(CLO) Trưa 6/12, các nghệ sĩ chương trình “Anh trai say hi” đã đến thăm Báo Nhân Dân, tìm hiểu về báo chí cách mạng Việt Nam và giao lưu với bạn đọc trẻ của Báo Nhân Dân tại Trụ sở 71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, giới thiệu khái quát về báo chí cách mạng Việt Nam, về Báo Nhân Dân.
Trong hơn 70 năm hình thành và phát triển, Báo Nhân Dân luôn giữ vững vai trò là cơ quan chủ lực quan trọng của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Thời gian qua, Báo Nhân Dân đã có những bước chuyển mình quan trọng để đáp ứng nhu cầu của độc giả trong kỷ nguyên số, sáng tạo nhiều sản phẩm truyền thông mới có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo bạn đọc.
Trong các đợt tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024, Báo Nhân Dân đã sáng tạo nhiều sản phẩm đặc biệt như phụ san panorama Chiến thắng Điện Biên Phủ hay tranh ghép Cột cờ Hà Nội, qua đó tạo cảm hứng cho các bạn trẻ tiếp cận lịch sử, văn hóa đất nước.
Theo đồng chí Lê Quốc Minh, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Báo Nhân Dân cũng đã đẩy mạnh các hoạt động đa dạng khác để thu hút bạn đọc, như mời các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đến Việt Nam biểu diễn, tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, xây nhà tình nghĩa, tặng học bổng…góp phần tăng cường độ phủ của báo trên các mặt của đời sống xã hội.
Ông Đinh Bá Thành - Chủ tịch, Tổng Giám đốc DatVietVAC cảm ơn Báo Nhân Dân đã hỗ trợ các nghệ sĩ chương trình “Anh trai say hi” trong hành trình về nguồn đầy ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội, giúp nghệ sĩ trẻ hòa mình vào dòng chảy văn hóa lịch sử và cảm nhận sâu sắc nhất về truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn, sứ mệnh cao cả của báo chí cách mạng Việt Nam.
Chuyến thăm Báo Nhân Dân - địa chỉ đỏ của báo chí cách mạng mang ý nghĩa rất đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2025). Ông Thành cảm ơn các cơ quan báo chí truyền thông đã đồng hành, hỗ trợ cho chương trình “Anh trai say hi” và hy vọng các cơ quan báo chí tiếp tục chung tay góp sức thúc đẩy, phát triển các sản phẩm văn hóa, giải trí, giúp công nghiệp văn hóa quốc gia hòa vào dòng chảy toàn nhân loại, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội.
Nghệ sĩ trẻ Trần Minh Hiếu (Hiếu Thứ Hai) quán quân “Anh trai say hi” chia sẻ cảm xúc ấn tượng khi tham quan Nhà truyền thống Báo Nhân Dân, nghe giới thiệu về lịch sử phát triển của tờ báo Đảng, được xem các sản phẩm báo chí đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ như phụ san panorama Điện Biên Phủ, phụ san Cột cờ Hà Nội...đã tạo cơn sốt trong giới trẻ thời gian qua.
“Những giây phút lắng đọng trước những hiện vật lịch sử đã để lại trong lòng chúng em thật sự xúc động, cùng ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mỗi người trẻ với gia đình, xã hội và Tổ quốc. Chuyến đi này không chỉ là một hành trình khám phá, mà còn là cơ hội để chúng em hiểu thêm về giá trị của sự kết nối, sẻ chia và cống hiến”, Trần Minh Hiếu chia sẻ.
Trong chuyến thăm Báo Nhân Dân, Đại diện DatVietVAC và chương trình “Anh trai say Hi” đã trao tặng vé mời xem concert “Anh trai say hi” ngày 9/12/2024, poster “Anh trai say hi”, thẻ VieON và giao lưu với các bạn đọc trẻ Báo Nhân Dân.
(CLO) Chương trình “Táo quân 2025” với sự trở lại của những gương mặt nghệ sỹ quen thuộc tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn, đáng chờ đợi đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Đặc biệt, tại chương trình năm nay nhiều vấn đề “nóng” của xã hội cũng được các nghệ sỹ nói đến.
(CLO) Sáng nay (17/1), nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí trên địa bàn. Buổi gặp mặt do đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chủ trì.
(CLO) Theo một khảo sát từ Viện ISEAS-Yusof Ishak của Singapore, thanh niên tại Việt Nam và Singapore có cái nhìn lạc quan hơn về tình hình chính trị và kinh tế so với các quốc gia khác trong khu vực.
(CLO) Những ngày này, một số tuyến phố ở Hà Nội đã xuất hiện những cành đào mốc, cành mận rừng được đưa từ Sơn La, Mộc Châu, Sapa... về bán dịp Tết Nguyên đán 2025.
(CLO) Đánh giá iPad thế hệ 10 của Apple, với giá rẻ và thiết kế hấp dẫn nhưng thiếu hỗ trợ Apple Intelligence, yếu tố quan trọng mà người dùng nên cân nhắc khi chọn mua thiết bị này.
(CLO) Các nhà điều tra vừa phát hiện lông và máu chim trong cả hai động cơ của chiếc máy bay Jeju Air gặp nạn tại Hàn Quốc vào tháng trước, khiến 179 người thiệt mạng, theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ hôm thứ Sáu.
(CLO) Trung Quốc vừa thông báo Phó Chủ tịch nước Hàn Chính sẽ đại diện nước này tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Washington vào thứ Hai tới.
(CLO) Chỉ còn ba ngày nữa là đến hạn TikTok có thể bị cấm tại Mỹ, nhưng nhiều người dùng đã bắt đầu nói lời chia tay và tìm kiếm các nền tảng thay thế.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Gaza cần ít nhất 10 tỷ đô la để tái thiết hệ thống y tế bị tàn phá trong vòng 5 đến 7 năm tới, theo đánh giá ban đầu được công bố vào thứ Năm.
(CLO) Thủ tướng Qatar, Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani, đã yêu cầu Israel "ngay lập tức rút quân" khỏi khu vực đệm do Liên Hợp Quốc thiết lập giữa Israel và Syria.
(CLO) Sáng 17/1, Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2025, với chủ đề "Hành trình an toàn, kiến tạo tương lai".
(CLO) Chỉ còn hai tháng nữa là bước sang tuổi 120, cụ bà Deolira Gliceria Pedro da Silva ở bang Rio de Janeiro, Brazil, đang nỗ lực để được Guinness công nhận là người sống lâu nhất thế giới.
(CLO) Trong năm 2024, có 198.000 doanh nghiệp rời bỏ thị trường, cao nhất trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp mở mới cũng đạt 233.400 doanh nghiệp, tăng 7,1% so với cùng kỳ.
(CLO) Sáng nay (17/1), nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí trên địa bàn. Buổi gặp mặt do đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chủ trì.
(CLO) Chiều 16/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
(CLO) Liên hoan Nghiệp vụ báo chí tỉnh Bình Phước lần thứ III, năm 2025 có chủ đề: “Báo chí Sông Bé - Bình Dương - Bình Phước trong dòng chảy báo chí cách mạng Việt Nam”. Sự kiện là hoạt động truyền thống thường niên do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức.
(CLO) Chiều 16/1, tại Hà Nội, nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì buổi gặp mặt thường niên của Bộ Ngoại giao với các cơ quan đại diện ngoại giao và các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.
(CLO) Chiều 16/1, tại Nhà hát Truyền hình của Đài PT-TH Bình Thuận, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận (Giải Cờ đỏ) lần thứ 8, năm 2024 đã tổng kết và vinh danh những tác phẩm báo chí xuất sắc.
(CLO) Năm 2025, Đài PTTH Cà Mau sẽ chuyển đổi số toàn diện, xây dựng một nền tảng truyền thông mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của công chúng.
(CLO) Đó là nhấn mạnh của Trung tướng Trương Thiên Tô, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản toàn quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
(CLO) Luôn mong muốn là đơn vị đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động ở tỉnh, thành mình, nhiều cơ quan báo Đảng địa phương đã chủ động nhập cuộc để nâng cao hiệu suất công việc, hiệu quả quản trị nội dung, cải thiện chất lượng thông tin và thu hút công chúng.
(NB&CL) Hành trình “nhập cuộc” với chuyển đổi số, đặc biệt là với trí tuệ nhân tạo phải là cuộc cải tiến toàn diện, mạnh mẽ, cả trên báo in và báo điện tử. Làm được điều đó, không chỉ từ chủ trương, chiến lược mà còn ở sự đồng lòng, quyết tâm của từng cán bộ, phóng viên, biên tập viên toà soạn. Đây cũng là thông điệp từ cuộc trò chuyện với nhà báo Lê Cao Cường - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhân ngày đầu Xuân 2025.