Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Việt - Pháp lên tiếng vụ sản phụ trẻ tử vong sau sinh

(CLO) Theo Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp, sản phụ Nguyễn Quỳnh P. (SN 1996) tử vong sau sinh vì đây là ca bệnh khó, mất máu quá nhiều nên bị suy đa tạng rất nặng dẫn đến tử vong.

Sự kiện: Bệnh viện

Ông Jozef Alfons Peeters - Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp lên tiếng về việc sản phụ trẻ tử vong. Ảnh: TL.

Ông Jozef Alfons Peeters - Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp lên tiếng về việc sản phụ trẻ tử vong. Ảnh: TL.

Sáng 5/11, ông Jozef Alfons Peeters, Tổng giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp (TP Hà Nội), cho biết mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng nữ sản phụ Nguyễn Quỳnh P. (24 tuổi, ở Hà Nội) đã tử vong sau sinh vào ngày 4/11.

Theo ông Jozef Alfons Peeters, bệnh nhân nhập viện ngày 1/11, sau sinh mất máu rất nhiều, mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, xử lý cầm máu ngay, sau đó chuyển bệnh nhân sang khu chăm sóc tích cực nhưng bệnh nhân không thể qua khỏi.

"Thực sự đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng, bệnh viện cũng như đội ngũ bác sĩ luôn cập nhật tình hình bệnh nhân khi đang được chăm sóc cấp cứu tại Khu chăm sóc tích cực. Chúng tôi rất lấy làm tiếc, chúng tôi cũng chia sẻ với gia đình bệnh nhân bởi còn cháu bé mới sinh, bệnh viện sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ. Thực tế chúng tôi đã có buổi trao đổi xem xét lại toàn bộ quy trình khi chăm sóc cho bệnh nhân này"- ông Jozef Alfons Peeters nói.

Tổng giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp cũng cho biết: "Nhiều bác sĩ đầu ngành cũng đã tham gia hội chẩn. Chúng tôi cho rằng tất cả đã nỗ lực làm theo các bước, tới đây các chuyên gia ngoài sẽ rà soát, đánh giá toàn bộ quá trình điều trị. Qua 3 ngày nỗ lực cứu sống bệnh nhân nhưng không thể, chúng tôi rất tiếc, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đối với người thân bệnh nhân".

Về nguyên nhân, ông Jozef Alfons Peeters cho biết cho biết bệnh nhân tử vong do bị mất máu quá nhiều. Trong 3 ngày, các bác sĩ đã đưa ra nhiều phương pháp cứu chữa rất tích cực nhưng bệnh nhân bị suy đa tạng rất nặng dẫn đến tử vong.

Ông Jozef Alfons Peeters chia sẻ thêm: "Khi khách hàng vào sinh đều có bác sĩ sản khoa, hộ sinh theo sát. Khi sinh xong phát hiện sự việc đã đưa ngay điều trị, giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi hay bỏ quên. Bệnh nhân sinh tự nhiên nên yêu cầu xét nghiệm đều làm theo tiêu chuẩn Việt Nam và nước ngoài, tất cả mọi bước đều được thực hiện rất kỹ càng".

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng bệnh nhân nằm suốt 5 tiếng không có bác sĩ quan tâm, ông Jozef Alfons Peeters khẳng định thông tin trên không đúng sự thật.

"Khi khách hàng vào sinh đều có bác sĩ sản khoa, hộ sinh theo sát. Khi sinh xong phát hiện sự việc đưa ngay điều trị, giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi hay bỏ quên. Bệnh nhân sinh tự nhiên nên yêu cầu xét nghiệm đều làm theo tiêu chuẩn Việt Nam và nước ngoài, tất cả mọi thứ đều được thực hiện rất kỹ càng", vị lãnh đạo bệnh viện chia sẻ thêm.

Minh Châu

 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.