Điều chỉnh kích thước chữ

Biểu quyết kỷ luật với Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Hậu Giang

(CLO) Tại Kỳ họp thứ 21 của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang, đã biểu quyết thi hành kỷ luật ông Hồ La Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Hậu Giang theo thẩm quyền.

Audio

Theo UBKT Trung ương ngày 5/8, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã họp Kỳ thứ 21 xem xét, thi hành kỷ luật Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh Hậu Giang.

bieu quyet ky luat voi giam doc ngan hang nha nuoc chi nhanh hau giang hinh 1

Kết quả Kỳ họp thứ 21 của UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang

Sau khi nghe Đoàn kiểm tra số 79 thông qua báo cáo kết quả xem xét, thi hành kỷ luật ông Hồ La Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Hậu Giang, các ý kiến thảo luận, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy:

Ông Hồ La Thành với vai trò, trách nhiệm đối với người đứng đầu cấp ủy và cơ quan Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hậu Giang, trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao để xảy ra sai phạm, tồn tại, hạn chế nêu trong Kết luận thanh tra số 3410/KL-TTGSNH7 ngày 06/10/2021 của cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng Nhà nước Việt Nam; chấp hành chưa nghiêm Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đã biểu quyết thi hành kỷ luật ông Hồ La Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Hậu Giang theo thẩm quyền.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho ý kiến báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và Ban Thường vụ Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; đồng thời, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm và sớm có kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo yêu cầu của UBKT Tỉnh ủy./.

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Yêu cầu kê khai và giảm giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm sâu

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

Bộ Công an sẽ bổ sung mục “nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân

(CLO) Cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới là một trong 4 nhóm vấn đề được lựa chọn chất vấn đối với Bộ Công An trong Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào ngày mai (10/8/2022) tại Nhà Quốc hội.

Chưa chấp thuận bổ sung thêm 3 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung, Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn về việc chưa chấp thuận chủ trương bổ sung 03 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Hà Trung vào Quy hoạch tỉnh theo đề nghị của UBND huyện Hà Trung.

Hà Nội: Cháy khu nuôi cá cảnh, cột khói cao hàng chục mét

(CLO) Cột khói cao hàng chục mét bất ngờ bốc lên tại khu nuôi cá cảnh thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Sách ‘Tranh dân gian Kim Hoàng’ kể câu chuyện phục hồi một dòng tranh

(CLO) Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” không chỉ là câu chuyện về lịch sử một dòng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh... mà là câu chuyện phục hồi lại một dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền.

Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Trái đất đã phá kỷ lục ngày ngắn nhất

(CLO) Nếu gần đây bạn cảm thấy có ít thời gian hơn trong ngày, bạn đã đúng. Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử.

Tác phẩm của phóng viên báo Lao Động được chọn làm bìa cuốn sách “Hòa bình

(CLO) Tác phẩm ảnh “Cầu nguyện” của phóng viên Việt Văn (Báo Lao Động) được chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách nghệ thuật mang chủ đề “Hòa bình” tập 1 ra mắt 8/2022 của “No Name Collective”(London, Anh).

Google Maps chính thức hiển thị tình trạng giao thông trên toàn quốc

(CLO) Mới đây, ứng dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đã chính thức hiển thị tình trạng giao thông tại các tỉnh thành trên cả nước.