Điều chỉnh kích thước chữ

BOT Cai Lậy giữ nguyên vị trí trạm thu phí, giảm phí tới 60%

(CLO) BOT Cai Lậy (Tiền Giang) giữ nguyên vị trí trạm thu phí trên quốc lộ 1A, giảm phí từ 40-60% và xe tải, xe khách sẽ được phân luồng không đi vào trung tâm Thị xã Cai Lậy; …

Sự kiện: thu phí

Chiều  ngày  25/2, tại Thành phố Mỹ Tho, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo về việc tái hoạt động trạm thu phí BOT Cai Lậy. Gần 100 phóng viên thông tấn, báo chí TW và các ngành, các địa phương đã có mặt tham dự.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Ảnh: TL

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Ảnh: TL

Theo nội dung được Bộ Giao thông Vận tải thông tin tại buổi họp báo, dự kiến tháng 3/2019 trạm thu phí BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) sẽ chính thức hoạt động trở lại. Trạm thu phí vẫn giữ nguyên vị trí cũ tức là trên mặt đường quốc lộ 1A. Phí sẽ giảm giá vé tối đa cho tất cả các phương tiện qua trạm thu phí từ 40-60% so với trước đây. Ví dụ như xe nhóm I từ 35.000 đồng/ lượt giảm xuống còn 15.000 đồng/ lượt; đồng thời miễn, giảm giá vé cho các phương tiện ở 14 xã, phường vùng lân cận trạm thu phí, với cự ly lên đến 10km.

Đối với xe tải, xe khách sẽ được phân luồng không đi vào trung tâm Thị xã Cai Lậy mà phải đi vào tuyến tránh Cai Lậy. Thời gian thu phí dịch vụ của nhà đầu tư nâng lên 15 năm 9 tháng.

Tại buổi họp báo, rất nhiều phóng viên báo chí đặt câu hỏi cho Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và nhà đầu tư dự án BOT tuyến tránh Cai Lậy về cơ sở pháp lý để giữ nguyên vị trí trạm thu phí tại mặt đường quốc lộ 1A mà không đặt ở Tuyến tránh Cai Lậy; công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và xử lý khi người điều khiển phương tiện tiếp tục sử dụng tiền lẻ, mệnh giá thấp mua vé hay có thái độ quá khích, phản đối trạm thu phí…

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật tại buổi họp báo. Ảnh: Đồng Khởi

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật tại buổi họp báo. Ảnh: Đồng Khởi

Thắc mắc của các phóng viên được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ và Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang giải thích. Theo Bộ Giao thông vận tải và chủ đầu tư, phương án tái thu phí trở lại nhất là vị trí đặt trạm thu phí đã thực hiện đúng các thủ tục về mặt pháp lý và được sự thống nhất của các cơ quan chức năng và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang nhằm có cơ sở hoàn vốn cho Dự án.

Theo Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, từ ngày xả trạm cuối cùng cho đến nay, chủ đầu tư bị thiệt hại hơn 130 tỷ đồng, phải trả lãi vốn vay ngân hàng. Do đó, nhà đầu tư “cầu xin” báo chí chia sẻ và hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác thông tin tuyên truyền để người dân, giới tài xế hiểu được ý nghĩa của dự án, khó khăn của nhà đầu tư, từ đó tạo được sự đồng thuận để trạm thu phí tái hoạt động.

Đồng Khởi

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.