Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo đảm an toàn khai thác đường cất hạ cánh tại cảng hàng không

(CLO) Cục Hàng Không Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị kịp thời áp dụng việc công bố tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại cảng hàng không, sân bay của Việt Nam nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình khai thác.

Bảo đảm an toàn trong khai thác, sử dụng đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay. Ảnh minh họa

Bảo đảm an toàn trong khai thác, sử dụng đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay. Ảnh minh họa

Theo thông báo của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), kể từ ngày 4/11/2021 sẽ thống nhất áp dụng mẫu báo cáo toàn cầu để đánh giá đo lường và báo cáo tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay.

Trên cơ sở đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng yêu cầu các đơn vị có liên quan cần xác định rõ các hoạt động để phối hợp lập kế hoạch, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công việc thuộc phạm vi trách nhiệm.

Kịp thời áp dụng chính thức việc công bố tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay của Việt Nam nhằm tăng cường an toàn trong việc khai thác, sử dụng đường cất hạ cánh.

Xây dựng (sửa đổi), ban hành và phổ biến các quy định, quy trình, thủ tục, hướng dẫn triển khai thực hiện việc theo dõi, đánh giá, báo cáo, công bố tình trạng mặt đường cất hạ cánh tại các cảng hàng không, sân bay của Việt Nam.

Thiết lập các đầu mối điều phối triển khai thực hiện, thành lập Tổ điều phối triển khai thực hiện; xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết của ngành, của từng đơn vị. Hoàn thiện các quy định, quy chế, quy trình, tài liệu đào tạo, tài liệu hướng dẫn chi tiết.

Thực hiện đào tạo huấn luyện nghiệp vụ cho nhân sự của Nhà chức trách hàng không, Người khai thác cảng hàng không, sân bay, Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, Người khai thác tàu bay. Đặc biệt kiểm tra thử nghiệm trước khi triển khai chính thức,...

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc, thường xuyên tiến hành đánh giá để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế và định kỳ báo cáo về Cục trước ngày 25 hàng tháng.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet Air, Công ty Cổ phần hàng không Pacific Airlines, Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng không lữ hành Việt Nam và các bên liên quan khác chủ trì và phối hợp với Cục Hàng không triển khai thực hiện các nội dung công việc có liên quan.

P.V

 
 
Tin mới
Hình ảnh Redmi Pad trước ngày ra mắt

(CLO) Redmi Pad là mẫu tablet đầu tiên của Redmi, thiết bị sở hữu con chip Helio G99, màn hình 90Hz, dự kiến ra mắt ngày 4/10.

Điều động, bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc giữ chức Cục Trưởng Cục Báo chí

(CLO) Chiều 30/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tại hội nghị, Bộ TT&TT công bố Quyết định số 1819/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 điều động và bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí.

Những địa điểm bí ẩn, kỳ lạ vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth

(CLO) Đảo ma, Hồ nhuộm máu, Đảo nằm trong đảo,... là những địa điểm vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth khiến con người kinh ngạc.

Dự báo thời tiết 1/10: Hà Nội và cả nước mưa to cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đêm 2/10, từ ngày 3/10 mưa dông giảm nhanh. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bùng nổ thương mại nhiên liệu hạt nhân Nga - EU bất chấp xung đột ở Ukraine

(CLO) Trong khi châu Âu "xa lánh" dầu, khí đốt Nga, các nước thành viên vẫn duy trì nhập khẩu và xuất khẩu nhiên liệu hạt nhân không bị EU trừng phạt trước sự ngạc nhiên của Chính phủ Ukraine và các nhà hoạt động môi trường.

Tập trung làm rõ một số nội dung dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) để trình Quốc hội

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có thông báo số 1483/TB-TTKQH, Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi).

Nóng: Kỷ luật Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc

(CLO) Ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên đối với Bí thư Thành ủy Đà Lạt Trần Duy Hùng và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu.

Huyện nghèo ở Kon Tum thiệt hại nặng nề sau bão số 4

(CLO) Hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum đã thoát khỏi cảnh cô lập, chia cắt do tình trạng sạt lở. Tuy nhiên ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã gây thiệt hại nặng nề đối với huyện nghèo Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Hà Tĩnh: Cấm đường qua điểm ngập sâu, nhiều phương tiện quay đầu chọn hành trình khác

(CLO) Bắt đầu từ sáng ngày 30/9, lực lượng chức năng đã lập chốt cấm đường Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Rất nhiều phương tiện đi hướng Nghệ An vào đã phải quay đầu tại các điểm chốt này.