Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Xử phạt 2 đối tượng tuyên truyền trái phép pháp luân công

(CLO) Công an TP.Cà Mau vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng tuyên truyền trái phép pháp luân công.

Tang vật tuyên truyền trái phép pháp luân công bị thu giữ. (Ảnh: Hoàng Giang)

Tang vật tuyên truyền trái phép pháp luân công bị thu giữ. (Ảnh: Hoàng Giang)

Ngày 1/10, Công an TP.Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.G và bà N.T.H (cùng ngụ TP.Cà Mau) về hành vi “Phát tán trái phép các sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm”.

Trước đó, vào ngày 21/9, từ tin tố giác của người dân, Công an TP.Cà Mau phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện 2 người phụ nữ đang phát tán tài liệu liên quan đến pháp luân công tại 2 điểm Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu và Trường THPT Nguyễn Việt Khái (khóm 1, phường 8, TP.Cà Mau).

Làm việc với cơ quan chức năng, cả 2 người đều thừa nhận đến 2 điểm trường trên để phát tài liệu liên quan đến pháp luân công cho phụ huynh, học sinh nhằm giới thiệu, lôi kéo người dân tham gia tập luyện pháp luân công.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành thu giữ 177 tờ rơi, 30 quyển sách bìa in Pháp Luân Đại Pháp (12 trang). Nội dung của tài liệu tuyên truyền về hình ảnh, hoạt động liên quan đến pháp luân công mà chưa được các cơ quan Nhà nước phê duyệt, cấp phép.

Được biết, hiện tại một số địa phương đang xuất hiện hoạt động phát tán tài liệu pháp luân công dưới hình thức kêu gọi luyện tập khí công dưỡng sinh có lợi cho sức khỏe.

Mục đích nhằm tuyên truyền, lôi kéo những người nhẹ dạ, người đang bị bệnh… tham gia tập luyện pháp luân công. Tuy nhiên, pháp luân công là hoạt động chưa được Nhà nước công nhận, chưa cho phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng không phép: Chây ì khắc phục, cố tình hợp thức hóa sai phạm?

(CLO) Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng khủng không phép đã quá rõ ràng nhưng UBND quận Dương Kinh (Hải Phòng) vẫn không có biện pháp xử lý dứt điểm, để mặc cho doanh nghiệp hoàn thiện, đưa công trình vào sử dụng một cách ngang nhiên, có dấu hiệu thách thức pháp luật.

Ngôi làng nhỏ tại Đức: Không một ai lo lắng về hóa đơn năng lượng

(CLO) Giữa cơn “bão giá” tiền điện, khí đốt tăng vùn vụt, những người dân tại làng năng lượng tái sinh Feldheim lại có một cuộc sống thư thả đến lạ.

Xe điện cỡ nhỏ Tata Tiago có thể di chuyển tối đa 315 km

(CLO) Mẫu xe được bán riêng cho thị trường Ấn Độ với mức giá 10.370 USD với nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với nhu cầu và túi tiền khách hàng.

Đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng ở Nghệ An bị nước cuốn trôi

(CLO) Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng bị nước cuốn trôi khi đi khám bệnh về. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cấp ủy, chính quyền huyện Nghi Lộc đã nhận đỡ đầu 3 con nhỏ của vợ chồng xấu số.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão Noru, nhiều xã bị chia cắt trong

(CLO) Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Nước lên nhanh và dâng cao, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Nghệ An: Trắng đêm khắc phục sự cố vỡ đê kênh thấp

(CLO) Mưa lớn liên tục do ảnh hưởng của bão số 4 đã làm vỡ đê Hội Tĩnh ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trong đêm, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng cùng hàng trăm người dân miệt mài ứng cứu.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Nhiều trường dành tỷ lệ tuyển sinh học bạ quá nhiều!

(CLO) Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, quá trình triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 cũng đã giúp phát hiện những vấn đề còn bất cập trong thực tiễn.

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh tiết lộ chân dung tiền xu của Vua Charles III

(CLO) Xưởng đúc tiền Hoàng gia của Vương quốc Anh hôm thứ Sáu (30/9) đã công bố hình chính thức của Vua Charles III sẽ xuất hiện trên tiền xu sau khi ông lên ngôi.

Iran tiếp tục biểu tình, 83 người đã thiệt mạng

(CLO) Các cuộc biểu tình tiếp tục ở một số thành phố trên khắp Iran sau cái chết của một phụ nữ trẻ bị cảnh sát giam giữ, và một nhóm nhân quyền cho biết ít nhất 83 người đã thiệt mạng trong gần 2 tuần biểu tình.