Điều chỉnh kích thước chữ

BSR triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang triển khai mạnh các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể người lao động và nhà thầu làm việc tại NMLD Dung Quất.

Sự kiện: BSR

Trong công tác chỉ đạo điều hành, Công ty BSR liên tục ban hành các thông báo, chỉ thị và hướng dẫn như Thông báo số 297/TB-BSR ngày 03/02/2020, Chỉ thị số 675/CT-BSR ngày 4/3/2020, Chỉ thị số 723/CT-BSR ngày 9/3/2020; Ban hành các Hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 và Hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do Covid-19. Tất cả những thông báo, chỉ thị, hướng dẫn đều được đăng tải lên trang website Công ty, gửi mạng LAN nội bộ và lãnh đạo các ban chuyên môn/đơn vị đã triển khai đến từng CBCNV Công ty. Ngoài ra, trang website Công ty liên tục có những tin, bài phản ánh công tác phòng, chống dịch Covid của Công ty với tinh thần nghiêm túc, bình tĩnh, khẩn trương, khoa học, không nóng vội, không sao nhãng.

Các cuộc họp, lãnh đạo và CBCNV BSR đều sử dụng khẩu trang.

Các cuộc họp, lãnh đạo và CBCNV BSR đều sử dụng khẩu trang.

Toàn thể CBCNV/nhà thầu khi vào Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và trên Trụ chính chính Công ty (208 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi) phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Tại các cổng ra vào, bộ phận an ninh kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo hồng ngoại và máy đo thông thường. Những trường hợp quên đeo khẩu trang hoặc chưa trang bị khẩu trang sẽ được nhắc nhở và yêu cầu bắt buộc phải có khẩu trang mới được phép vào nơi làm việc.

Kiểm tra thân nhiệt đối với CBCNV đi làm bằng xe máy.

Kiểm tra thân nhiệt đối với CBCNV đi làm bằng xe máy.

Những ngày này, các cuộc họp, các buổi làm việc đánh giá nội bộ của BSR, lãnh đạo và người lao động đều tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt như đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp, làm việc.Trong tháng 3/2020, có 34 các chi/đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023. Ngày 10/3, tại Đại hội Chi bộ Ban Quản lý Chất lượng, các đảng viên đã tuân thủ các quy định của Công ty là sử dụng khẩu trang khi tập hợp đông người; sử dụng dung dịch sát khuẩn trước và sau đại hội; tuân thủ khoảng cách an toàn. Đây có thể coi là đại hội mẫu về sự tuân thủ nội quy, quy định trong tình hình dịch bệnh Covid-19 và các hình ảnh của đại hội cũng được truyền thông nội bộ để các chi bộ khác học tập.

Kiểm tra thân nhiệt bằng máy hồng ngoại.

Kiểm tra thân nhiệt bằng máy hồng ngoại.

Tại cửa các phòng họp, BSR bố trí 1 dung dịch rửa tay để CBCNV và khách có thể sử dụng; Bên cạnh đó, những nội quy và thông báo nhắc nhở đeo khẩu trang cũng được dán trước cửa phòng họp để nhắc nhở trước khi sử dụng phòng họp.

Khi lấy thức ăn trong bữa cơm trưa, CBCNV cũng đeo khẩu trang.

Khi lấy thức ăn trong bữa cơm trưa, CBCNV cũng đeo khẩu trang.

Căng tin NMLD Dung Quất thường xuyên phục vụ gần 1.000 người lao động ăn trưa hằng ngày. Văn phòng, Ban An toàn Môi trường đã phối hợp với Công ty PVS Vũng Tàu triển khai nhiều biện pháp để phòng và chống dịch Covid. Người lao động xuống Căng tin ăn cơm bắt buộc phải vệ sinh tay bằng dung dịch rửa tay được bố trí bên ngoài Căng tin, sử dụng khẩu trang khi lấy thức ăn, vệ sinh sạch sẽ khu vực ngồi ăn uống. Nếu trước kia, mỗi bàn ăn được bố trí 4 ghế, nay rút xuống còn 2 ghế để giãn khoảng cách tiếp xúc. BSR khuyến nghị CBCNV tập trung ăn uống nhanh, hạn chế giao tiếp. Những việc tưởng chừng như nhỏ trước đây là CBCNV BSR tự tay lấy đũa, thìa ăn hay tự lấy hoa quả tráng miệng,… nay có một nhân viên sẽ đưa các dụng cụ, thức ăn đó để giảm tiết diện tiếp xúc.

Việc lấy đũa, thìa ăn sẽ có nhân viên đưa tận tay.

Việc lấy đũa, thìa ăn sẽ có nhân viên đưa tận tay.

Ông Nguyễn Bá Ngọc - Đốc công Căng tin BSR cho biết: “Căng tin đã tự thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Căng tin luôn lấy sự nghiêm túc và đảm bảo an toàn trong thực thi công việc và sự sạch sẽ, cẩn trọng làm tiêu chí hàng đầu”.

Ngoài ra, BSR cũng đang tiến hành khai báo y tế đối với CBCNV. Những CBCVN có công việc phải đi công tác ra khỏi phạm vi tỉnh Quảng Ngãi hoặc về quê, nghỉ phép sẽ phải khai báo y tế bắt buộc.

Trong thời gian này, BSR tạm thời không tổ chức tham quan NMLD Dung Quất, hạn chế làm việc với người bên ngoài BSR, hẹn chế cấp phép người nước ngoài làm việc tại BSR; không cho phép người ngoài BSR vào khu vực sản xuất của NMLD Dung Quất,…

Những bình dung dịch sát khuẩn đặt ở khắp nơi, tiện sử dụng cho CBCNV và khách đến làm việc.

Những bình dung dịch sát khuẩn đặt ở khắp nơi, tiện sử dụng cho CBCNV và khách đến làm việc.

Phó Trưởng ban VHSX Đào Xuân Giỏi nhận định: Anh em vận hành trong Phòng Điều khiển Trung tâm đã sử dụng khẩu trang trong suốt thời gian làm việc từ khi dịch bùng phát ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, những chỉ thị, thông báo của Công ty cũng được lãnh đạo Ban VHSX thường xuyên cập nhật trên mạng LAN của ban hoặc in ra, dán ở những vị trí tiện theo dõi.

Ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng Công ty cho biết: Nhân sự thuộc Văn phòng thường xuyên tiếp túc với những người bên ngoài Công ty nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Văn phòng đã phổ biến và triển khai đồng bộ đến toàn bộ CBCNV Văn phòng các quy đinh, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, các thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn của Công ty để CBCNV biết và chủ động phòng ngừa. CBVNV Văn phòng nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ đồng nghiệp, gia đình và bảo vệ Công ty.

Ngoài những phòng họp có dán thông báo của Bộ Y tế, thông báo đeo khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Ngoài những phòng họp có dán thông báo của Bộ Y tế, thông báo đeo khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Bệnh Covid-19 còn kéo dài, nguy cơ lây lan còn tiềm ẩn nếu không tuân thủ các quy trình, nghiệp vụ. Ông Nguyễn Quang Hưng - Trưởng ban An toàn Môi trường BSR cho biết: Bệnh Covid-19 không tự sản sinh, chỉ khi tiếp xúc với nguồn bệnh mới có khả năng dính bệnh. Vì vậy công tác phòng ngừa, hạn chế tiếp xúc, cách ly, kiểm tra là hữu hiệu nhất lúc này. Toàn thể CBCNV BSR rất nghiêm chỉnh thực hiện những hướng dẫn của Bộ Y tế, những nội quy quy định của Công ty và khuyến cáo của các nhà chuyên môn. Công ty cam kết đảm bảo an toàn cho CBCNV nên mọi người yên tâm, tin tưởng với những biện pháp và giải pháp phòng chống dịch của Công ty.

PV

 
 
Tin mới
Phụ huynh lo lắng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi: Chuyên gia nói gì?

(CLO) Trước thông tin phụ huynh lo lắng về hiệu quả bảo vệ của vắc xin đối với trẻ, ông Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng nên đưa trẻ đi tiêm.

Việt Nam hiện còn khoảng 5% dân số thuộc hộ nghèo cùng cực

(CLO) Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), trong 10 năm qua, Việt Nam đã rất thành công khi giảm mạnh số hộ nghèo cùng cực. Tính tới năm 2020, tổng số hộ nghèo cùng cực còn 5%.

Ý kêu gọi người dân 'cân nhắc' rời Nga

(CLO) Người Ý sống ở Nga nên "cân nhắc" rời khỏi đất nước, đại sứ quán của nước này ở Moscow cho biết hôm thứ Năm (29/9).

Ảnh hưởng cơn bão số 4, Kon Tum thiệt hại hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Ảnh hưởng của bão số 4 khiến hàng trăm hoa màu cùng nhiều tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường liên xã, các công trình thủy lợi… trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị hư hỏng, ước tính thiệt hại lên đến hơn 24 tỷ đồng.

Hà Nội: Hơn 212 triệu lượt khách di chuyển bằng xe buýt qua 9 tháng

(CLO) Tin từ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội cho biết, sản lượng vận chuyển hành khách bằng xe buýt trên địa bàn đạt 212,7 triệu lượt hành khách qua 9 tháng của năm 2022 tương ứng với mức tăng 25,1% so với cùng kỳ 2021.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành xin thôi làm đại biểu HĐND vì sức khỏe không đảm bảo

(CLO) Ông Võ Ngọc Thành – nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khoá XII tỉnh này vì sức khỏe không đảm bảo. Ông Thành bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và đốt sống lưng…phải thường xuyên đi bệnh viện để chữa trị.

Gia Lai: Nam thanh niên bị đánh trọng thương vì nhìn bàn nhậu bên cạnh

(CLO) Khi đang nhậu, Dũng thấy anh Đ. bàn bên cạnh cứ hay nhìn qua bàn mình nên Dũng đã gọi nhóm bạn gồm 5 người đến quán để đánh anh Đ. trọng thương.

Khai mạc Giải Cầu lông Học sinh- Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX

(CLO) Sáng 30/9/2022 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Long Biên (Lô TH 05 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên (HS - SV) TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022.

Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng không phép: Chây ì khắc phục, cố tình hợp thức hóa sai phạm?

(CLO) Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng khủng không phép đã quá rõ ràng nhưng UBND quận Dương Kinh (Hải Phòng) vẫn không có biện pháp xử lý dứt điểm, để mặc cho doanh nghiệp hoàn thiện, đưa công trình vào sử dụng một cách ngang nhiên, có dấu hiệu thách thức pháp luật.