Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

(CLO) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), Bộ GD&ĐT đã có phương án lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại một số cơ sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp sáng 14/2.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại một số cơ sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp sáng 14/2.

Trả lời báo chí trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp sáng ngày 14/2 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay đã có một số địa phương báo cáo Bộ GD&ĐT việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch covid-19.

“Tôi được biết lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở GD&ĐT, đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại” - Bộ trưởng Nhạ cho hay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm, Bộ GD&ĐT cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

“Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương tuy nhiên qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết” - Bộ trưởng khẳng định.

PV

 
 
Tin mới
Vì sao “Triệu Mẫn” Lê Tư phải ngồi xe lăn?

(CLO) Nữ diễn viên sinh năm 1971, Lê Tư cho biết cô đã bị rách sụn chêm, dây chằng đầu gối trong lúc tập thể dục. Vì vậy, cô buộc phải sử dụng xe lăn và nạng để hỗ trợ đi lại.

10 dự án giao thông trọng điểm của TP HCM sẽ được khởi công trong 3 năm tới

(CLO) Trong 10 dự án trọng điểm khởi công trong giai đoạn 2022 - 2025, có 2 dự án quy mô lớn nhất là tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương và Cao tốc TP HCM - Mộc Bài.

Ghé thăm ngôi làng có nghề 'gõ ra tiền' tại Hà Nội

(CLO) Qua thời gian dài thăng trầm, nghề gõ tôn, thiếc, đồng tại làng Phú Thứ, Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn còn được giữ gìn, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và là nguồn thu nhập nuôi sống nhiều hộ gia đình.

Hà Nội sẽ hợp tác với group, fanpage trên mạng xã hội để chia sẻ, lan tỏa thông tin

(CLO) Hà Nội sẽ lựa chọn nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng để xây dựng kênh truyền thông chính thức về Hà Nội. Đánh giá, phân tích, lựa chọn từ 10-20 group, fanpage trên mạng xã hội Facebook có hơn 50.000 người tham gia trở lên để phối hợp chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực

VN-Index đảo chiều tăng 6 điểm trong phiên cuối quý III

(CLO) Với việc thanh khoản cải thiện khi VN-Index thủng mốc 1.100 điểm, lực cầu bắt đáy tích cực hơn, giúp chỉ số đảo chiều tăng 6 điểm.

Nóng 18h: Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an bạo lực với 2 thiếu niên

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an bạo lực với 2 thiếu niên; Thí sinh đỗ thành trượt khi xét tuyển trực tuyến, Bộ GD-ĐT nói gì?; Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho dùng máy đặt, máy mượn…

Trung Quốc: Thay đổi chính sách thất thường khiến DN tự hỏi phải chịu lỗ thêm bao nhiêu?

(CLO) Sự mông lung đang đeo bám nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Từ các nhà thầu phụ địa phương đến các tập đoàn đa quốc gia, các công ty ở Trung Quốc đang phải vật lộn để hiểu được môi trường kinh doanh.

Nhiều hộ dân tại Thanh Hóa bị cô lập do mưa lớn

(CLO) Tình trạng nước lũ dâng cao từ hơn 23h đêm 29/9, khiến nhiều hộ dân của các huyện Nông Cống, Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị chia cắt với bên ngoài.

Úc tăng cường luật bảo vệ dữ liệu cá nhân sau vụ Optus bị đánh cắp thông tin

(CLO) Bộ trưởng Tư pháp Úc cho biết nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu mới trong năm nay. Đây được xem như phản ứng khẩn cấp của Úc trước cuộc tấn công mạng đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 9,8 triệu khách hàng từ công ty viễn thông Optus.