Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc

(CLO) Được Bộ Y tế công nhận là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành Sản phụ khoa của cả nước, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi nhiệm vụ chính trị - chỉ tiêu an sinh xã hội và mục tiêu của ngành Y tế.

Sự kiện: Bệnh viện

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong những tập thể được tôn vinh những đóng góp, nỗ lực cho ngành Y tế. Những năm gần đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã lớn mạnh, có uy tín, ảnh hưởng thực sự với ngành sản phụ khoa Việt Nam và thế giới, là địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh sản phụ khoa của nhân dân. Từ quy mô 100 giường, đến nay Bệnh viện đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh và là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành Sản Phụ khoa của cả nước với 3 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP. Hà Nội, chăm sóc sức khỏe người dân các tỉnh phía Bắc. Nhiều năm qua, Bệnh viện đã có những đóng góp không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu an sinh xã hội của ngành y tế Thủ đô.

Năm 2019 là mốc son đánh dấu sự kiện là bệnh viện công đầu tiên của cả nước thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp bào thai cho thai phụ từ 17 – 26 tuần tuổi có hội chứng truyền máu song thai và dải xơ buồng ối nhằm cứu sống, khắc phục các dị thường nặng, có thể gây chết thai hoặc tàn phế. Đây là kỹ thuật được coi là khó nhất trong sản phụ khoa. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện thành công và làm chủ kỹ thuật này, trong đó có những ca bệnh khó chưa từng được công bố trong y văn thế giới. Hằng năm, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám, điều trị sản phụ khoa cho gần 1 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú; đón nhận khoảng 40.000 ca sinh; trên 40.000 ca phẫu thuật, thủ thuật sản phụ khoa, trong đó nhiều ca bệnh khó, nhiều trẻ sơ sinh non tháng và quá non (26 tuần tuổi) được chăm sóc và nuôi dưỡng thành công tại bệnh viện. Bệnh viện là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám, chữa bệnh…

Nhiều máy móc, thiết bị hiện đại bên trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Nhiều máy móc, thiết bị hiện đại bên trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Tháng 9/2020, thực hiện chủ trương của ngành Y tế, Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động và bắt đầu thực hiện hội chẩn những ca bệnh từ tuyến dưới đầu tiên. Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện còn có chủ trương quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội, chung tay cùng cả nước hướng về cộng đồng. Không dừng lại ở công tác chuyên môn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội. Các chủ trương về hỗ trợ các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện được cán bộ, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình, thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: Triển khai chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc” miễn phí chẩn đoán di truyền trước làm tổ, thụ tinh trong ống nghiệm cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn; tham gia xây dựng các căn nhà “Đại đoàn kết” tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, ủng hộ quỹ vì người nghèo (từ năm 2019 đến nay, tập thể Bệnh viện đã đóng góp xây dựng 127 căn nhà tình nghĩa),...

Với số lượng bệnh nhân đông và nhiều ca bệnh khó, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn là cơ sở đào tạo thực hành của nhiều trường y, dược phía Bắc. Nhiều bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú, bác sĩ sau đại học đã được đào tạo và nâng cao tay nghề tại đây. Nhiều năm nay, Bệnh viện đã thực sự là một cơ sở nghiên cứu khoa học có uy tín với Hội Sản Phụ khoa tại Việt Nam và thế giới. Những đề tài cấp thành phố, cấp bộ, cấp Nhà nước và cấp quốc tế được thực hiện tại đây. Bệnh viện đã có nhiều báo cáo công bố quốc tế tại các Hội nghị quốc tế lớn nhất, nhiều báo cáo đã được thế giới ghi nhận và trao giải thưởng cao.

Để đạt được kết quả trên nêu trên, trong quá trình quản lý, điều hành bệnh viện, Ban Giám đốc xác định, thi đua là hoạt động tốt nhất để xây dựng con người mới và tạo động lực phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, như Bác Hồ đã từng nói: “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”. Bệnh viện thường xuyên tổ chức các hội thi: Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi các cấp; nâng cao tay nghề; tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh,... và triển khai toàn diện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời tôn vinh khen thưởng những tấm gương điển hình, những cán bộ thực sự hy sinh, phấn đấu cho công tác khám chữa bệnh, cho sự nghiệp khoa học, cho sự phát triển của bệnh viện.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và nhiều cá nhân đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội trao tặng…

Vinh dự và tự hào, mới đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động. Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhấn mạnh: “Cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hôm nay là những người tiếp bước phát huy truyền thống thi đua yêu nước và truyền thống văn hóa của Thăng Long – Hà Nội. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế luôn đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển Bệnh viện ngang tầm với các bệnh viện chuyên ngành trong khu vực, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến đáp ứng yêu cầu điều trị của một môi trường chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và của người dân, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại”.

Với phương châm tận tụy vì người bệnh để “Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc”, đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ tiếp bước phát huy truyền thống thi đua yêu nước, luôn đoàn kết một lòng cùng chung tay xây dựng và phát triển vị thế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xứng ngang tầm với các bệnh viện chuyên ngành Sản Phụ khoa trong khu vực và quốc tế.

Lê Bá

 
 
Tin mới
Thủ tướng: Tuyệt đối không để dân đói, dân rét, không có chỗ ở sau bão

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan, địa phương cần khẩn trương đánh giá thiệt hại, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; Tuyệt đối không để dân đói, dân rét, không có chỗ ở, không để dịch bệnh bùng phát do ô nhiễm môi trường sau bão, lũ.

Đại án Việt Á: Kỷ luật cảnh cáo ông Kiều Đình Vì, Giám đốc CDC Hoà Bình

(CLO) Ông Kiều Đình Vì - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CDC Hoà Bình đã buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến việc thực hiện đấu thầu đối với 2 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm, test kháng nguyên SARS-CoV-2 với Công ty Việt Á đã vi phạm quy định về các điều cấm trong công tác đấu thầu.

Thu giữ 4 khẩu súng và 77 viên đạn tại nhà của đối tượng tàng trữ, mua bán ma túy

(CLO) Khám xét nơi ở của Vũ, cơ quan Công an phát hiện 2 gói heroin cùng 4 khẩu súng, 77 viên đạn các loại và 9 vỏ đạn. Được biết, Vũ là đối tượng nghiện ma túy.

Đội tuyển golf Mỹ đăng quang tại giải Presidents Cup 2022

(CLO) Đội tuyển golf Mỹ thi đấu tốt hơn trước đội quốc tế ở vòng đánh đơn gồm 12 trận, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch giải golf Presidents Cup 2022.

Tưng bừng hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam

(CLO) Nhân dịp kỷ 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động nhằm tôn vinh người làm xuất bản tiêu biểu và thúc đẩy văn hóa đọc trên cả nước.

VCCI đặt vấn đề: Có nên bãi bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng?

(CLO) Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản góp ý dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Nữ thần tượng Nhật Bản chuyển nghề làm tiếp viên quán rượu

(CLO) Sự nghiệp nghệ thuật của Manaka Shida bị gián đoạn vì vấn đề sức khỏe và bê bối đời tư. Hiện tại, cô quyết định rời showbiz và chuyển nghề làm tiếp viên quán rượu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xuất hiện trở lại trên truyền hình

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xuất hiện trở lại trên truyền hình nhà nước hôm thứ Ba (27/9) sau vài ngày vắng mặt trước công chúng. Ông Tập đã đến thăm một gian trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Bắc Kinh với chủ đề Tiến lên Kỷ nguyên Mới.

Bộ Tài chính: Ổn định giá cả thị trường, kiểm soát lạm phát bằng mọi cách

(CLO) Ngày 28/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính ký Công điện số 05/CĐ-BTC gửi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.