Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc

(NB&CL) Được Bộ Y tế công nhận là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi nhiệm vụ chính trị - chỉ tiêu an sinh xã hội và mục tiêu của ngành Y tế.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong những tập thể được tôn vinh những đóng góp, nỗ lực cho ngành Y tế. Những năm gần đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã lớn mạnh, có uy tín, ảnh hưởng thực sự với ngành sản phụ khoa Việt Nam và thế giới, là địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh sản phụ khoa của nhân dân. Từ quy mô 100 giường, đến nay Bệnh viện đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh và là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành Sản Phụ khoa của cả nước với 3 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP. Hà Nội, chăm sóc sức khỏe người dân các tỉnh phía Bắc. Nhiều năm qua, Bệnh viện đã có những đóng góp không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu an sinh xã hội của ngành y tế Thủ đô.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025.

Năm 2019 là mốc son đánh dấu sự kiện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên của cả nước thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp bào thai cho thai phụ từ 17 – 26 tuần tuổi  có hội chứng truyền máu song thai và dải xơ buồng ối nhằm cứu sống, khắc phục các dị thường nặng, có thể gây chết thai hoặc tàn phế. Đây là kỹ thuật được coi là khó nhất trong sản phụ khoa. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện thành công và làm chủ kỹ thuật này, trong đó có những ca bệnh khó chưa từng được công bố trong y văn thế giới. Hằng năm, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám, điều trị sản phụ khoa cho gần 1 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú; đón nhận khoảng 40.000 ca sinh; trên 40.000 ca phẫu thuật, thủ thuật sản phụ khoa, trong đó nhiều ca bệnh khó, nhiều trẻ sơ sinh non tháng và quá non (26 tuần tuổi) được chăm sóc và nuôi dưỡng thành công tại bệnh viện. Bệnh viện là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám, chữa bệnh…

Tháng 9/2020, thực hiện chủ trương của ngành Y tế, Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động và bắt đầu thực hiện hội chẩn những ca bệnh từ tuyến dưới đầu tiên. Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện còn có chủ trương quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội, chung tay cùng cả nước hướng về cộng đồng. Không dừng lại ở công tác chuyên môn, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn quan tâm đặc biệt đến công tác xã hội. Các chủ trương về hỗ trợ các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện được cán bộ, nhân viên hưởng ứng nhiệt tình, thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: Triển khai chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc” miễn phí chẩn đoán di truyền trước làm tổ, thụ tinh trong ống nghiệm cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn; tham gia xây dựng các căn nhà “Đại đoàn kết” tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, ủng hộ quỹ vì người nghèo (từ năm 2019 đến nay, tập thể Bệnh viện đã đóng góp xây dựng 127 căn nhà tình nghĩa),...

Nhiều máy móc hiện đại bên trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Nhiều máy móc hiện đại bên trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Với số lượng bệnh nhân đông và nhiều ca bệnh khó, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn là cơ sở đào tạo thực hành của nhiều trường y, dược phía Bắc. Nhiều bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ nội trú, bác sĩ sau đại học đã được đào tạo và nâng cao tay nghề tại đây. Nhiều năm nay, Bệnh viện đã thực sự là một cơ sở nghiên cứu khoa học có uy tín với Hội Sản Phụ khoa tại Việt Nam và thế giới. Những đề tài cấp thành phố, cấp bộ, cấp Nhà nước và cấp quốc tế được thực hiện tại đây. Bệnh viện đã có nhiều báo cáo công bố quốc tế tại các Hội nghị quốc tế lớn nhất, nhiều báo cáo đã được thế giới ghi nhận và trao giải thưởng cao.

Để đạt được kết quả trên nêu trên, trong quá trình quản lý, điều hành bệnh viện, Ban Giám đốc xác định, thi đua là hoạt động tốt nhất để xây dựng con người mới và tạo động lực phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, như Bác Hồ đã từng nói: “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”. Bệnh viện thường xuyên tổ chức các hội thi: Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi các cấp; nâng cao tay nghề; tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh,... và triển khai toàn diện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời tôn vinh khen thưởng những tấm gương điển hình, những cán bộ thực sự hy sinh, phấn đấu cho công tác khám chữa bệnh, cho sự nghiệp khoa học, cho sự phát triển của bệnh viện.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và nhiều cá nhân đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội trao tặng…

Vinh dự và tự hào, mới đây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động. Phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhấn mạnh: “Cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hôm nay là những người tiếp bước phát huy truyền thống thi đua yêu nước và truyền thống văn hóa của Thăng Long – Hà Nội. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế luôn đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển Bệnh viện ngang tầm với các bệnh viện chuyên ngành trong khu vực, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến đáp ứng yêu cầu điều trị của một môi trường chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và của người dân, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại”.

Với phương châm tận tụy vì người bệnh để “Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc”, đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ tiếp bước phát huy truyền thống thi đua yêu nước, luôn đoàn kết một lòng cùng chung tay xây dựng và phát triển vị thế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xứng ngang tầm với các bệnh viện chuyên ngành Sản Phụ khoa trong khu vực và quốc tế.

PV

 
 
Tin mới
Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam thông tin về việc Hồ Hoài Anh đến trình diện

(CLO) Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diện, giải trình vào sáng nay 16/8. Đó là xác nhận của đại diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nhiều cảm xúc tại Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19”

(CLO) Ngày 16/8, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng, chống dịch COVID-19”.

Ghé thăm nghệ nhân làm khuôn bánh Trung thu gỗ cuối cùng ở Hà Thành

(CLO) Ở thời đại công nghệ 4.0, khuôn bánh Trung thu được người ta dần cải tiến làm bằng khuôn nhựa công nghiệp. Tuy nhiên, ở một làng nhỏ thuộc xã Tiền Phong, huyện Thường Tín (TP Hà Nội), vẫn còn một nghệ nhân lặng lẽ giữ gìn nét truyền thống của nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ.

Hà Nội: Vì sao tệ nạn đánh bạc quanh hồ Ba Mẫu không được xử lý dứt điểm?

(CLO) Thời gian qua, người dân sinh sống quanh khu vực hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) ngán ngẩm trước cảnh tượng cứ mỗi chiều về lại có hàng chục người từ trẻ đến già tập trung tại nhiều điểm quanh Hồ để lập sới đánh bạc sát phạt nhau.

Trao giải cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

(CLO) Sáng 16/8, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi "Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam" do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Cuộc sống ở Afghanistan đã thay đổi thế nào từ khi Taliban tiếp quản?

(CLO) Taliban đã khiến cả thế giới bất ngờ khi chiếm được Kabul vào ngày 15/8/2021 do không vấp phải sự kháng cự từ các lực lượng của cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Họ quay trở lại nắm quyền sau khi Mỹ lật đổ chế độ của họ trong một chiến dịch quân sự vào năm 2001.

Thanh Trì (Hà Nội): Thờ ơ trước những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp?

(CLO) Dự án bến xe tải và dịch vụ công cộng Thanh Trì do Công ty CP Vinafco làm chủ đầu tư tại xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và sai mục đích sử dụng đất trong thời gian dài. Tuy nhiên, chính quyền huyện Thanh Trì cho rằng khó kiểm tra, xử lý.

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Johnny Depp làm đạo diễn phim sau 25 năm, cùng huyền thoại Al Pacino

(CLO) Sau hơn 2 thập kỷ, Johnny Depp sẽ lại đảm nhiệm vai trò đạo diễn một bộ phim do huyền thoại Al Pacino sản xuất.