm tội phạm có vũ trang, được biết đến ở địa phương là băng cướp, những kẻ khủng bố và bắt cóc đòi tiền chuộc.

bang nhom toi pham o nigeria bat coc va sat hai hang chuc nguoi hinh 1

Các băng đảng có vũ trang thường xuyên tiến hành các vụ cướp bóc và giết người ở Nigeria. Ảnh: GI

Tại ngôi làng xa xôi Masu, thuộc khu vực Bukkuyum, bọn cướp đã bắt cóc 50 người, chủ yếu là phụ nữ, gia đình các nạn nhân cho biết.

Ismail Jinjiri, người có vợ nằm trong số những người bị bắt, nói rằng những kẻ có vũ trang đã đến làng của anh vào sáng sớm hôm thứ Hai, vây bắt hàng chục phụ nữ và một số đàn ông rồi biến mất vào rừng.

Sarkin Fawa Masu, một nhà lãnh đạo địa phương, cho biết "chúng tôi có hơn 50 phụ nữ đã kết hôn bị bắt cóc cùng với một số lượng khá lớn nông dân vô tội".

Jinjiri và Masu cho biết, một số phụ nữ sau đó đã được thả trong khi hai người đàn ông bị đánh đập thậm tệ và phải nhập viện. Họ cho biết, ít nhất 27 người vẫn bị giam cầm.

Trong một cuộc tấn công khác, một băng nhóm vũ trang đã tấn công làng Zonai ở khu vực Gusau và bắt cóc ít nhất 20 người làm việc trong trang trại của họ, theo trưởng làng Lawali Abdullahi.

Ngoài ra, theo người dân ở làng Yar Tasha thuộc khu vực Bungudu, các tay súng cũng đã giết 11 người và bắt cóc ít nhất 7 nông dân vào Chủ nhật vừa rồi, trong đó có một người đứng đầu huyện này.

Huy Hoàng (theo Reuters)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Băng nhóm tội phạm ở Nigeria bắt cóc và sát hại hàng chục người
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO