Cận cảnh con đường ven sông Sài Gòn tuyệt đẹp bị bức tường chia cắt
(CLO) Sở GTVT vừa làm việc với các đơn vị liên quan để bàn phương án xử lý bức tường ngăn cách giữa khu Saigon Pearl và Vinhomes Central Park. Nếu bức tường được phá bỏ sẽ tạo thành con đường ven sông tuyệt đẹp, giúp người dân di chuyển từ TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh vào trung tâm TP HCM thuận tiện hơn.
Từ ngày 29/9, sau khi bị cấm đi trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, xe cộ được điều tiết qua các đường nội bộ trong khu đô thị Vinhomes để ra đường Nguyễn Hữu Cảnh, quay đầu về trung tâm thành phố. Việc này gây áp lực giao thông trong đường nội bộ khu đô thị Vinhomes và đường Điện Biên Phủ.

Cuối đường Trần Trọng Kim của khu đô thị Vinhomes ngăn cách với Saigon Pearl một bức tường
Bài liên quan
Hà Nội: 9 chiếc lô cốt bỏ hoang nằm trên tuyến đường dài 300m, khiến giao thông ùn tắc
Hà Nội: Cầu vượt chữ C chậm tiến độ, tuyến đường thường xuyên ùn tắc
Hà Nội yêu cầu giải quyết triệt để việc bán xăng dầu tự phát trên các tuyến đường
Hình ảnh chắp vá chằng chịt trên tuyến đường giao thông cấp bách 140 tỷ đồng ở Gia Lai
Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT), Công an thành phố và UBND quận Bình Thạnh phối hợp với các sở ngành làm việc về phương án tổ chức giao thông, tránh ùn tắc khu vực trên.

Cánh cửa duy nhất nối Saigon Pearl và khu Vinhomes cho học sinh trường song ngữ qua lại
Cụ thể, đoạn từ cầu Thủ Thiêm về cầu Sài Gòn hiện nay đã hình thành con đường nội bộ chạy dọc bờ sông Sài Gòn hướng từ đường Điện Biên Phủ qua 2 khu đô thị Vinhomes và Saigon Pearl nằm liền kề nhau.
Sau khi cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị hư hỏng phải cấm xe nên lượng phương tiện giao thông được điều tiết chạy vào đường nội bộ khu dân cư Vinhomes để thoát ra đường Nguyễn Hữu Cảnh quay đầu về trung tâm TP HCM.
Vì thế, việc phá bỏ bức tường để thông tuyến đường ven sông đang là việc làm cấp thiết để giảm ùn tắc giao thông.
Đường ven sông Sài Gòn tại Vinhomes hiện đang có tên là Trần Trọng Kim được khu đô thị này đầu tư mở rộng thông thoáng với 6 làn xe, dài khoảng 1km.
Bức tường giữa hai dự án Saigon Pearl và Vinhomes khiến tuyến đường ven sông Sài Gòn bị chia cắt:
Tuyến đường Trần Kim Trọng chạy ven sông trong khu dân cư Vinhomes Central Park có chiều dài khoảng 1km
Bức tường có chiều dài khoảng 150m, được trồng cây xanh bao phủ. Điểm đầu nối vào công viên Vinhomes Tân Cảng, điểm cuối nối vào khu vực nhà dân phía sau khu Vinhomes Central Park
Đường Trần Trọng Kim của khu đô thị Vinhomes dọc công viên Vinhomes Central Park rất thông thoáng
Hiện tại, người dân muốn qua lại hai dự án này buộc phải đi vòng ra đường Nguyễn Hữu Cảnh với quãng đường hơn 1km
Toàn cảnh ven sông Sài Gòn
Nếu bức tường này được dỡ bỏ, người dân từ TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, có thể đi vào con đường ven sông này để rút ngắn thời gian vào trung tâm, góp phần làm giảm tình trạng ùn ứ xe cộ qua khu vực cầu Nguyễn Hữu Cảnh.
Trong khi đó tuyến đường ven sông Sài Gòn tại Saigon Pearl có tên là đường D3, tiếp giáp với khuôn viên một trường quốc tế. Đoạn đường này được xây dựng với 4 làn xe, dài hơn 0,6km từ cầu Thủ Thiêm 1 về đường Trần Trọng Kim với nhiều mảng xanh.

Hai khu đô thị nằm liền kề nhau nhưng bị bức tường cao 2,5m ngăn cách
Dù hai khu đô thị nằm liền kề nhau nhưng vì bức tường cao 2,5m ngăn cách khiến người dân không thể liên thông với nhau. Nếu phá bỏ bức tường sẽ tạo thành một con đường ven sông tuyệt đẹp, giúp người dân từ TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh có thể di chuyển vào trung tâm TP HCM thuận tiện hơn.

Nếu bức tường được phá bỏ sẽ tạo thành con đường ven sông tuyệt đẹp
Bên cạnh đó, các tuyến đường nội bộ 2 của khu dân cư như D1, D2, Trần Trọng Kim… sẽ kết nối giao thông ra đường Nguyễn Hữu Cảnh, từ đó các xe lưu thông thuận lợi hơn, giảm được kẹt xe.