Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Người Lao Động trao giải trực tuyến Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"

(CLO) Sáng 14/8, Báo Người Lao Động đã tổ chức trực tuyến lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 2 (2020-2021) và phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3 (2021-2022). Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết: Hưởng ứng Kế hoạch 305 của Thành ủy TP HCM về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP HCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước", từ ngày 24/9/2019, Báo Người Lao Động đã tổ chức Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế".

Cuộc thi được tổ chức nhằm phát huy vai trò là cầu nối của cơ quan báo chí, huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân đóng góp cho sự phát triển của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Quang cảnh lễ trao giải trực tuyến.

Quang cảnh lễ trao giải trực tuyến.

Trong cuộc thi lần 2 này, để nâng cao chất lượng và hướng vào các chính sách trọng tâm của TP HCM, Báo Người Lao Động đã khu biệt, tập trung vào 3 chủ đề chính là: "Đô thị thông minh", "Khởi nghiệp - thương hiệu của TP HCM" và "Bản sắc văn hóa đô thị TP HCM".

Báo Người Lao Động đã nhận được nhiều bài thi có chất lượng cao và đăng hơn 50 bài hiến kế đầy tâm huyết của các tác giả đến từ nhiều thành phần trong xã hội. Trong đó, nhiều chuyên gia, trí thức yêu nước thuộc nhiều lĩnh vực với mong muốn đóng góp một phần trí tuệ của mình đã gửi tác phẩm về báo.

Theo đó, từ 20 tác phẩm được chấm sơ khảo từ Ban Tổ chức, Hội đồng Chung khảo (gồm 9 thành viên) đã chấm và chọn ra 1 giải nhì (không có giải nhất), 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Những hiến kế đoạt giải đáp ứng các tiêu chí: Có nội dung và đúng chủ đề; có giải pháp cụ thể, thiết thực, gần gũi với đời sống; mới, sáng tạo, độc đáo; có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn.

Tại buổi lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3 (2021-2022) với 3 chủ đề mở:

Một là, "Các giải pháp nhằm duy trì; phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19"

Hai là, "Hiến kế để TP HCM giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước"

Ba là, "Nên làm gì để chuyển đổi số thành công?

Giải nhì thuộc về tác phẩm "Phát triển phố đi bộ theo hướng hiện đại, văn minh" của tác giả Bùi Thanh Tương Quan

Hai giải ba: tác phẩm "Giải pháp phát triển giao thông công cộng" của tác giả Nguyễn Đình Hòa và tác phẩm "Thành phố thông minh cần tích hợp với thành phố xã hội" của đồng tác giả TS. Sơn Thanh Tùng - ThS. Trương Thanh Thảo;

Ba giải khuyến khích: Tác phẩm "Gỡ khó cho các đại dự án giao thông" của tác giả Trần Văn Tường, tác phẩm "Xã hội hóa để tăng công viên, cây xanh" của tác giả Tôn Thất Thọ và tác phẩm "Đặt tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai của TP HCM" của tác giả Bùi Quang Bình.

Tổng mức tiền thưởng là 100 triệu đồng đồng (giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng/mỗi giải, giải khuyến khích 10 triệu đồng/giải).

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Xe điện Nimbus One nhỏ gọn và an toàn

(CLO) Nimbus One là sự kết hợp giữa tiện lợi và tiết kiệm chi phí của một chiếc xe máy với độ an toàn và tiện nghi của một chiếc xe hơi.

Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(CLO) Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 19/8 đến 5/9/2022.

Bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư

(CLO) Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư” nhằm đánh giá quá trình quản lý, tu bổ, tôn tạo và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản này.

Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche chết não sau vụ tai nạn

(CLO) Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche bị tổn thương não và phổi nghiêm trọng sau khi gặp tai nạn giao thông cách đây vài ngày và các bác sĩ chẩn đoán cô không có hy vọng vượt qua tình trạng nguy kịch hiện tại.

Khan hiếm dầu và thiếu điện trầm trọng ở Cuba

(CLO) Người dân Cuba đã phải chịu cảnh mất điện kéo dài và xăng trở nên khan hiếm sau khi một vụ cháy lớn phá hủy 40% kho nhiên liệu chính của nước này.

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bác cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm

(CLO) Tại toà, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê cho rằng, bản thân đã bị buộc tội "Nhận hối lộ" là thiếu căn cứ nên đề nghị tòa tuyên trả tự do cho ông.

Thêm 151 trạm đo mưa đi vào hoạt động, phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ

(CLO) Ngày 12/8, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động. Các trạm này sẽ phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.