Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc

(NB&CL) Được Bộ Y tế công nhận là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi nhiệm vụ chính trị - chỉ tiêu an sinh xã hội và mục tiêu của ngành Y tế.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong những tập thể được tôn vinh những đóng góp, nỗ lực cho ngành Y tế. Những năm gần đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã lớn mạnh, có uy tín, ảnh hưởng thực sự với ngành sản phụ khoa Việt Nam và thế giới, là địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh sản phụ khoa của nhân dân. Từ quy mô 100 giường, đến nay Bệnh viện đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh và là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành Sản Phụ khoa của cả nước với 3 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP. Hà Nội, chăm sóc sức khỏe người dân các tỉnh phía Bắc. Nhiều năm qua, Bệnh viện đã có những đóng góp không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu an sinh xã hội của ngành y tế Thủ đô.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025.

Năm 2019 là mốc son đánh dấu sự kiện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên của cả nước thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp bào thai cho thai phụ từ 17 – 26 tuần tuổi  có hội chứng truyền máu song thai và dải xơ buồng ối nhằm cứu sống, khắc phục các dị thường nặng, có thể gây chết thai hoặc tàn phế. Đây là kỹ thuật được coi là khó nhất trong sản phụ khoa. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện thành công và làm chủ kỹ thuật này, trong đó có những ca bệnh khó chưa từng được công bố trong y văn thế giới. Hằng năm, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám, điều trị sản phụ khoa cho gần 1 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú; đón nhận khoảng 40.000 ca sinh; trên 40.000 ca phẫu thuật, thủ thuật sản phụ khoa, trong đó nhiều ca bệnh khó, nhiều trẻ sơ sinh non tháng và quá non (26 tuần tuổi) được chăm sóc và nuôi dưỡng thành công tại bệnh viện. Bệnh viện là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám, chữa bệnh…

Tháng 9/2020, thực hiện chủ trương của ngành Y tế, Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động và bắt đầu thực hiện hội chẩn những ca bệnh từ tuyến dưới đầu tiên. Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện còn có chủ trương quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội, chung tay cùng cả nước hướng về cộng đồng. Không dừng lại ở công tác chuyên môn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội. Các chủ trương về hỗ trợ các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện được cán bộ, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình, thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: Triển khai chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc” miễn phí chẩn đoán di truyền trước làm tổ, thụ tinh trong ống nghiệm cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn; tham gia xây dựng các căn nhà “Đại đoàn kết” tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, ủng hộ quỹ vì người nghèo (từ năm 2019 đến nay, tập thể Bệnh viện đã đóng góp xây dựng 127 căn nhà tình nghĩa),...

Nhiều máy móc hiện đại bên trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Nhiều máy móc hiện đại bên trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Với số lượng bệnh nhân đông và nhiều ca bệnh khó, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn là cơ sở đào tạo thực hành của nhiều trường y, dược phía Bắc. Nhiều bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú, bác sĩ sau đại học đã được đào tạo và nâng cao tay nghề tại đây. Nhiều năm nay, Bệnh viện đã thực sự là một cơ sở nghiên cứu khoa học có uy tín với Hội Sản Phụ khoa tại Việt Nam và thế giới. Những đề tài cấp thành phố, cấp bộ, cấp Nhà nước và cấp quốc tế được thực hiện tại đây. Bệnh viện đã có nhiều báo cáo công bố quốc tế tại các Hội nghị quốc tế lớn nhất, nhiều báo cáo đã được thế giới ghi nhận và trao giải thưởng cao.

Để đạt được kết quả trên nêu trên, trong quá trình quản lý, điều hành bệnh viện, Ban Giám đốc xác định, thi đua là hoạt động tốt nhất để xây dựng con người mới và tạo động lực phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, như Bác Hồ đã từng nói: “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”. Bệnh viện thường xuyên tổ chức các hội thi: Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi các cấp; nâng cao tay nghề; tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh,... và triển khai toàn diện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời tôn vinh khen thưởng những tấm gương điển hình, những cán bộ thực sự hy sinh, phấn đấu cho công tác khám chữa bệnh, cho sự nghiệp khoa học, cho sự phát triển của bệnh viện.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và nhiều cá nhân đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội trao tặng…

Vinh dự và tự hào, mới đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động. Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhấn mạnh: “Cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hôm nay là những người tiếp bước phát huy truyền thống thi đua yêu nước và truyền thống văn hóa của Thăng Long – Hà Nội. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế luôn đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển Bệnh viện ngang tầm với các bệnh viện chuyên ngành trong khu vực, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến đáp ứng yêu cầu điều trị của một môi trường chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và của người dân, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại”.

Với phương châm tận tụy vì người bệnh để “Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc”, đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ tiếp bước phát huy truyền thống thi đua yêu nước, luôn đoàn kết một lòng cùng chung tay xây dựng và phát triển vị thế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xứng ngang tầm với các bệnh viện chuyên ngành Sản Phụ khoa trong khu vực và quốc tế.

PV

 
 
Tin mới
Xây dựng 47 trúng hàng loạt gói thầu lớn trong bối cảnh lợi nhuận giảm, âm kỷ lục dòng tiền kinh doanh

(CLO) Công ty cổ phần Xây dựng 47 (C47) trúng thầu dự án thủy điện tại Lào giá trị gần 800 tỷ, nâng tổng giá trị hợp đồng ký mới trong năm 2022 lên hơn 1.200 tỷ đồng.

Xe bán tải giá 6.000 USD sao chép thiết kế Toyota Tundra

(CLO) Chiếc bán tải cỡ nhỏ của hãng xe Trung Quốc mang trên mình diện mạo của mẫu bán tải cỡ lớn Tundra, nhưng trái tim chỉ là khối động cơ 1.0L của Suzuki.

Leonardo DiCaprio và Gigi Hadid đang trong “mối quan hệ thực sự nghiêm túc”

(CLO) Theo như cánh báo chí Mỹ, nam tài tử Leonardo DiCaprio và người mẫu Gigi Hadid đang có 'mối quan hệ thực sự nghiêm túc' và 'rất yêu nhau'.

Đại lý Vận tải SAFI (SFI) chốt quyền tạm ứng cổ tức tỷ lệ 20% đợt 1/2022 bằng tiền

(CLO) CTCP Đại lý Vận tải SAFI (mã SFI) mới công bố nghị quyết về việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2022.

Kon Tum: Đánh đổi gần 200ha rừng thông hàng chục năm tuổi để trồng mắc ca liệu có đáng?

(CLO) Gần 200ha rừng thông 20 năm tuyệt đẹp ở huyện Kon Plông (Kon Tum) bị phá bỏ "nhường chỗ" cho Công ty TNHH Đăng Vinh thực hiện “siêu dự án” trồng mắc ca. Tuy nhiên, sau 5 năm dự án vẫn chậm tiến độ, cây còi cọc kém phát triển, đất giao thực hiện dự án bị lấn chiếm.

Báo chí tích cực tham gia giải quyết các vấn đề cho sự phát triển kinh tế biển

(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ IX chủ đề: “Báo chí truyền thông với sự phát triển kinh tế biển bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị”. Tham dự Hội thảo có nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam.

Loại bỏ xu hướng đối đầu, tư duy

(CLO) Tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 77, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đề xuất cần loại bỏ xu hướng đối đầu, tư duy "được – mất", và thay vào đó cần thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế một cách cởi mở, bao trùm, công bằng và cùng có lợi.

Tuấn Hưng liên tục khóc trong đêm nhạc ở ban công

(CLO) Tại live show Cảm ơn, Tuấn Hưng nghẹn ngào, xúc động khi chứng kiến hàng nghìn khán giả tới xem buổi biểu diễn.

Tổng CTCP Lâm nghiệp Việt Nam và hàng loạt doanh nghiệp bị xử phạt do vi phạm về thuế

(CLO) Tổng CTCP Lâm nghiệp Việt Nam (mã VIF), CTCP MHC (mã MHC), CTCP In Hàng Không (mã IHK) và CTCP Sách và Thiết bị Trường học Đà Nẵng (mã BED) vừa công bố quyết định xử lý vi phạm của Cục thuế địa phương đối với các công ty này.