Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái: Chỉ đạo các cấp tập trung bố trí tái định cư cho dân; rà soát, di dời dân đến nơi an toàn

(CLO) Chiều 12/10, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho một số hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà cửa, tài sản và kiểm tra tình hình sạt lở đường, bờ kè ven suối Thia tại hai xã Hạnh Sơn, Phúc Sơn, huyện Văn Chấn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Văn Chấn.

Tại bản Viềng Công - xã Hạnh Sơn, cả tuyến đường bê tông cùng hàng trăm mét bờ kè dọc suối Thia đã sạt lở hoàn toàn khiến giao thông bị chia cắt, 7 hộ dân đã bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà và tài sản, cả khu đất trước đây của 7 hộ gia đình nay đã sạt cả xuống lòng suối. Rất may không có thiệt hại về người. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần chủ động, khẩn trương đối phó với lũ của bà con dân bản đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, đồng thời đề nghị xã Hạnh Sơn rà soát quỹ đất, bố trí địa điểm tái định cư cho các hộ có nhà bị lũ cuốn trôi. 

Báo Công luận
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà -  Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ mất mát và trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại tại bản Viềng Công, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn 

Bên cạnh những thiệt hại về nhà cửa, tài sản, công trình giao thông, hiện nay có 70 cháu học sinh các cấp học ở bản Phai Lò hàng ngày vẫn đi qua bản Viềng Công để đến trường nay do đường sạt lở 2 ngày qua đã không thể đến lớp.

Cũng chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, bản Noong Phai - xã Phúc Sơn có 3 hộ dân bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa là hộ ông Đồng Văn Hiếm, Lò Văn San, Lường Văn Tiên. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi và đề nghị các gia đình chủ động tìm quỹ đất, anh em họ hàng, bà con trong bản trao đổi, dành quỹ đất để bố trí tái định cư.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình và mong muốn các gia đình sớm ổn định cuộc sống; cấp ủy, chính quyền xã cùng bà con dân bản chung sức giúp đỡ để các hộ có quỹ đất, được dựng lại nhà ổn định cuộc sống lâu dài. Đoàn đã trao hỗ trợ của tỉnh cho các gia đình 25 triệu đồng/hộ mất toàn bộ nhà cửa và tài sản, 15kg gạo/khẩu/tháng trong 2 tháng.

Báo Công luận
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà -  Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên lực lượng bộ đội tham gia giúp dân dọn vệ sinh môi trường tại bản Noong Phai, xã Phúc Sơn 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Văn Chấn tổng rà soát toàn bộ địa bàn, kiên quyết di dời dân vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ ảnh hưởng lũ, sạt lở đất đến nơi an toàn. Hiện nay tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, theo dự báo khu vực Tây Bắc sắp có một đợt mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên huyện cần tập trung lực lượng, các phòng, ban chuyên môn rà soát chi tiết tình hình tại các xã, nhất là các khu vực xung yếu, có khe suối nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Đắc Nguyên - Quyết Thắng

 


Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà -  Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ mất mát và trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại tại bản Viềng Công, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.