Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí với nỗ lực chuyển đổi số, tận dụng công nghệ để tồn tại và cạnh tranh

(CLO) Chiều 23/10, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thảo “Truyền thông mới trong kỷ nguyên 4.0”. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo phóng viên, nhà báo và đại diện các cơ quan quản lý báo chí trong và ngoài tỉnh.

Hội thảo “Truyền thống mới trong kỷ nguyên 4.0” được tổ chức trong bối cảnh mạng internet, truyền thông đa phương tiện và mạng xã hội phát triển mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến phương thức hoạt động báo chí truyền thống, đặt ra những thách thức không nhỏ cho những người làm báo, về cả kỹ năng, nghiệp vụ, công nghệ, đạo đức nghề nghiệp trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng.

Phát biểu tại hội thảo, nhà báo Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh khẳng định: Báo chí Quảng Ninh, trong đó có Trung tâm Truyền thông tỉnh, đã xác định chuyển đổi số là sự vận động mà các cơ quan báo chí bắt buộc phải trải qua để tồn tại và cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay.

"Ngay từ khi mới thành lập và đi vào hoạt động với mô hình tòa soạn hội tụ, Trung tâm truyền thông tỉnh đã và vẫn đang tiếp tục nỗ lực thực hiện chuyển đổi số, tận dụng các lợi thế của công nghệ và truyền thông số để thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền" lãnh đạo trung tâm Truyền thông tỉnh chia sẻ.

Nhà báo Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Nhà báo Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung làm rõ 2 nội dung lớn gồm: Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về truyền thông mới và những tác động đến sự phát triển của báo chí trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay; Xác định những yêu cầu mới cho các nhà báo trong bối cảnh mới.

Theo đó, nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập báo điện tử Vietnamplus đã mang đến những thông tin cập nhật mới nhất về truyền thông số và những tác động đến sự phát triển của báo chí. Nêu những kinh nghiệm hoạt động báo chí tại Vietnamplus và Thông tấn xã Việt Nam. Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 cũng chia sẻ những xu hướng vận động của truyền hình trong chuyển đổi số và thực tiễn tại VTV24…

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập báo điện tử Vietnamplus chia sẻ những thông tin cập nhật mới nhất về truyền thông số và những tác động đến sự phát triển của báo chí.

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng biên tập báo điện tử Vietnamplus chia sẻ những thông tin cập nhật mới nhất về truyền thông số và những tác động đến sự phát triển của báo chí.

Ngoài ra, một số đại biểu còn cho rằng: Với sự chuyển động nhanh chóng của truyền thông số hiện nay, công cuộc chuyển đổi số trong thời gian tới lại càng đòi hỏi với mỗi người làm quản lý báo chí, người làm báo phải thực sự thay đổi tư duy, phương thức hoạt động, kênh truyền thông, đồng thời nâng cao trình độ kỹ năng trong tác nghiệp….

PV

 
 
Tin mới
Hoàng Mai (Hà Nội): Khu vui chơi công cộng có được từ nguồn xã hội hóa

(CLO) Được xây dựng trên nền hàng nghìn m2 ao tù ô nhiễm, khu vui chơi công cộng thuộc tổ dân phố số 9, số 10 phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đang góp phần giúp người dân tại đây nâng cao dân trí, sức khoẻ đồng thời giúp trẻ em quanh khu vực có chỗ vui chơi hàng ngày.

Đề xuất đầu tư mở rộng cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây chưa phù hợp

(CLO) Theo Bộ Giao thông vận tải, phương án Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đề xuất đầu tư mở rộng đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây chưa phù hợp.

Hà Nội cung cấp các gói hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

(CLO) Trong thời gian từ nay đến năm 2025, thành phố Hà Nội triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn các gói chuyển đổi số gồm gói bắt đầu, gói tăng tốc và gói hỗ trợ hướng tới thị trường toàn cầu.

Kon Tum cho học sinh nghỉ học, khẩn trương ứng phó siêu bão Noru

(CLO) Để phòng chống, ứng phó bão cuồng phong Karding (Noru) và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lỡ đất tỉnh Kon Tum đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu một trận cống hiến để dành tặng người hâm mộ

(CLO) Tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tranh ngôi vô địch giải giao hữu quốc tế với đội tuyển Ấn Độ diễn ra vào tối nay 27/9. Tiền vệ Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ nỗ lực để thi đấu 1 trận cống hiến dành tặng người hâm mộ.

Thừa Thiên Huế: Dừng các buổi hội họp không cấp bách để ứng phó với siêu bão số 4

(CLO) Theo dự báo, bão số 4 (Noru) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đổ bộ vào đất liền với sức gió mạnh nhất gần tâm bão cấp 13, 14 giật cấp 17. Sau bão có nguy cơ gây mưa lớn trên diện rộng.

Mỹ: Không thể trừng phạt thứ cấp khi áp trần giá dầu Nga

(CLO) Các lệnh trừng phạt thứ cấp sẽ không được áp dụng đối với các tổ chức tài chính hoặc công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ vận chuyển dầu của Nga, một quan chức Bộ Tài chính Mỹ chia sẻ ngày 26/9.

(CLO) Bên cạnh một đảo chính Cô Tô náo nhiệt, đầy đủ dịch vụ và đông đúc du khách, thì Thanh Lân- một xã đảo nhỏ thuộc Cô Tô lại như một thế giới khác.

Sai phạm trong bán đấu giá đất, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên và đồng phạm hầu toà

(CLO) Ông Nguyễn Chí Hiến, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên bị đưa ra xét xử sau hơn 1 năm bị cáo buộc sai phạm trong việc giảm tiền bán đấu giá 262 lô đất cho doanh nghiệp, gây thiệt hại 8 tỷ đồng.