Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Đại biểu Nhân dân và Trung tâm Bản quyền số hợp tác bảo vệ bản quyền báo chí

(CLO) Trung tâm Bản quyền số thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam cùng Báo Đại biểu Nhân dân vừa tổ chức ký kết hợp tác bảo vệ và khai thác bản quyền.

Theo đó, việc hợp tác giữa Báo Đại biểu Nhân dân và Trung tâm Bản quyền số được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh việc bảo vệ bản quyền của Báo, từ đó tạo điều kiện giữ gìn bản sắc của báo - là Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri. Đồng thời, sự hợp tác đó cũng thúc đẩy sự phát triển của Báo Đại biểu nhân dân và Trung tâm Bản quyền số trong thời đại công nghệ số.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cho biết, ý tưởng và dự án của Trung tâm Bản quyền số Việt Nam rất phù hợp với xu hướng phát triển của Báo Điện tử Đại biểu Nhân dân là tờ báo chính thống xây dựng nền tảng công nghệ số, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, định hướng của Đảng, Nhà nước và tăng cường giá trị của những sản phẩm báo chí. Đây là cơ hội để Báo Điện tử Đại biểu Nhân dân tăng cường quảng bá những sản phẩm của mình ra với công chúng, động lực giúp tờ báo có những sản phẩm hấp dẫn hơn để truyền tải tới công chúng và bạn đọc.

Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Thông

Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Thông

Báo Đại biểu Nhân dân mong muốn mở rộng sự hợp tác trong tương lai, không chỉ là sự hợp tác với một tờ báo của Quốc hội mà còn nhân sự kiện này sẽ quảng bá, hỗ trợ truyền tải ý tưởng, dự án của Trung tâm Bản quyền số lan tỏa đến nhiều cơ quan báo chí hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc và nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước đề ra.

Phó Chủ tịch Hội đồng Trung tâm Bản quyền số, Hội Truyền thông số Việt Nam Đỗ Thị Minh Ngọc chia sẻ: Báo Đại biểu Nhân dân là một trong những tờ báo lớn, có nội dung rất hấp dẫn, sinh động và đa chiều, hướng tới đông đảo khán giả là đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cử tri cả nước và đồng bào, kiều bào tại nước ngoài.

Phó Chủ tịch Hội đồng Trung tâm Bản quyền số Đỗ Thị Minh Ngọc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Thông

Phó Chủ tịch Hội đồng Trung tâm Bản quyền số Đỗ Thị Minh Ngọc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Thông

Trung tâm Bản quyền số của Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ hợp tác với Báo Đại biểu nhân dân ở 2 lĩnh vực: khai thác nội dung để mở rộng và lan tỏa nội dung của báo tới khán giả và bảo vệ bản quyền của Báo Đại biểu Nhân dân.

“Với sự hợp tác giữa Trung tâm Bản quyền số và Báo Đại biểu Nhân dân, chúng tôi hy vọng rằng, sự lan tỏa, sự “phủ sóng” của báo Đại biểu Nhân dân sẽ sâu hơn, rộng hơn và xa hơn”, Phó Chủ tịch Hội đồng Trung tâm Bản quyền số Đỗ Thị Minh Ngọc nói.

Giám đốc Trung tâm Bản quyền số Hoàng Đình Chung cho biết, Trung tâm Bản quyền số sẽ đi sâu vào những giải pháp về công nghệ, bảo vệ một cách tuyệt đối nội dung của Báo Đại biểu Nhân dân. Thứ nhất là hệ thống bảo vệ chống download, mã hóa và xác thực những nội dung mà Báo Đại biểu Nhân dân xuất bản trên môi trường internet.

Trung tâm Bản quyền số thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam cùng Báo Đại biểu Nhân dân đã ký kết hợp tác bảo vệ và khai thác bản quyền. Ảnh: Duy Thông

Trung tâm Bản quyền số thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam cùng Báo Đại biểu Nhân dân đã ký kết hợp tác bảo vệ và khai thác bản quyền. Ảnh: Duy Thông

Thứ hai là hệ thống lắng nghe dò quét, phát hiện và cảnh báo vi phạm bản quyền báo chí, âm nhạc, ấn bản điện tử. Đồng thời, Trung tâm hiện đang nghiên cứu giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung video cho báo chí và sẽ hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất.

Trung tâm Bản quyền số sẽ hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Viettel để đẩy mạnh và không ngừng đổi mới công nghệ để có thể truyền thông tốt nhất, lan tỏa nhanh nhất những “tín hiệu”, nội dung của Báo Đại biểu Nhân dân tới đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Lê Tâm

 
 
Tin mới
Trưng bày 126 tác phẩm tại Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6

(CLO) Festival mỹ thuật trẻ lần thứ 6 năm 2022 là hoạt động nghệ thuật giúp các nhà quản lý và xã hội có cái nhìn cụ thể về mỹ thuật và nguồn lực mỹ thuật, trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Dự báo thời tiết 20/8: Cả nước có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 20/8, Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tỷ phú Xiao Jianhua nhận án nặng 13 năm tù, tập đoàn sụp đổ với mức phạt 8,1 tỷ USD

(CLO) Nhà tài phiệt Xiao Jianhua đã phạm tội thu tiền bất hợp pháp, sử dụng tài sản ủy thác vi phạm tín nhiệm, sử dụng tiền bất hợp pháp và hối lộ. Bản án sẽ xóa sổ đế chế tài chính của ông trùm này, một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiểm soát rủi ro tài chính.

Bắt 18 đối tượng đánh bạc ghi lô, đề hơn 40 tỷ đồng

(CLO) Số tiền các đối tượng đánh bạc trong ngày 15/8/2022 là 1.609.000.000 đồng; số tiền giao dịch mua bán số lô, số đề từ cuối tháng 7/2022 đến thời điểm bị bắt giữ là hơn 40 tỷ đồng.

Tận dụng cơ hội để mở rộng thị trường xuất khẩu, đa dạng hóa chuỗi cung ứng

(CLO) Ngày 19/8, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với hệ thống thương vụ Việt Nam tại nước ngoài theo hình thức trực tuyến.

Nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận “nguồn vốn rẻ” với mức lãi suất hỗ trợ 2%

(CLO) Nhiều ý kiến phản ánh, việc tiếp cận “nguồn vốn rẻ” (với mức lãi suất hỗ trợ 2%) khá khó khăn với nhiều doanh nghiệp, do các điều kiện quy định cho vay khó đáp ứng được như phải có tài sản bảo đảm để thế chấp.

Thắng Sông Lam Nghệ An 2-0, Viettel trở lại cuộc đua vô địch V.League 2022

(CLO) Câu lạc bộ Viettel đã xuất sắc đánh bại Sông Lam Nghệ An (SLNA) với tỉ số 2-0 trên sân nhà tại vòng 13 V.League 2022. Chiến thắng này giúp đội bóng nhà binh tạm thời vươn lên vị trí thứ 4 bảng xếp hạng (BXH) giải đấu.

Vận chuyển số lượng ma túy khủng, đối tượng dùng bơm kim tiêm chống trả công an

(CLO) Khi bị công an vây bắt khi đang vận chuyển hơn 100gam hêrôin và 4.200 viên ma túy tổng hợp, Lương Văn Lĩnh dùng bơm kim tiêm chống trả quyết liệt lực lượng chức năng.

Báo Bắc Ninh tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà báo, phóng viên năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

(CLO) Chiều 19/8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Báo Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày ra số đầu (19/8/1962 - 19/8/2022). Đồng chí Lê Quốc Minh- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tham dự buổi lễ.