Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Người Lao Động trao giải trực tuyến cuộc thi viết "Từ trong ký ức"

(CLO) Ngày 29/7, Báo Người Lao Động tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Từ trong ký ức" năm 2020-2021, dưới hình thức trực tuyến. Tham dự buổi lễ có 7 tác giả của 7 tác phẩm đoạt giải đang cư trú tại nhiều tỉnh, thành.

Từ ngày 24 tháng 7 năm 2020, Báo Người Lao Động đã phát động cuộc thi viết "Từ trong ký ức" năm 2020-2021 dành cho bạn viết khắp mọi miền, trong và ngoài nước".

Các tác phẩm dự giải cuộc thi viết

Các tác phẩm dự giải cuộc thi viết "Từ trong ký ức" năm 2020-2021.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của bạn viết ngay từ những ngày đầu. Trong 3 tháng đầu tiên, BTC có tuần nhận được gần 200 bài dự thi. Sau 1 năm phát động, BTC nhận được tổng cộng gần 850 bài dự thi. Không ít tác giả gửi gần 10 bài, trong khi thể lệ của cuộc thi quy định mỗi tác giả được dự thi tối đa 3 bài.

Đây là số lượng bài dự thi nhiều vượt trội và lớn nhất từ trước đến nay so với tất cả các cuộc thi viết Báo Người Lao Động từng tổ chức.

Theo nhà báo Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập, Trưởng BTC, Trưởng Ban Chung khảo: Ký ức không chỉ là chuyện của quá khứ, nó đã gắn kết hiện tại và cả tương lai nữa với kỳ vọng sẽ thay đổi theo chiều hướng ngày một tốt đẹp, tươi sáng hơn. Đó cũng là mục tiêu cao cả của cuộc thi viết "Từ trong ký ức" hướng tới.

Thay mặt Ban Biên tập, BTC, Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cảm ơn tất cả các tác giả đã gửi đến những câu chuyện đẹp, cảm động, sâu sắc, nhân bản, giàu tính thời đại. Từ những câu chuyện hôm qua có thể viết nên những bài học quý cho hôm nay. Cảm ơn các thành viên ban giám khảo gồm nhà báo Trần Trọng Dũng (Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM), nhà văn Trần Nhã Thụy, nhà báo - nhà thơ Lê Minh Quốc, đã làm việc hết mình và công tâm để chọn ra những tác phẩm đoạt giải xứng đáng.

7 tác phẩm đoạt giải

- Giải đặc biệt: Những ca đỡ đẻ nhớ đời trên đường Rừng Sác, tác giả: Huỳnh Thị Thanh Truyền, đăng ngày 18/10/2020, tiền thưởng 35.000.000 đồng.

- Giải nhất: Bóng trăng ngày ấy, tác giả: Trần Cao Duyên, đăng ngày 9/5/2021, tiền thưởng 25.000.000 đồng.

- Giải nhì: Tiếng đàn măng-đô-lin trên sóng, tác giả: Trâm Oanh, đăng ngày 4/10/2020, tiền thưởng 20.000.000 đồng.

- Hai giải ba:

+ Phép mầu tình mẹ, tác giả: Ngọc Trâm, đăng ngày 17/1/2021, tiền thưởng 15.000.000 đồng.

+ Châu An Thuận, thầy Quẹo và tôi, tác giả: Tú Nguyên, đăng ngày 25/10/2020, tiền thưởng 15.000.000 đồng.

- Hai giải khuyến khích:

+ Chuyến đi cuối cùng của nội, tác giả Hoàng Anh Linh, đăng ngày 13/6/2021, tiền thưởng 10.000.000 đồng.

+ Nhớ mãi chiến trường K, tác giả Trần Xuân Lên, đăng ngày 30/5/2021, tiền thưởng 10.000.000 đồng.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

Xe điện Nimbus One nhỏ gọn và an toàn

(CLO) Nimbus One là sự kết hợp giữa tiện lợi và tiết kiệm chi phí của một chiếc xe máy với độ an toàn và tiện nghi của một chiếc xe hơi.

Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(CLO) Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 19/8 đến 5/9/2022.

Bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư

(CLO) Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Cố đô Hoa Lư” nhằm đánh giá quá trình quản lý, tu bổ, tôn tạo và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản này.

Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche chết não sau vụ tai nạn

(CLO) Nữ diễn viên người Mỹ Anne Heche bị tổn thương não và phổi nghiêm trọng sau khi gặp tai nạn giao thông cách đây vài ngày và các bác sĩ chẩn đoán cô không có hy vọng vượt qua tình trạng nguy kịch hiện tại.

Khan hiếm dầu và thiếu điện trầm trọng ở Cuba

(CLO) Người dân Cuba đã phải chịu cảnh mất điện kéo dài và xăng trở nên khan hiếm sau khi một vụ cháy lớn phá hủy 40% kho nhiên liệu chính của nước này.

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê bác cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm

(CLO) Tại toà, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê cho rằng, bản thân đã bị buộc tội "Nhận hối lộ" là thiếu căn cứ nên đề nghị tòa tuyên trả tự do cho ông.

Thêm 151 trạm đo mưa đi vào hoạt động, phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ

(CLO) Ngày 12/8, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động. Các trạm này sẽ phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.