Điều chỉnh kích thước chữ

Bia Huda tổ chức khánh thành công trình cấp nước sạch tại Hà Tĩnh

(CLO) Ngày 5/8, Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Sở Nông nghiệp-PTNT), chính quyền xã Quang Lộc tổ chức lễ khánh thành công trình mở rộng mạng lưới cấp nước sạch tại xã Quang Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Audio

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” - chương trình dài hạn được Huda tổ chức liên tục từ năm 2019 đến nay.

bia huda to chuc khanh thanh cong trinh cap nuoc sach tai ha tinh hinh 1

Ông Nguyễn Phúc Chính - Giám đốc kinh doanh công ty bia Carlsberg Việt Nam tại Hà Tĩnh phát biểu tại lễ khánh thành

Quang Lộc là xã thuộc vùng Trà sơn của huyện Can Lộc, ( Hà Tĩnh ). Đây là địa phương nằm trong vùng khí hậu Bắc miền Trung, mùa hè nắng nóng gay gắt do ảnh hưởng của gió Phơn Tây Nam, mùa Đông chịu sự chi phối của không khí lạnh miền Bắc. Vì vậy, xã được coi là vùng đất chịu sự chi phối mạnh của điều kiện tự nhiên trong phát triển kinh tế cũng như sinh hoạt của người dân.

Công trình cấp nước đã có, nhưng hệ thống ống nhánh dẫn đến từng hộ chưa tới đủ với toàn bộ các hộ dân, dẫn tới có 40 hộ gia đình (tương đương 180 nhân khẩu) của thôn Tam Long, xã Quang Lộc chưa có nước sạch để sử dụng.

Năm 2016, được sự quan tâm của UBND tỉnh, các Sở, ban ngành đã đầu tư công trình cấp nước Bắc Thạch Hà công suất thiết kế 3.000 (m3/ ngày đêm) cung cấp nước cho của các xã: Thạch Liên; Thạch Kênh; Việt Tiến; Quang Lộc và một phần thị trấn Thạch Hà. Tuy nhiên do điều kiện nguồn vốn nên 40 hộ dân của thôn Tam Long, xã Quang Lộc chưa được đấu nối để sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước Bắc Thạch Hà.

bia huda to chuc khanh thanh cong trinh cap nuoc sach tai ha tinh hinh 2

Ông Nguyễn Phúc Chinh - Giám đốc kinh doanh công ty Carlsberg Việt Nam tại Hà Tĩnh (bên trái) đang hỏi thăm tình hình cuộc sống của người dân sau khi có nước sạch

Năm 2022, thông qua thương hiệu bia Huda, Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam hỗ trợ kinh phí để lắp đặt các tuyến ống còn thiếu tại thôn Tam Long, xã Quang Lộc để cấp nước sạch tới cho 40 hộ gia đình (tương đương 180 nhân khẩu) với định mức 100lít/người/ngày đêm, đảm bảo 100% hộ dân thôn Tam Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh được đấu nối với công trình nước sạch Bắc Thạch Hà. Ngoài ra, công ty còn lắp đặt thêm tuyến ống nước nhựa (dài khoảng 2km), lắp đặt van chặn trên tuyến, cung cấp vật tư lắp đặt 40 đồng hồ hộ gia đình.

Được biết, trong 3 năm qua, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với khoảng 25.000 người dân bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, lũ lụt và đặc biệt là thời tiết nắng nóng kỷ lục.

Năm nay, Huda tiếp tục triển khai chương trình với 5 dự án tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Các dự án tiếp theo của chương trình sẽ được triển khai tại Cam Lộ - Quảng Trị, Hưng Nguyên - Nghệ An, A Lưới - Huế và được kỳ vọng sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng lần lượt trong tháng 8, tháng 9 và tháng 10 năm nay. Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2022 được mong đợi sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu tại 5 tỉnh miền Trung.

bia huda to chuc khanh thanh cong trinh cap nuoc sach tai ha tinh hinh 3

Lễ khánh thành có sự tham gia của chính quyền xã Quang Lộc, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Hà Tĩnh và công ty bia Carlsberg Việt Nam

Ông Onno Rombouts, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam chia sẻ: “Đóng góp cho cộng đồng luôn là giá trị cốt lõi mà Carlsberg hướng tới ngay từ những ngày đầu thành lập. Xuất phát từ mong muốn chân thành đó, từ năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tác động tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương. Chương trình được thực hiện liên tục trong bốn năm là sự khẳng định cam kết mạnh mẽ của Huda - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung thân yêu”.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngắm nhìn bản độ Rolls-Royce Cullinan đậm chất du thuyền

(CLO) Rolls-Royce Cullinan nguyên bản đã sang trọng nay nhờ gói Yachting từ hãng độ Carlex Design càng trở nên độc quyền và phong cách hơn.

Ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú ở Tiền Giang và thị xã Chơn Thành ở Bình Phước

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 569/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án

(CLO) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án.

Bắt giữ nghi phạm giết 2 người trong trận hỗn chiến của nhóm thanh niên

(CLO) Mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Đối tượng Lữ Văn Khánh gây án bỏ trốn đã bị Công an bắt giữ.

Đà Nẵng: Phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

(CLO) Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H, chủ tài khoản trang facebook “LH” vì hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và những nỗ lực của thành phố cảng Hải Phòng

(CLO) Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành phố Cảng đang phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước…

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

(CLO) Rắc rối trong thị trường bất động sản (BĐS) của Trung Quốc có thể tràn sang các lĩnh vực trụ cột khác nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, theo cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch.

Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.