Lào Cai : Kỷ luật cảnh cáo một bí thư xã để con trai có con khi chưa đủ tuổi kết hôn

(CLO) Theo tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai, cơ quan này vừa họp và thi hành kỷ luật 4 đảng viên vi phạm và đề nghị kỷ luật 1 đảng viên vi phạm, trong đó có cảnh cáo một bí thư đảng ủy xã có con trai có con khi chưa đủ tuổi kết hôn.

Cụ thể, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai đã thi hành kỷ luật “cảnh cáo” đối với ông Vương Tiến Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Hà , tỉnh Lào Cai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cốc Lầu (huyện Bắc Hà).

lao cai ky luat canh cao mot bi thu xa de con trai co con khi chua du tuoi ket hon hinh 1

Ảnh minh họa.

Thông báo số 97 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai nêu rõ: Ông Vương Tiến Dũng chưa thực hiện đúng chủ trương, chỉ đạo của Huyện ủy Bắc Hà về lãnh đạo, chỉ đạo ngăn chặn nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; chưa thực hiện đúng Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo ngăn chặn nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chưa gương mẫu, chưa làm tốt nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền, để con trai có quan hệ nam - nữ khiến bạn gái của con trai có thai và sinh con trước trước tuổi đăng ký kết hôn theo quy định.

Cũng tại cuộc họp này Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật 2 cán bộ công an thị xã Sa Pa (một cảnh cáo, một khiển trách) đã bị giám đốc công an tỉnh Lào Cai thi hành kỷ luật do không thực hiện đúng quy trình công tác do ngành quy định và công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thi hành kỷ luật khiển trách một đảng viên là công chức xã chưa làm tròn trách nhiệm đảng viên và công vụ, đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai xem xét thi hành kỷ luật ông Đặng Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Sa Pa ( tỉnh Lào Cai), Bí thư Đảng ủy phường Sa Pả ( thị xã Sa Pa) vi phạm đã làm giả 11 Giấy khen cho 11 đối tượng, nhận tiền của các cá nhân không đúng quy định./.

Xem thêm

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: