Điều chỉnh kích thước chữ

Bia Huda tổ chức khánh thành công trình cấp nước sạch tại Hà Tĩnh

(CLO) Ngày 5/8, Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Sở NN&PTNT), chính quyền xã Quang Lộc tổ chức lễ khánh thành công trình mở rộng mạng lưới cấp nước sạch tại xã Quang Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). 

Audio

Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” - chương trình dài hạn được Huda tổ chức liên tục từ năm 2019 đến nay.

bia huda to chuc khanh thanh cong trinh cap nuoc sach tai ha tinh hinh 1

Ông Nguyễn Phúc Chính - Giám đốc kinh doanh công ty bia Carlsberg Việt Nam tại Hà Tĩnh phát biểu tại lễ khánh thành.

Xã Quang Lộc là xã thuộc vùng Trà Sơn của huyện Can Lộc. Đây là địa phương nằm trong vùng khí hậu Bắc miền Trung, mùa hè nắng nóng gay gắt do ảnh hưởng của gió Phơn Tây Nam, mùa Đông chịu sự chi phối của không khí lạnh miền Bắc. Vì vậy, xã được coi là vùng đất chịu sự chi phối mạnh của điều kiện tự nhiên trong phát triển kinh tế cũng như sinh hoạt của người dân.

Công trình cấp nước đã có, nhưng hệ thống ống nhánh dẫn đến từng hộ chưa tới đủ với toàn bộ các hộ dân, dẫn tới có 40 hộ gia đình (tương đương 180 nhân khẩu) của thôn Tam Long, xã Quang Lộc chưa có nước sạch để sử dụng.

Năm 2016, được sự quan tâm của UBND tỉnh, các Sở ban ngành đã đầu tư công trình cấp nước Bắc Thạch Hà công suất thiết kế 3.000 (m3/ngày đêm) cung cấp nước cho của các xã: Thạch Liên; Thạch Kênh; Việt Tiến; Quang Lộc và một phần thị trấn Thạch Hà. Tuy nhiên do điều kiện nguồn vốn nên 40 hộ dân của thôn Tam Long, xã Quang Lộc chưa được đấu nối để sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước Bắc Thạch Hà.

bia huda to chuc khanh thanh cong trinh cap nuoc sach tai ha tinh hinh 2

Ông Nguyễn Phúc Chinh - Giám đốc kinh doanh công ty Carlsberg Việt Nam tại Hà Tĩnh (bên trái) đang hỏi thăm tình hình cuộc sống của người dân sau khi có nước sạch.

Năm 2022, thông qua thương hiệu bia Huda, Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam hỗ trợ kinh phí để lắp đặt các tuyến ống còn thiếu tại thôn Tam Long, xã Quang Lộc để cấp nước sạch tới cho 40 hộ gia đình (tương đương 180 nhân khẩu) với định mức 100lít/người/ngày đêm, đảm bảo 100% hộ dân thôn Tam Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh được đấu nối với công trình nước sạch Bắc Thạch Hà. Ngoài ra, công ty còn lắp đặt thêm tuyến ống nước nhựa (dài khoảng 2km), lắp đặt van chặn trên tuyến, cung cấp vật tư lắp đặt 40 đồng hồ hộ gia đình.

Được biết, trong 3 năm qua, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với khoảng 25.000 người dân bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, lũ lụt và đặc biệt là thời tiết nắng nóng kỷ lục.

Năm nay, Huda tiếp tục triển khai chương trình với 5 dự án tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Các dự án tiếp theo của chương trình sẽ được triển khai tại Cam Lộ - Quảng Trị, Hưng Nguyên - Nghệ An, A Lưới - Huế và được kỳ vọng sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng lần lượt trong tháng 8, tháng 9 và tháng 10 năm nay. Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm 2022 được mong đợi sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu tại 5 tỉnh miền Trung.

bia huda to chuc khanh thanh cong trinh cap nuoc sach tai ha tinh hinh 3

Lễ khánh thành có sự tham gia của chính quyền xã Quang Lộc, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Hà Tĩnh và Công ty bia Carlsberg Việt Nam.

Ông Onno Rombouts - Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam chia sẻ: “Đóng góp cho cộng đồng luôn là giá trị cốt lõi mà Carlsberg hướng tới ngay từ những ngày đầu thành lập. Xuất phát từ mong muốn chân thành đó, từ năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tác động tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương. Chương trình được thực hiện liên tục trong bốn năm là sự khẳng định cam kết mạnh mẽ của Huda - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung thân yêu”.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bộ Công an sẽ bổ sung mục “nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân

(CLO) Cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới là một trong 4 nhóm vấn đề được lựa chọn chất vấn đối với Bộ Công An trong Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào ngày mai (10/8/2022) tại Nhà Quốc hội.

Chưa chấp thuận bổ sung thêm 3 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung, Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn về việc chưa chấp thuận chủ trương bổ sung 03 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Hà Trung vào Quy hoạch tỉnh theo đề nghị của UBND huyện Hà Trung.

Hà Nội: Cháy khu nuôi cá cảnh, cột khói cao hàng chục mét

(CLO) Cột khói cao hàng chục mét bất ngờ bốc lên tại khu nuôi cá cảnh thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Sách ‘Tranh dân gian Kim Hoàng’ kể câu chuyện phục hồi một dòng tranh

(CLO) Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” không chỉ là câu chuyện về lịch sử một dòng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh... mà là câu chuyện phục hồi lại một dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền.

Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Trái đất đã phá kỷ lục ngày ngắn nhất

(CLO) Nếu gần đây bạn cảm thấy có ít thời gian hơn trong ngày, bạn đã đúng. Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử.

Tác phẩm của phóng viên báo Lao Động được chọn làm bìa cuốn sách “Hòa bình

(CLO) Tác phẩm ảnh “Cầu nguyện” của phóng viên Việt Văn (Báo Lao Động) được chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách nghệ thuật mang chủ đề “Hòa bình” tập 1 ra mắt 8/2022 của “No Name Collective”(London, Anh).

Google Maps chính thức hiển thị tình trạng giao thông trên toàn quốc

(CLO) Mới đây, ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đã chính thức hiển thị tình trạng giao thông tại các tỉnh thành trên cả nước.

Chiêm ngưỡng những sinh vật đẹp và độc đáo nhất thế giới đại dương

(CLO) Các đại dương trên thế giới có hàng triệu sinh vật rất đẹp và thú vị. Nhưng một số loài sinh vật dưới đây được xếp vào hàng đẹp nhất.