Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo đảm điều kiện để Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV diễn ra thành công tốt đẹp

(CLO) Sáng 19/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì cuộc họp với Ban Thư ký Quốc hội và các Vụ, cục, đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội về công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV.

Audio

Theo báo cáo của Vụ Tổng hợp - Văn phòng Quốc hội, các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 cơ bản đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến; tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung Chính phủ, các cơ quan đang tiếp tục phối hợp với cơ quan thẩm tra khẩn trương tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện hồ sơ tài liệu, kịp gửi đến các đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật. Đến nay, nhiều tài liệu kỳ họp vẫn chưa được gửi đến đại biểu Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội đã có văn bản đôn đốc Chính phủ, các cơ quan có liên quan gửi tài liệu còn thiếu về Văn phòng Quốc hội chậm nhất là ngày 20/5/2022, để gửi đến các đại biểu Quốc hội, bảo đảm thời gian nghiên cứu của đại biểu.

bao dam dieu kien de ky hop thu 3 quoc hoi khoa xv dien ra thanh cong tot dep hinh 1

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại cuộc họp.

Về ứng dụng công nghệ thông tin, hạ tầng kỹ thuật phục vụ kỳ họp, báo cáo cho biết, đã tiến hành kiểm tra vận hành thử và sẵn sàng phục vụ hệ thống mạng wifi tại hội trường và các phòng họp; rà soát, kiểm tra các phòng họp trực tuyến; khảo sát, xây dựng phương án phục vụ họp trực tuyến tại 4 địa điểm nhà khách, khách sạn nơi ăn nghỉ của đại biểu Quốc hội; bố trí nhân lực sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật tại sảnh chính phòng họp Diên Hồng để phục vụ đại biểu Quốc hội trong suốt Kỳ họp…

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá, các vụ, đơn vị đã triển khai công tác chuẩn bị phục vụ Kỳ họp tích cực, khẩn trương, khá kỹ lưỡng, song vẫn còn một số mặt của công tác chưa bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Thời gian từ nay đến khai mạc Kỳ họp thứ 3 rất ngắn. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị, các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ, tham mưu, phục vụ có chất lượng, hiệu quả các nội dung Kỳ họp, đặc biệt lưu ý theo dõi, đôn đốc các cơ quan hữu quan khẩn trương gửi hồ sơ, tài liệu còn thiếu đến đại biểu Quốc hội trước khai mạc Kỳ họp thứ 3, phối hợp tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án Luật, dự thảo Nghị quyết về các nội dung khác tại Kỳ họp.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh, các đơn vị và các cơ quan liên quan cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, “làm hết việc chứ không làm hết giờ”, bảo đảm điều kiện để Kỳ họp thứ 3 diễn ra thành công tốt đẹp.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nam diễn viên phim Deadpool xấu hổ trước Beckham vì ăn mừng nhầm đội

(CLO) Nam tài tử Ryan Reynolds chia sẻ khoảnh khắc khiến anh như muốn “độn thổ” trước David Beckham và quan khách là khi ăn mừng nhầm đội bóng ghi bàn.

Dự báo thời tiết12/8: Hà Nội, Bắc Bộ có mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tiếp tục hỗ trợ 1.155 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng do COVID-19

(CLO) Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nhất trí thông qua Nghị quyết tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Nokia ra mắt smartphone 5G siêu độc

(CLO) Nokia 6600 5G khiến người xem trầm trồ với thiết kế chưa từng có trong lịch sử của smartphone Nokia.

Chương trình

(CLO) Ngày 11/8, tại Hà Nội, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà báo lão thành Phan Quang.

Phát hiện kho báu đầy tiền vàng, đá quý từ con tàu đắm hơn 3 thế kỷ trước

(CLO) Một kho báu gồm tiền vàng, đá quý và đồ trang sức gần đây đã được phát hiện tại một con tàu đắm 366 năm tuổi ở Tây Ban Nha.

Người dân

(CLO) Tối 11/8, rất đông người dân đã “đội mưa” tầm tã đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) hành lễ, vái vọng ngoài cửa ngày lễ Vu Lan.

Thang máy hư cả tháng không sửa chữa: Người già, thai phụ phải đi bộ

(CLO) Hiện, 450 nhân khẩu ở Block C chung cư Cao ốc Xanh hằng ngày phải dùng chung 1 thang máy để di chuyển. Song, chiếc thang này thường xuyên xảy ra hư hỏng, rung lắc khiến người dân hoảng sợ đành chuyển sang thang bộ.

Dính sai phạm trong đấu thầu, 5 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tại Hà Tĩnh bị khai trừ khỏi Đảng

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 5 đảng viên thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa các huyện.