Điều chỉnh kích thước chữ

Biden tiếp tục tập trung chỉ trích cách ứng phó dịch của ông Trump

(CLO) Chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cách đối phó với đại dịch Covid-19 của đối thủ, Tổng thống Donald Trump.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: REuters

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: REuters

Đại dịch khiến hơn 184.000 người Mỹ thiệt mạng đã bị lu mờ trong những ngày gần đây bởi tình trạng bất ổn tại Portland, bang Oregon và Kenosha, bang Wisconsin, nơi một người đàn ông da màu 29 tuổi, Jacob Blake, đã bị cảnh sát bắn.

“Nếu Tổng thống Trump và chính quyền của ông ấy sớm thực hiện công việc của họ khi đại dịch bùng phát, các trường học ở Mỹ đã có thể được mở cửa một cách an toàn", ông Biden nói sau khi họp với các chuyên gia y tế ở Wilmington, Delaware.

Ông Biden và đối thủ của mình đã có nhiều cuộc tranh cãi về việc ứng cử viên nào có thể giữ cho đất nước an toàn.

Mỗi bên đều cáo buộc bên kia kích động các cuộc biểu tình bạo lực phản đối nạn phân biệt chủng tộc và hành động kỳ thị của cảnh sát nhằm vào người da màu, đặc biệt sau cái chết của George Floyd vào tháng 5 vừa qua.

Ông Trump đã tới thăm Kenosha, thành phố đang diễn ra biểu tình phản đối hành vi bắn Jacob Blake của cảnh sát vào tuần trước, gia tăng hình ảnh một Tổng thống "của phát luật và trật tự".

Một cuộc thăm dò mới của Reuters /Ipsos cho thấy hầu hết người Mỹ không coi tội phạm là một vấn đề lớn mà quốc gia phải đối mặt và đa số vẫn thông cảm với các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

Ngược lại, 78% người Mỹ cho biết họ vẫn "rất" hoặc "hơi" lo ngại về đại dịch. Cuộc thăm dò cho thấy 47% cử tri đã đăng ký ủng hộ Biden so với 40% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Trump.

Ông Biden dự định sẽ đến Kenosha vào hôm nay, nơi ông sẽ tổ chức một cuộc họp cộng đồng.

Hoàng Nam

 
 
Tin mới
Tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng

(CLO) Đoàn chuyên gia đề nghị chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa sự tham gia của cộng đồng trong việc phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng.

Kỷ luật Đảng ủy Bệnh viện Bình Tân, Thủ Đức và cán bộ liên quan đến Công ty Việt Á

(CLO) Ngày 17/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có các quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức và một số cán bộ liên quan đến Công ty Việt Á.

Sonadezi Long Bình (SZB) chốt phương án trả cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ 25%

(CLO) Công ty Cổ phần Sonadezi Long Bình (Mã UPCoM: SZB) mới đây đã thông báo về việc chốt phương án trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 25%.

Sở Y tế TP. HCM yêu cầu chấn chỉnh cơ sở quảng cáo chữa 'bệnh đồng tính’

(CLO) Ngành y tế khẳng định sẽ vào cuộc xử lý những bệnh viện, cơ sở quảng cáo chữa khỏi bệnh đồng tính.

Nạn vẽ bậy ‘dẹp hoài không hết’, TP. HCM đề xuất gắn camera

(CLO) Sau hàng loạt vụ công trình trọng điểm bị bôi bẩn, vẽ bậy, theo Sở GTVT TP. HCM, thành phố cần triển khai các phương án chấn chỉnh, giám sát các công trình này.

Cháy lớn trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn ở Huế

(CLO) Một vụ cháy lớn vừa xảy ra bên trong di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn ở Huế. Đây chính là nơi đang được Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế sử dụng làm nơi trưng bày hiện vật.

Nam Mê Kông bị phạt sai phạm, dòng tiền âm nặng, phải huy động từ cổ đông 'đắp' vào dự án Bảo Ninh 2

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt CTCP Tập đoàn Nam Mê Kông (Mã HNX: VC3) số tiền tổng cộng là 210 triệu đồng vì một số vi phạm trong lĩnh vực hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán..

Nóng 18h: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 19 sổ đỏ của dân cho bạn mượn

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Kịp thời phát hiện nguy cơ bị bạo hành đối với trẻ em có cha mẹ ly hôn; Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 19 sổ đỏ của dân cho bạn mượn; Chủ đầu tư lên tiếng về việc có "hòn non bộ" trong khu đô thị Ao Tiên...

Vì sao hoạ sĩ Bùi Chát phải tự tiêu huỷ 29 bức tranh triển lãm không phép?

(CLO) Qua ghi nhận, các đơn vị nhận thấy những bức tranh trừu tượng của triển lãm này không có nội dung cấm. Do đó, nhà chức tranh đã giao lại các bức tranh cho họa sĩ Bùi Chát tự tiêu hủy và khắc phục hậu quả.