Điều chỉnh kích thước chữ

Các trường THCS, THPT ở TP. HCM sẽ không nhận thêm học sinh khi đã đủ chỉ tiêu

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP. HCM đã có văn bản hướng dẫn số 2904/SGDĐT-GDTrH gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn về việc thực hiện hồ sơ và thủ tục chuyển trường, xin học lại, bảo lưu kết quả học tập đối với học sinh cấp THCS và THPT từ năm học 2022 - 2023.

Audio

Được biết, đối với các học sinh từ các tỉnh thành chuyển đến TP.HCM, ở trường THCS, Phòng GD-ĐT sẽ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường. Với học sinh trường THPT, Sở sẽ tiếp nhận, kiểm tra và giới thiệu hồ sơ.

cac truong thcs thpt o tp hcm se khong nhan them hoc sinh khi da du chi tieu hinh 1

Học sinh tại TP. HCM. Ảnh: Thúy Vy

Bài liên quan

Việc chuyển trường được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới (30 ngày đầu trước khai giảng) và khi kết thúc học kỳ I của năm học (30 ngày đầu của học kì II). Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp THCS), Giám đốc Sở GD-ĐT (đối với cấp THPT) xem xét, quyết định.

Đáng chú ý, hiệu trưởng trường sẽ tiếp nhận học sinh chuyển đến căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh được giao hàng năm để tiếp nhận học sinh (không nhận thêm học sinh khi đã đủ chỉ tiêu). - Trong thời gian sau 10 ngày, kể từ ngày Sở GD-ĐT cấp giấy giới thiệu chuyển trường, trường tiếp nhận phải nhập đầy đủ dữ liệu nơi cư trú của học sinh trên hệ thống quản lí chuyển trường của Sở GD-ĐT.

Đối với học sinh chuyển trường từ TP. HCM đi các tỉnh, thành khác, ở cấp THCS, phòng GD-ĐT nơi đi tiếp nhận và cấp giấy giới thiệu chuyển trường; ở cấp THPT và trường phổ thông nhiều cấp học (có THPT), Sở GD-ĐT tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và cấp giấy giới thiệu chuyển trường.

Việc chuyển trường được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới và khi kết thúc học kỳ I của năm học. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Trưởng phòng GDĐT (đối với cấp THCS), Giám đốc Sở GDĐT (đối với cấp THPT) xem xét, quyết định.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP. HCM cũng hướng dẫn thủ tục chuyển trường học sinh học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam đến các trường dạy chương trình của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, trường hợp xin học lại tại trường cũ thì hiệu trưởng xem xét và giải quyết nhập học sau khi đã kiểm tra hồ sơ. Trường hợp xin học lại tại trường khác, hồ sơ bổ sung và thủ tục thực hiện như đối với học sinh chuyển trường. Trường hợp xin học lại vào lớp đầu cấp THPT thì giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của học sinh trước khi nghỉ học. 

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm nặng, Tập đoàn Lộc Trời vẫn chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%

(CLO) Theo dự kiến, Lộc Trời sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương đương 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng. Với gần 80,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính công ty cần chi khoảng 161 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Dệt may Hòa Thọ dự kiến niêm yết sàn HoSE

(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (UPCoM: HTG).

Đảm bảo kỹ thuật hệ thống thiết bị quản lý không lưu

(CLO) Cục Hàng không đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tăng cường theo dõi, đảm bảo kỹ thuật cho thiết bị của hệ thống quản lý không lưu (ATM) hoạt động ổn định.

Nổ có mối quan hệ giải quyết thủ tục hồ sơ xin cấp sổ đỏ để lừa đảo

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bá Trung, SN 1985, trú tại tổ 12, khu 4, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bài 3: Vai trò của sách giáo khoa và chia sẻ của chuyên gia đã trải nghiệm nền giáo dục nước Úc

(CLO) Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền, thành viên Liên đoàn Giáo dục độc lập Úc cho rằng, giáo dục ở Úc hoàn toàn không bị đóng khung và phụ thuộc vào sách giáo khoa.

Bài 2: Công ty Cổ phần Lộc Ninh có dấu hiệu “che giấu” sai phạm?

(CLO) Mặc dù phát hiện ra hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại Khu nhà ở liền kề Lộc Ninh, tuy nhiên, Chủ đầu tư là Cổ phần Lộc Ninh lại có biểu hiện “che giấu” sai phạm, không báo cáo đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý dẫn đến sai phạm tràn lan, kéo dài, khó giải quyết.

Nâng cao năng lực an toàn đường sắt Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024

(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, dự án hỗ trợ kỹ thuật vốn ODA tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc trị giá hơn 9,1 triệu USD vừa được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ký kết với Viện Phát triển Công nghệ Hàn Quốc (KIAT).

Gia Lai: Bắt giữ hàng nghìn gói thuốc lá lậu ở khu vực biên giới

(CLO) Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ở khu vực bến xe Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) có 12 bao tải xác rắn màu xanh có chứa 6.000 bao thuốc lá lậu.

Phát triển nền tảng số để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh, giảm chi phí, tăng hiệu quả

(CLO) Sáng ngày 5/10, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam - Đồng hành chuyển đổi số Quốc gia” nhằm triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10).