Báo Nhà báo & Công luận xuất sắc đoạt Giải Nhất Ảnh báo chí về An toàn giao thông 2023

Thứ tư, 27/12/2023 17:03 PM - 0 Trả lời

(CLO) Chiều 27/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Báo chí năm 2023 và Phát động “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2024”.

Đánh giá về Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận định, báo chí, truyền thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội của đất nước nói chung và trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói riêng.

bao nha bao cong luan xuat sac doat giai nhat anh bao chi ve an toan giao thong 2023 hinh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu.

Trước hết, các cơ quan báo đài, các nhà báo thực hiện chức năng tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời, báo chí là nơi tiếp nhận, chuyển tải tới Đảng, nhà nước và cơ quan chức năng những mong muốn, yêu cầu cũng như các ý kiến phản biện, những sáng kiến, giải pháp các chuyên gia, những nhà quản lý và người dân đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

"Qua đó giúp cho các cơ quan chức năng bổ sung, hoàn thiện các quy định pháp luật, chính sách cũng như nâng cao hiệu lực, hiệu quả quá trình thực thi nhiệm vụ nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông", đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

bao nha bao cong luan xuat sac doat giai nhat anh bao chi ve an toan giao thong 2023 hinh 2

Toàn cảnh Lễ trao giải.

Báo cáo tổng kết Giải thưởng, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông cho biết, với 516 tác phẩm dự thi, Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã rà soát các tác phẩm tham dự Giải thưởng, chọn lọc được 516 tác phẩm dự thi ở 4 thể loại (tăng 11,4% so với năm 2022), trong đó: Báo nói 36 tác phẩm; Báo in 184 tác phẩm; Báo điện tử 282 tác phẩm; Báo ảnh có 14 tác phẩm dự thi từ các tập thể và cá nhân trên cả nước.

Ban tổ chức đã chọn trao 54 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có các tác phẩm dự thi có chất lượng.

bao nha bao cong luan xuat sac doat giai nhat anh bao chi ve an toan giao thong 2023 hinh 3

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng trao Giải Nhất cho các tác giả đoạt giải. Nhà báo Quang Hùng - Báo Nhà báo & Công luận (thứ 2 từ phải sang) đoạt Giải Nhất với Tác phẩm “Hà Nội: Kiểm tra nồng độ cồn, nhiều "ma men" bị xử lý nghiêm”.

Tác phẩm ảnh “Hà Nội: Kiểm tra nồng độ cồn, nhiều "ma men" bị xử lý nghiêm” của nhà báo Quang Hùng - Báo Nhà báo & Công luận đã xuất sắc vượt qua rất nhiều những tác phẩm khác đoạt giải thưởng cao nhất - Giải Nhất hạng mục Ảnh báo chí.

Chia sẻ tại Lễ trao giải, nhà báo Quang Hùng cho biết, năm nay là năm thứ 3 liên tiếp anh nhận được giải thưởng Ảnh báo chí của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. 

Tác phẩm “Hà Nội: Kiểm tra nồng độ cồn, nhiều "ma men" bị xử lý nghiêm” đã ghi nhận lực lượng CSGT trực chốt kiểm tra và xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn tại nhiều tuyến đường. Những bức ảnh đã miêu tả chân thực sự ra quân quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông, xử lý nghiêm khắc, triệt để đối với các hành vi vi phạm trên tinh thần liên tục và khép kín với phương châm “không có ngoại lệ, không có vùng cấm”, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. 

bao nha bao cong luan xuat sac doat giai nhat anh bao chi ve an toan giao thong 2023 hinh 4

Ông Phan Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân trao Giải Nhì cho các tác giả đoạt giải.

"Thực tế cũng cho thấy rằng, khi công tác kiểm soát rượu, bia được siết chặt, tình hình tai nạn giao thông cũng giảm theo. Thông qua tác phẩm của mình, tôi muốn góp phần lan tỏa, tuyên truyền cho người dân ý thức về việc đã uống rượu bia thì không lái xe", nhà báo Quang Hùng chia sẻ.

bao nha bao cong luan xuat sac doat giai nhat anh bao chi ve an toan giao thong 2023 hinh 5

Tác giả Ngọc Hải - Báo Nhà báo & Công luận (bên trái) đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm "Lấy lại vỉa hè cho người đi bộ tại Hà Nội".

Một điểm đặc biệt của Giải thưởng tuyên truyền về An toàn giao thông là những vấn đề về văn hóa giao thông, tâm lý người dân khi tham gia giao thông năm nào cũng được báo chí "mổ xẻ", phân tích từ đó đề xuất cách tiếp cận thông tin, kiên trì tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông sao cho hiệu quả. Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nào cũng có những loạt bài gây được tiếng vang.

Tác phẩm "Lấy lại vỉa hè cho người đi bộ tại Hà Nội" của tác giả Ngọc Hải - Báo Nhà báo & Công luận ở cụm đề tài này đã gây được nhiều chú ý và đoạt giải Khuyến khích ở Thể loại Báo điện tử.

Tại buổi lễ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chính thức phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024.

Hoà Giang - Đình Trung

Tin mới

Cố đô của Nhật Bản cân nhắc đánh thuế gấp 10 lần để giảm tải khách du lịch

Cố đô của Nhật Bản cân nhắc đánh thuế gấp 10 lần để giảm tải khách du lịch

(CLO) Cố đô Kyoto (Nhật Bản) đang cân nhắc đánh thuế khách sạn gấp 10 lần giá hiện tại để giải quyết tình trạng quá tải.

Du lịch
Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Nông

Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Nông

(CLO) Ngày 14/1, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đã họp, xem xét tờ trình đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Đình Ninh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tin tức
Báo Nhân Dân tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Hưng Yên

Báo Nhân Dân tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Hưng Yên

(CLO) Ngày 14/1, tại Trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, Báo Nhân Dân phối hợp với Công ty Cổ phần văn hóa đọc và học Việt Nam - Sàn Văn hóa học và đọc Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Nghề báo
Dự báo thời tiết ngày 15/1: Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét

Dự báo thời tiết ngày 15/1: Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, ngày 15/1, Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét. Khu vực Trung Bộ có mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông, phía Bắc trời rét. Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Môi trường và cuộc sống
Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(CLO) Trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), chiều 14/1, Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm và chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tin tức
Nâng cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội

Nâng cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội

(CLO) Ngày 14/1, Bộ Tư pháp tổ chức phiên họp thẩm định dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự.

Tin tức
Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình

Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình

(CLO) Ngày 14/1, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Tin tức
Kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 tại Hà Nam

Kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 tại Hà Nam

(CLO) Cùng với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và lễ hội, nhằm tạo không khí thi đua yêu nước, đón xuân vui tươi, lành mạnh cho nhân dân địa phương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, UBND tỉnh Hà Nam ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Đời sống văn hóa
Nhất chi mai giá chục triệu hút khách dịp Tết Nguyên đán 2025

Nhất chi mai giá chục triệu hút khách dịp Tết Nguyên đán 2025

(CLO) Đào, quất, hoa lan hồ điệp vốn là những loại cây truyền thống được người dân ưa chuộng vào dịp Tết. Tuy nhiên, nhất chi mai cũng đang là mặt hàng hút nhiều khách trong dịp Tết cổ truyền năm nay dù có giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Đời sống văn hóa
Xiaomi Mix Flip 2: Rò rỉ thông số kỹ thuật và thay đổi gây tranh cãi về camera

Xiaomi Mix Flip 2: Rò rỉ thông số kỹ thuật và thay đổi gây tranh cãi về camera

(CLO) Xiaomi Mix Flip 2 rò rỉ thông số kỹ thuật, gây tranh cãi với thay đổi camera, giữ nguyên hai ống kính, nâng cấp cấu hình, chống nước IPX8, và sạc không dây.

Sức sống số
Ba chiếc ô tô từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh là Bảo vật quốc gia

Ba chiếc ô tô từng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh là Bảo vật quốc gia

(CLO) Ba chiếc xe ô tô được sử dụng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954 - 1969 được công nhận là Bảo vật quốc gia theo Quyết định số 1712/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đời sống văn hóa
Thanh Hoá: Kịp thời chữa cháy tại ngôi nhà 3 tầng

Thanh Hoá: Kịp thời chữa cháy tại ngôi nhà 3 tầng

(CLO) Nhận được tin báo cháy, Đội CC và CNCH khu vực 1 - Phòng PC07 - Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt kịp thời khống chế đám cháy.

Đời sống
Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên Bang Nga

Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên Bang Nga

(CLO) Hiện nay, tiếng Nga được giảng dạy chủ yếu tại các trường trung học phổ thông chuyên tiếng Nga, các trường đại học ngoại ngữ và trường thuộc khối lực lượng vũ trang. Tại Việt Nam, tiếng Nga là 1 trong 7 ngoại ngữ được giảng dạy trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Giáo dục
Mức sống tối thiểu của người dân Việt Nam năm 2024 đạt 1,8 triệu đồng/người/tháng

Mức sống tối thiểu của người dân Việt Nam năm 2024 đạt 1,8 triệu đồng/người/tháng

(CLO) Trong năm 2024, mức sống tối thiểu của người Việt Nam Nam ở mức 1,8 triệu đống/người/tháng, tăng 6,7% so với năm ngoái.

Đời sống
Kon Tum: Ra mắt làng du lịch cộng đồng ở thủ phủ sâm Ngọc Linh

Kon Tum: Ra mắt làng du lịch cộng đồng ở thủ phủ sâm Ngọc Linh

(CLO) Làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) vừa được công nhận là làng du lịch cộng đồng. Đây là ngôi làng du lịch cộng đồng đầu tiên ở thủ phủ sâm Ngọc Linh.

Đời sống văn hóa
Phiên tòa luận tội Tổng thống Hàn Quốc kết thúc sau 4 phút

Phiên tòa luận tội Tổng thống Hàn Quốc kết thúc sau 4 phút

(CLO) Phiên điều trần đầu tiên trong vụ xét xử luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã khép lại chóng vánh sau 4 phút vào ngày 14/1 do ông không có mặt.

Thế giới 24h
Bình Luận

Tin khác

Báo Nhân Dân tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Hưng Yên

Báo Nhân Dân tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Hưng Yên

(CLO) Ngày 14/1, tại Trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, Báo Nhân Dân phối hợp với Công ty Cổ phần văn hóa đọc và học Việt Nam - Sàn Văn hóa học và đọc Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Nghề báo
Nhà báo Phạm Quốc Cường ra mắt tập thơ thứ 8 'Bóng Tình'

Nhà báo Phạm Quốc Cường ra mắt tập thơ thứ 8 'Bóng Tình'

(CLO) Trong lời ngỏ của tập thơ thứ 8 - Bóng tình, Nhà thơ, nhà báo Phạm Quốc Cường nói một cách triết lý: Có 3 nhân tố quan trọng, đó là Thiên - Địa - Nhân (Trời, Đất, Người) đã có sự giao thoa từ ngàn năm này, để rồi chính họ - con người đã tô điểm thêm cho sự sống, cho tình cảm, tình yêu bất tận...

Nghề báo
Báo chí đồng hành cùng ngoại giao làm tốt công tác đối ngoại của đất nước

Báo chí đồng hành cùng ngoại giao làm tốt công tác đối ngoại của đất nước

(CLO) Ngày 14/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025.

Nghề báo
Báo Nhân Dân trao tặng báo Xuân đến cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

Báo Nhân Dân trao tặng báo Xuân đến cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

(CLO) Ngày 13/1, Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đã trao tặng báo Xuân Nhân Dân Ất Tỵ 2025 cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghề báo
'Đón Tết cùng VTV 2025': Hành trình mang thông điệp tích cực cho ngày đầu năm mới

'Đón Tết cùng VTV 2025': Hành trình mang thông điệp tích cực cho ngày đầu năm mới

(CLO) Đón Tết cùng VTV 2025 có chủ đề chính là Du Yên, do Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Chương trình Đón Tết cùng VTV 2025 dự kiến phát sóng vào 20h00 ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ (29/1/2025) trên kênh VTV.

Nghề báo
Báo Giáo dục và Thời đại mang Tết ấm áp đến học sinh vùng cao tỉnh Cao Bằng

Báo Giáo dục và Thời đại mang Tết ấm áp đến học sinh vùng cao tỉnh Cao Bằng

(CLO) Ngày 11/1, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức chương trình 'Tiếp sức tới trường', tặng quà cho học sinh tại huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) nhân dịp Tết Nguyên đán tới gần.

Nghề báo
Đọc báo Tết trên bưu thiếp định danh, tích hợp trí tuệ nhân tạo

Đọc báo Tết trên bưu thiếp định danh, tích hợp trí tuệ nhân tạo

(CLO) Tạp chí Ngày Nay vừa giới thiệu một sản phẩm báo chí sáng tạo là tấm bưu thiếp chúc mừng Xuân Ất Tỵ 2025 có gắn chip định danh, được tích hợp trí tuệ nhân tạo. Người dùng có thể đọc ấn phẩm Tết của Tạp chí Ngày Nay, nhận lời chúc bằng giọng nói dành cho chính chủ nhân tấm bưu thiếp, tự tạo thiệp chúc mừng năm mới bằng AI… thông qua kết nối NFC từ điện thoại đến bưu thiếp.

Nghề báo
Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức khánh thành cầu Rạch Dầu tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức khánh thành cầu Rạch Dầu tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

(CLO) Ngày 9/1, tại ấp Tân Hưng, xã Khánh Thạnh Tân (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre), Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp UBND huyện Mỏ Cày Bắc khánh thành cầu Pháp Luật Việt Nam (Cầu Rạch Dầu).

Nghề báo
Báo Quân đội nhân dân phối hợp trao quà Tết đến đồng bào hoàn cảnh khó khăn tại Cao Bằng

Báo Quân đội nhân dân phối hợp trao quà Tết đến đồng bào hoàn cảnh khó khăn tại Cao Bằng

(CLO) Ngày 9/1, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup tổ chức trao 500 suất quà Tết Ất Tỵ năm 2025 (mỗi suất quà 600 nghìn đồng) tổng trị giá 300 triệu đồng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa An (tỉnh Cao Bằng).

Nghề báo
Báo Dân trí trao giải cuộc thi viết Sáng kiến ESG vì một Việt Nam phát triển bền vững

Báo Dân trí trao giải cuộc thi viết Sáng kiến ESG vì một Việt Nam phát triển bền vững

(CLO) Ngày 9/1, Báo Dân trí tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết Sáng kiến ESG vì một Việt Nam phát triển bền vững tại Hà Nội, vinh danh các tác giả, tác phẩm nổi bật, giải quyết những vấn đề liên quan đến môi trường, xã hội, quản trị.

Nghề báo