Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Điện tử VietnamPlus hỗ trợ nhiều học sinh nghèo miền núi trước thềm năm học mới

(CLO) Báo Điện tử VietnamPlus vừa tổ chức chương trình thiện nguyện năm 2022 với thông điệp “Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng cao” tại các huyện biên giới huyện Bảo Lạc (Cao Bằng), huyện Quế Phong (Nghệ An)...

Audio

Với mong muốn giúp các em học sinh nghèo có thêm động lực trên chặng đường đến trường, ngày 13-14/8, Báo Điện tử VietnamPlus đã tổ chức chương trình thiện nguyện năm 2022 "Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng cao" tại huyện biên giới Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Bài liên quan
bao dien tu vietnamplus ho tro nhieu hoc sinh ngheo mien nui truoc them nam hoc moi hinh 1

Báo Điện tử VietnamPlus “Tiếp sức đến trường cho học sinh vùng cao” tại các huyện biên giới Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: PV/Vietnam+

Bảo Lạc là một trong những huyện biên giới khó khăn nhất nước với địa hình đồi núi chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số cao,... dẫn đến việc đi lại của học sinh còn rất nhiều vất vả.

Năm học mới đang chuẩn bị bắt đầu. Với những học sinh theo học chương trình mới, khoản nợ tiền sách cũ và tiền mua sách mới đang cản bước các em đến trường.

Để tiếp sức đến trường cho các em học sinh tại 3 xã khó khăn nhất của huyện Bảo Lạc hiện nay (Sơn Lập, Hồng An và Huy Giáp), Báo điện tử VietnamPlus, Chi đoàn Báo điện tử VietnamPlus đã kêu gọi sự tham gia cùng chung tay hỗ trợ các em của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình, Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản bộ sách Cánh Diều, Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM.

Kết quả, Báo Điện tử VietnamPlus đã kêu gọi quyên góp được 100 thùng sách giáo khoa và đồ dùng học tập; 12 thùng vở mới (khoảng 2.000 quyển; 6 bộ máy tính; 100 phần quà vở và bút Hồng Hà,...

bao dien tu vietnamplus ho tro nhieu hoc sinh ngheo mien nui truoc them nam hoc moi hinh 2

Báo điện tử VietnamPlus đã kêu gọi sự tham gia cùng chung tay hỗ trợ các em học sinh miền núi. Ảnh: Vietnamplus

Đây là những phần quà tặng “của một đồng công một nén” của toàn bộ Chi đoàn Báo điện tử VietnamPlus khi đã phân loại từ các thùng sách giáo khoa cũ để trao tặng đến các trường học đang còn thiếu sách giáo khoa.

Ngoài ra, Báo điện tử VietnamPlus, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) còn trao tặng sách giáo khoa theo chương trình mới 60 bộ sách lớp 3, lớp 7 và toàn bộ sách giáo khoa bộ theo bộ sách Cách Diều, với tổng trị giá sách giáo khoa mới là 50 triệu đồng. 

Bên cạnh đó trong quá trình tiếp nhận sách giáo khoa của các đơn vị, Chi đoàn Báo Điện tử VietnamPlus đã chọn ra khoảng 50 thùng sách giáo khoa để gửi tặng cho học sinh tại một số điểm trường ở các huyện khó khăn, vùng cao biên giới tại tỉnh Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An...

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mỹ tiêu diệt các tay súng IS trong cuộc không kích tại Syria

(CLO) Quân đội Mỹ cho biết, họ đã thực hiện một cuộc không kích hôm thứ Năm (6/10) ở miền bắc Syria, giết chết hai thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS), bao gồm cả một thủ lĩnh có tên Abu-Hashum al-Umawi.

Netflix đã gỡ bỏ phim

(CLO) Netflix đã gỡ bỏ series "Little Women" vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam sau văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Bài toán đồng hồ ở phần thi tăng tốc Olympia năm thứ 22 giống bài toán trên mạng

(CLO) Hạn chế lớn nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là khâu ra đề thi khi đã sao chép không kiểm soát rất nhiều bài thi Toán học và IQ logic từ trên các trang mạng.

Gần 800 giáo viên, nhân viên y tế ở Cần Thơ xin nghỉ việc

(CLO) Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, thành phố đã có gần 800 viên chức công tác trong ngành Y tế và Giáo dục xin nghỉ việc.

Làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở châu Âu

(CLO) Một làn sóng COVID-19 mới dường như đang bùng phát ở châu Âu khi thời tiết lạnh hơn và việc Omicron đang xuất hiện thêm hàng trăm biến thể mới.

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền mua nhà tại Singapore để tránh lạm phát

(CLO) Giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng đầu tư nhà tại Singapore để tránh lạm phát. Có vẻ như bất động sản vẫn là một kênh trú ẩn an toàn được giới siêu giàu lựa chọn.

Thanh Hoá: UBND huyện Như Thanh thua kiện công dân

(CLO) Buộc phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo Bản án hành chính của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, nhưng UBND huyện Như Thanh vẫn “chây ì” trong việc thực hiện trách nhiệm đối với người dân.

Đào tạo giáo viên giảng dạy tích hợp còn chậm

(CLO) Chương trình tích hợp ở bậc THCS đã bước sang năm thứ 2 nhưng hiện các trường vẫn loay hoay, xoay sở. Việc dạy môn nghệ thuật ở bậc THPT thậm chí còn chật vật hơn khi hầu hết các trường không triển khai được trong năm đầu tiên vì chưa có giáo viên.

Quảng Ngãi kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC tỉnh

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh bằng hình thức khiển trách.