Bộ TT&TT ra văn bản đề nghị dừng hoạt động Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam

Thứ tư, 02/10/2024 17:58 PM - 0 Trả lời

Bộ TT&TT đề nghị Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (cơ quan chủ quản của Tạp chí Môi trường và Đô thị) ra quyết định tạm dừng hoạt động ngay đối với các loại hình và sản phẩm báo chí.

Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (cơ quan chủ quản của Tạp chí Môi trường và Đô thị) về việc dừng hoạt động Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam.

bo tttt ra van ban de nghi dung hoat dong tap chi moi truong va do thi viet nam hinh 1

Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Đồng Xuân Thụ bị giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Văn bản từ Bộ TT&TT cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc, phương tiện cá nhân đối với ông Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam cùng các nhân sự khác có liên quan, Bộ TT&TT đã chỉ đạo Cục Báo chí phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) làm việc với đại diện Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam.

Tại buổi làm việc ngày 25/9, các cơ quan chức năng đã trao đổi với đại diện Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam về nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chủ quản trong việc giám sát, kiểm tra hoạt động của cơ quan báo chí.

Trách nhiệm của cơ quan chủ quản khi để cơ quan báo chí xảy ra sai phạm theo quy định của Luật Báo chí 2016 và Quy định số 101-QĐ/TW ngày 28-2-2023 của Ban Bí thư quy định trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.

Bộ TT&TT đề nghị Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam thực hiện trách nhiệm của cơ quan chủ quản, tiến hành chấn chỉnh, xem xét toàn diện hoạt động Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam thời gian qua.

Rà soát, kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan khi để xảy ra vụ việc nêu trên.

Theo văn bản của Bộ TT&TT, dấu hiệu sai phạm của lãnh đạo và nhân viên, phóng viên của Tạp chí là rất nghiêm trọng và sâu rộng, vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo, gây dư luận xấu, bức xúc xã hội, không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của Hiệp hội mà còn ảnh hưởng tới uy tín của các cơ quan báo chí, của những người làm báo chân chính.

Cho đến thời điểm hiện tại, Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam đứng trước khả năng không có người đứng đầu đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đảm bảo điều kiện hoạt động, nhiều phóng viên và nhân sự chủ chốt liên quan cũng đang phải phối hợp làm việc theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động báo chí, Bộ TT&TT đề nghị Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam ra quyết định tạm dừng hoạt động ngay đối với các loại hình và sản phẩm báo chí (Tạp chí in, Tạp chí điện tử, Chuyên trang của Tạp chí điện tử) và Trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí, đồng thời xem xét ban hành các quyết định đình chỉ công tác đối với các nhân sự có liên quan sau khi có các kết luận của cơ quan chức năng.

Qua công tác rà soát hoạt động chỉ đạo, điều hành của Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam đối với Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam, đề nghị Hiệp hội nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm từ góc độ cơ quan chủ quản, đánh giá xem còn đủ điều kiện về nguồn lực, khả năng và nhân sự để có thể tiếp tục chỉ đạo, quản lý tốt Tạp chí trực thuộc hay không, để cơ quan quản lý nhà nước về báo chí xem xét lại Giấy phép hoạt động báo chí số 168/GP- BTTTT ngày 6-4-2016 và Giấy phép hoạt động báo điện tử số 182/GP-BTTTT ngày 27-4-2017 của Tạp chí.

PV

Tin mới

Phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

(CLO) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan vừa đấu tranh thành công chuyên án, triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 02 đối tượng, thu giữ 30kg ma túy đá.

Vụ án
Du khách được tham quan Nhà Trắng trở lại từ ngày 25/2

Du khách được tham quan Nhà Trắng trở lại từ ngày 25/2

(CLO) Sau thời gian tạm đóng cửa cho cuộc bầu cử tổng thống, từ ngày 25/2 tới, du khách sẽ được trở lại tham quan Nhà Trắng, biểu tượng quyền lực của nước Mỹ.

Du lịch
Bảo tàng Mỹ thuật tiếp nhận tác phẩm chân dung họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung

Bảo tàng Mỹ thuật tiếp nhận tác phẩm chân dung họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung

(CLO) Tác phẩm "Chân dung họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung" là bức chân dung bán thân được nhà điêu khác Trần Tuy sáng tạo năm 2003, bằng chất liệu thạch cao.

Đời sống văn hóa
Khán giả Trung Quốc đếm ngược, chờ đón khoảnh khắc Na Tra 2 chạm mốc 1,35 tỷ USD

Khán giả Trung Quốc đếm ngược, chờ đón khoảnh khắc Na Tra 2 chạm mốc 1,35 tỷ USD

(CLO) Đài truyền hình Trung ương CCTV đã tổ chức đếm ngược thời gian để chờ đón khoảnh khắc "Na Tra 2" cán mốc 10 tỷ NDT (hơn 1,3 tỷ USD), được truyền thông gọi là thời khắc lịch sử của nền điện ảnh Trung Quốc.

Giải trí
Khởi tố đối tượng làm giả hồ sơ năng lực nhằm giúp Công ty môi trường Hòa Bình được chỉ định thầu

Khởi tố đối tượng làm giả hồ sơ năng lực nhằm giúp Công ty môi trường Hòa Bình được chỉ định thầu

(CLO) Ngày 14/02/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra Lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Hồng Chiên (sinh năm 1977, trú tại phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 341 Bộ Luật Hình sự.

Vụ án
Mưa phùn, sương mù khu vực phía Bắc ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay

Mưa phùn, sương mù khu vực phía Bắc ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay

(CLO) Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài tăng cường công tác dự báo, giám sát và tư vấn thời tiết xấu cho các cơ sở điều hành bay, người khai thác tàu bay, khai thác cảng hàng không, sân bay.

Giao thông
Ngày Valentine, hơn 4.700 du khách quốc tế đến Cam Ranh, Phú Quốc

Ngày Valentine, hơn 4.700 du khách quốc tế đến Cam Ranh, Phú Quốc

(CLO) Trong ngày Valentine (14/2), 2.600 khách đã cập cảng Cam Ranh để tham quan Khánh Hòa, trong khi Phú Quốc cũng đón chuyến tàu biển quốc tế đầu tiên của năm với 2.100 du khách.

Du lịch
Hyundai Creta 2025 sắp chính thức ra mắt khách Việt?

Hyundai Creta 2025 sắp chính thức ra mắt khách Việt?

(CLO) Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời Hyundai Creta 2025 nhiều khả năng chuẩn bị ra mắt ở Việt Nam sau khi đã có mặt tại nhiều thị trường Đông Nam Á.

Xe
Nhiều bệnh nhân nhập viện vì mắc cúm diễn biến nặng, thậm chí nguy kịch

Nhiều bệnh nhân nhập viện vì mắc cúm diễn biến nặng, thậm chí nguy kịch

(CLO) Mới đây, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin, tại Khoa Bệnh lây đường hô hấp có nhiều bệnh nhân nhập viện vì mắc cúm diễn biến nặng, thậm chí nguy kịch, đa số là người có bệnh nền, không kiểm soát tốt bệnh nền.

Sức khỏe
Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi sắp xếp tổ chức bộ máy

Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi sắp xếp tổ chức bộ máy

(CLO) Ngày 14/2, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước. Mục đích cao nhất là để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Tin tức
Khách hàng mua xe Omoda C5 được ưu đãi 15 triệu đồng

Khách hàng mua xe Omoda C5 được ưu đãi 15 triệu đồng

(CLO) Omoda & Jaecoo Việt Nam áp dụng đợt ưu đãi với trị giá 15 triệu đồng cho người tiêu dùng mua xe Omoda C5 Premium trong tháng 2/2025.

Xe
Phó Tổng thống Mỹ đưa ra điều kiện hành động quân sự với Nga

Phó Tổng thống Mỹ đưa ra điều kiện hành động quân sự với Nga

(CLO) Phó Tổng thống Mỹ JD Vance đã nói rằng Washington có thể áp dụng lệnh trừng phạt và hành động quân sự nếu Nga không đồng ý ký một thỏa thuận hòa bình công bằng với Ukraine.

Thế giới 24h
Đường sách TP HCM bán gần 700.000 tựa sách, thu về hơn 57 tỷ đồng

Đường sách TP HCM bán gần 700.000 tựa sách, thu về hơn 57 tỷ đồng

(CLO) So với năm 2023, lượng khách đến với đường sách TP HCM năm 2024 tăng khoảng 20%. Số sách bán ra tại đây trong năm qua đạt gần 700.000 quyển, thu về hơn 57 tỷ đồng.

Đời sống
Planck SSD nhỏ nhất thế giới trình làng: Trọng lượng 10 gram, hỗ trợ ghi hình 4k 120FPS

Planck SSD nhỏ nhất thế giới trình làng: Trọng lượng 10 gram, hỗ trợ ghi hình 4k 120FPS

(CLO) Trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện đại, nhu cầu lưu trữ di động ngày càng cao, đặc biệt đối với những người thường xuyên quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp trên smartphone. Mới đây, Planck một công ty chuyên về phụ kiện nhiếp ảnh di động đã cho ra mắt Planck SSD, ổ SSD di động nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ bằng một gang tay.

Sức sống số
Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc xác minh nhóm thanh niên 'đầu trần' chạy xe trên quốc lộ

Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc xác minh nhóm thanh niên 'đầu trần' chạy xe trên quốc lộ

(CLO) Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang vào cuộc xác minh một nhóm thanh niên 'đầu trần' đi xe máy lạng lách, dàn hàng ngang trên tuyến Quốc lộ 1A.

Đời sống
12 lãnh đạo tại TP Hạ Long còn đủ tuổi tái cử xin nghỉ hưu trước tuổi

12 lãnh đạo tại TP Hạ Long còn đủ tuổi tái cử xin nghỉ hưu trước tuổi

(CLO) Ngày 14/2, Thành ủy Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức gặp mặt các cán bộ thuộc diện BTV Thành ủy quản lý, còn đủ tuổi tái cử công tác có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Đời sống
Bình Luận

Tin khác

Thông tấn xã Việt Nam về nguồn tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Thông tấn xã Việt Nam về nguồn tri ân các Anh hùng liệt sĩ

(CLO) Ngày 14/2, Đoàn công tác của Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức về nguồn, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ; thăm, tặng quà, chúc mừng Đồn Biên phòng Tân Phú và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh).

Nghề báo
Đề xuất các quy định mới về cấp thẻ nhà báo, quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú

Đề xuất các quy định mới về cấp thẻ nhà báo, quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) với nhiều quy định mới đáng chú ý.

Nghề báo
Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi): Bổ sung nội dung liên quan đến hoạt động báo chí trên không gian mạng

Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi): Bổ sung nội dung liên quan đến hoạt động báo chí trên không gian mạng

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến đóng góp các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước… vào dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi). Đáng chú ý “kênh nội dung của cơ quan báo chí trên không gian mạng và hoạt động báo chí trên không gian mạng” được coi là điểm mới được đưa vào dự thảo.

Nghề báo
Giải Cống hiến lần 19 năm 2025: Cải tiến phương thức bình chọn

Giải Cống hiến lần 19 năm 2025: Cải tiến phương thức bình chọn

(CLO) Ngày 13/2, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố Giải Cống hiến lần 19 năm 2025; đề cử chính thức trên cả 2 hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến. Cùng với đó, Ban tổ chức mở cổng bình chọn cho công chúng, để cùng với lá phiếu của các nhà báo, tìm ra những chủ nhân Cống hiến mùa giải năm nay.

Nghề báo
Người làm báo vận dụng DeepSeek như thế nào trong tác nghiệp báo chí?

Người làm báo vận dụng DeepSeek như thế nào trong tác nghiệp báo chí?

(CLO) Theo chuyên gia công nghệ thông tin Phạm Tấn Anh Vũ: “Thông tin mà DeepSeek đưa ra chỉ là phần nổi của tảng băng, câu chuyện của báo chí, phóng viên là sáng tạo không ngừng, phải đi, đến gặp gỡ đối tượng, nhân vật, phải đào sâu vào câu chuyện…từ đó cung cấp thông tin chính xác, hấp dẫn đến bạn đọc”.

Nghề báo
Nâng cao vai trò của phát thanh và biến đổi khí hậu

Nâng cao vai trò của phát thanh và biến đổi khí hậu

(CLO) Kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới năm nay, ngày 13/2, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt với chủ đề “Phát thanh và Biến đổi khí hậu”. Đây cũng là chủ đề được UNESCO lựa chọn cho ngày Phát thanh thế giới năm nay.

Nghề báo
'Cuộc hẹn cuối tuần' dự kiến sẽ trở lại từ ngày 23/2 trên kênh VTV3

'Cuộc hẹn cuối tuần' dự kiến sẽ trở lại từ ngày 23/2 trên kênh VTV3

(CLO) Chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" dự kiến sẽ trở lại trên sóng VTV3 vào tối thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 23/2/2025.

Nghề báo
Giới thiệu Cuộc thi tìm hiểu 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Giới thiệu Cuộc thi tìm hiểu 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(CLO) Ngày 13/2, Ban Thanh niên Quân đội - Cục Tuyên huấn tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Cuộc thi tìm hiểu 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chủ đề “50 năm vang mãi bản hùng ca toàn thắng”.

Nghề báo
Lan toả, khơi dậy niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ...

Lan toả, khơi dậy niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ...

(CLO) Ngày 13/2, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc thi báo chí viết về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại với chủ đề “Vững bước dưới cờ Đảng”. Cuộc thi do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát động và chỉ đạo, Báo QĐND là cơ quan tổ chức. Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập Báo QĐND, Trưởng ban Tổ chức chủ trì buổi gặp mặt.

Nghề báo
“Mô hình đa dịch vụ”: Hướng đi mới của báo chí Việt Nam?

“Mô hình đa dịch vụ”: Hướng đi mới của báo chí Việt Nam?

(NB&CL) Sự phát triển của truyền thông xã hội và công nghệ đã thay đổi cách tiêu thụ tin tức của công chúng. Để tồn tại, báo chí không còn chỉ là nơi đưa tin tức đơn thuần, mà phải trang bị cho mình thêm những giá trị mới, thậm chí phải tái cơ cấu và tái cấu trúc lại. Theo đuổi mô hình “đa dịch vụ” có thể là một gợi ý cho nhiều toà soạn báo chí tại Việt Nam...

Nghề báo