Báo VietNamNet, Báo Người Lao Động, Báo Tuổi trẻ Thủ đô hợp tác đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số

(CLO) Chiều 14/3, tại trụ sở Báo Người Lao Động đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Báo Người Lao Động, Báo VietNamNet, Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, 3 báo có nhiều nét tương đồng, sự đồng cảm, chia sẻ lẫn nhau trong hành trình phát triển của mình, nhất là về các hoạt động chuyển đổi số, các chương trình sau mặt báo. Đây có thể nói là một điểm son trong hành chính phát triển của 3 cơ quan báo chí.

baovietnamnet baonguoi lao dong baotuoi tre thu do hop tac day manh hoat dong chuyen doi so hinh 1

Báo VietNamNet, Báo Người Lao Động, Báo Tuổi trẻ Thủ đô ký kết hợp tác. Ảnh: Lê Tâm

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhìn nhận và khẳng định đây là bước đầu tiên để chúng ta đi cùng nhau. Đây cũng là bước khởi đầu để các cơ quan báo chí gắn kết, chia sẻ và đồng hành với nhau.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tin tưởng với tình cảm và ý nguyện, sự hợp tác của 3 báo sẽ thực chất, đơm hoa kết trái trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô, khẳng định với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Báo VietNamNet, Báo Người Lao Động, cùng với nỗ lực và sức trẻ của mình, Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ cố gắng học hỏi, tiếp tục phấn đấu để cùng nhau đi xa trong chặng đường sắp tới.

baovietnamnet baonguoi lao dong baotuoi tre thu do hop tac day manh hoat dong chuyen doi so hinh 2

Ông Tô Đình Tuân trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Báo VietNamNet, Báo Tuổi trẻ Thủ đô. Ảnh: Lê Tâm

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá, đây là sự kiện đặc biệt và ý nghĩa. Bởi từ trước đến nay, các cơ quan báo chí thường ký kết hợp tác với các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp; ít khi nào các cơ quan báo chí ký kết hợp tác với nhau.

Điều đặc biệt nữa là sự ký kết giữa một cơ quan báo chí Trung ương với hai cơ quan báo chí ở hai đầu đất nước là Hà Nội và TP HCM. Thêm nữa là ba cơ quan có đối tượng phục vụ khác nhau cũng như hoàn toàn tự chủ tài chính.

"Ngoài ra, khi cùng hoạt động trong một lĩnh vực sẽ có sự cạnh tranh nhưng hôm nay chúng ta cùng hợp tác để phát triển. Nhất là trong bối cảnh báo chí cạnh tranh khốc liệt với mạng xã hội, cách làm báo thay đổi, tôi thấy sự hợp tác này càng ý nghĩa"- ông Nguyễn Văn Hiếu nhìn nhận.

baovietnamnet baonguoi lao dong baotuoi tre thu do hop tac day manh hoat dong chuyen doi so hinh 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết hợp tác. Ảnh: Lê Tâm

Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn sự hợp tác của 3 cơ quan báo chí sẽ đi vào thực chất, phối hợp chặt chẽ để tốt lên, mạnh lên; phát huy thế mạnh của nhau để hỗ trợ nhau phát triển. "Đây là cái cần nhất khi hợp tác với nhau"- ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hiếu cũng mong muốn 3 cơ quan báo chí làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền thông tin, nhất là công tác truyền thông chính sách.

Xem thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Báo Việt Nam độc lập tại Bảo tàng báo chí Việt Nam trong thời đại số

(CLO) Trong lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Việt Nam Độc lập giữ một vị trí đặc biệt. Được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 1/8/1941 tại Pác Bó (Cao Bằng), tờ báo không chỉ là cơ quan tuyên truyền của Mặt trận Việt Minh mà còn là phương tiện trực tiếp truyền bá đường lối cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

(NB&CL) Góp ý vào Dự thảo “10 nguyên tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc xây dựng bộ nguyên tắc không nên chỉ dừng lại ở việc đưa ra những định hướng chung về sử dụng công nghệ, mà cần hướng tới một khung quy định cụ thể, có khả năng áp dụng trong thực tiễn hoạt động báo chí.

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng chảy về các nền tảng công nghệ, nhiều cơ quan báo chí đang tìm cách khai thác giá trị lớn nhất mà họ sở hữu, đó là niềm tin của độc giả.

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

(CLO) Trong bối cảnh các tòa soạn ngày càng chú trọng xây dựng mối quan hệ trực tiếp với độc giả, tạp chí The Atlantic lại chủ động hỏi những người ít tương tác liệu họ có còn muốn tiếp tục nhận bản tin qua email hay không.

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

(CLO) Làm thế nào để thu hút độc giả trẻ là chủ đề nổi bật tại Liên hoan Truyền thông Tin tức Nam Á do Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

(CLO) Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu truyền thông kinh doanh có sức ảnh hưởng tại Trung Mỹ, với mô hình doanh thu đa dạng từ nội dung, sự kiện và nền tảng số.

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

(CLO) Các tòa soạn muốn thu hút độc giả trẻ không nên tìm cách kéo thế hệ Z quay lại với các sản phẩm tin tức truyền thống, mà cần thay đổi cách truyền tải thông tin để phù hợp với thói quen tiếp nhận của họ.

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

Các tòa soạn Ấn Độ bỏ theo đuổi lượt truy cập, tập trung giữ chân độc giả

(CLO) Các lãnh đạo truyền thông tham dự chuyến tham quan học tập trong khuôn khổ Lễ hội Truyền thông Tin tức Nam Á của Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) đều nhận định rằng lưu lượng truy cập (traffic) sẽ không còn quay trở lại thời kỳ tăng trưởng như trước. Thay vào đó, các tòa soạn cần tập trung vào việc giữ chân độc giả, khai thác kho nội dung sẵn có và ứng dụng AI để nâng cao giá trị sản phẩm.

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

Bài học giữ chân độc giả từ nền tảng thể thao lớn nhất Ấn Độ

(CLO) Theo ông Siddharth Sharma, Giám đốc Nội dung và Sản xuất của JioStar, nhiều tòa soạn hiện vẫn đánh giá thành công của một bài báo chủ yếu bằng số lượt xem. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là làm thế nào để độc giả quay lại vào ngày hôm sau và tiếp tục gắn bó với nền tảng trong thời gian dài.

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

HTV phát động Chiến dịch Đa truyền thông 'Tìm lại tên Anh'

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin", Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Cơ quan Báo và Phát thanh Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh chính thức phát động Chiến dịch Đa truyền thông "Tìm lại tên anh".

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

Dấn thân nơi lũ dữ, tìm thấy tình người giữa mất mát

(NB&CL) Khi những tuyến đường bị đất đá vùi lấp, nhiều khu dân cư chìm trong bùn lũ, điện và sóng điện thoại cùng lúc gián đoạn, hành trình tiếp cận hiện trường trở thành một thử thách. Giữa vùng lũ Lai Châu, phóng viên Vũ Tuấn, Báo điện tử Tuổi Trẻ đã lựa chọn đi vào nơi khó khăn nhất để ghi nhận sức tàn phá của thiên tai và kể về những con người không bỏ lại nhau trong thời khắc hiểm nguy nhất.

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

NDTV: AI chỉ đáng đầu tư khi tạo ra giá trị thực

(CLO) Khi AI giúp việc phát triển sản phẩm ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, kênh truyền thông NDTV (Ấn Độ) cho rằng thách thức lớn nhất với các tòa soạn không còn là "có thể xây dựng được gì", mà là "nên xây dựng điều gì thực sự mang lại giá trị".

Cỡ chữ bài viết: