Báo Hànộimới tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Báo chí sửa đổi

(CLO) Chiều 24/10, Báo Hànộimới tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Báo Hànộimới đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao ý nghĩa của việc sửa đổi Luật Báo chí nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về báo chí, đặc biệt là định hướng của Đại hội XIII của Đảng về “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại” và quy định của Hiến pháp năm 2013.

Bài liên quan

Dự thảo Luật Báo chí sửa đổi: Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung mới

Luật Báo chí cần phải thay đổi để theo kịp tình hình mới

bao hanoimoi to chuc hoi nghi dong gop y kien vao du thao luat bao chi sua doi hinh 1

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức chủ trì Hội nghị. Ảnh: Đình Hiệp

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí sẽ góp phần bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, luật hóa những vấn đề đã rõ, đã được thực tế kiểm nghiệm; rà soát, xác định rõ những nội dung, phạm vi vấn đề cần sửa đổi, bổ sung để khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí gồm 2 điều và 27 khoản. Để phục vụ việc sửa đổi, bổ sung Luật, đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện việc tổng kết thi hành Luật Báo chí năm 2016 từ các địa phương và bộ, ngành; tổ chức hoạt động phục vụ cho việc nghiên cứu lập hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí; tổ chức hội thảo với các chuyên gia về các nội dung lớn, quan trọng của Luật.

Đồng thời, Bộ đã đăng tải hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến góp ý theo quy định. Cùng với đó là lấy ý kiến các địa phương, các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí; tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia của các cơ quan tổ chức…

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều đóng góp làm rõ thêm các nội dung liên quan đến việc sáp nhập các cơ quan báo chí, quy hoạch phát triển và quản lý báo chí; việc cấp thẻ nhà báo; quy định về thời gian trả lời của các cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp... với các yêu cầu cung cấp thông tin từ các cơ quan báo chí...

Xem thêm

Báo chí muốn hút giới trẻ phải thay đổi cách làm nội dung

Báo chí muốn hút giới trẻ phải thay đổi cách làm nội dung

(CLO) Sau một tuần diễn ra Đại hội Thế giới của INMA tại Berlin, nhiều cuộc thảo luận tại sự kiện đã xoay quanh tương lai của báo chí, đặc biệt là cách các cơ quan truyền thông tiếp cận thế hệ khán giả trẻ trong bối cảnh ngành công nghiệp tin tức đang thay đổi nhanh chóng.

Nhận diện thủ đoạn dẫn dắt nhận thức qua những luồng thông tin “bán tín bán nghi”

Nhận diện thủ đoạn dẫn dắt nhận thức qua những luồng thông tin “bán tín bán nghi”

(NB&CL) Không dừng ở việc phản bác các thông tin sai lệch đơn lẻ, nhà báo Đào Ngọc Tước và nhóm tác giả Tạp chí Việt - Mỹ lựa chọn đi sâu phân tích cách nhiều vụ việc gây tranh cãi trên không gian mạng bị cắt ghép, khuếch đại và định hướng dư luận để từng bước tác động tới nhận thức xã hội.

Công bố Hội thảo quốc tế "APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc"

Công bố Hội thảo quốc tế "APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc"

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Báo Đại đoàn kết và UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thông tin Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”, sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn quy mô lớn nhằm đóng góp các giải pháp và sáng kiến phát triển bền vững cho Phú Quốc trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.

Báo điện tử CAND đổi mới giao diện, hướng tới vận hành tòa soạn số đồng bộ

Báo điện tử CAND đổi mới giao diện, hướng tới vận hành tòa soạn số đồng bộ

(CLO) Giao diện mới và hệ thống quản trị tòa soạn điện tử của Báo điện tử CAND được xây dựng theo hướng hiện đại, đồng bộ và đa nền tảng, góp phần nâng cao hiệu quả vận hành, tăng tốc độ xử lý thông tin và từng bước hình thành mô hình tòa soạn hội tụ trong hệ thống truyền thông CAND.

Mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang dần suy yếu

Mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang dần suy yếu

(CLO) Tại Đại hội Truyền thông Tin tức Thế giới INMA tuần qua, nhiều lãnh đạo ngành truyền thông và quảng cáo cho rằng mô hình quảng cáo truyền thống của báo chí đang suy yếu nhanh chóng dưới tác động của lượng truy cập giảm, sự bùng nổ của AI và sự thống trị ngày càng lớn của các nền tảng công nghệ.

Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre

Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre

(CLO) Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre, nhân vật được phát triển từ hình tượng cây tre Việt Nam, hướng tới xây dựng một biểu tượng giao tiếp mới của đất nước trong đời sống hiện đại.

Đi tìm nguy cơ âm thầm tích tụ dưới lòng hồ thủy điện

Đi tìm nguy cơ âm thầm tích tụ dưới lòng hồ thủy điện

(CLO) Không dừng ở phản ánh thiệt hại sau mưa lũ, phóng sự 5 kỳ “Bồi lắng lòng hồ thủy điện: Mối họa vượt ‘lằn ranh đỏ’” của Ngô Nhật Lân và nhóm phóng viên (Báo và Phát thanh, Truyền hình Nghệ An) đặt ra câu hỏi về giới hạn an toàn của các hồ chứa thủy điện trước tình trạng bồi lắng ngày càng nghiêm trọng ở miền Tây Nghệ An.

Những bước chân ngược rừng 'ươm mầm xanh' nơi Bản Đoòng

Những bước chân ngược rừng 'ươm mầm xanh' nơi Bản Đoòng

(CLO) Với nhà báo Trần Văn Tú, Báo và Phát thanh, Truyền hình Quảng Trị, điều khiến ê-kíp quyết định thực hiện bộ phim tài liệu “Ươm mầm xanh Bản Đoòng” không chỉ là sự gian khó của một điểm trường giữa đại ngàn, mà còn là sự xúc động trước những con người đang lặng lẽ giữ lấy ánh sáng tri thức ở nơi gần như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Cỡ chữ bài viết: