Brazil có thể đình chỉ các mạng xã hội có nội dung bạo lực học đường

(CLO) Bộ trưởng Tư pháp Brazil, Flavio Dino, cho biết hôm thứ Tư (12/4) rằng nước này có thể phạt tiền hoặc đình chỉ các công ty truyền thông xã hội không quản lý hiệu quả nội dung liên quan đến bạo lực học đường.

Các biện pháp mới được công bố thông qua một sắc lệnh vào thứ Tư tìm cách kiềm chế các mối đe dọa bạo lực học đường ở nước này, vốn đã tăng vọt sau hai vụ tấn công riêng biệt khiến 5 người thiệt mạng trong những tuần gần đây.

brazil co the dinh chi cac mang xa hoi co noi dung bao luc hoc duong hinh 1

Bộ trưởng Tư pháp Brazil Flavio Dino. Ảnh: GI

"Nếu không tuân thủ, quy trình áp dụng các biện pháp trừng phạt sẽ được tiến hành", Dino nói trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng các biện pháp mới có thể từ phạt tiền đến đình chỉ.

Luật Brazil năm 2014 quy định rằng các công ty công nghệ và MXH không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đăng trừ khi họ không tuân thủ lệnh của tòa án để xóa nội dung. Tòa án tối cao hiện đang thảo luận về phạm vi và hiệu lực của luật này.

Tuần trước, một người đàn ông sử dụng một chiếc rìu nhỏ giết chết 4 đứa trẻ tại một trung tâm giữ trẻ ở miền nam Brazil. Và một thiếu niên đâm chết giáo viên của mình ở Sao Paulo cũng trong tuần trước.

TikTok, Google, và Meta chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Kwai, mạng xã hội dành cho các video ngắn tại Brazil, cho biết họ không cho phép nội dung bạo lực, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẵn sàng hợp tác và đã thông báo cho chính quyền khi phát hiện dấu hiệu tấn công hoặc mối đe dọa sắp xảy ra.

Mai Anh (theo Reuters)

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: