Điều chỉnh kích thước chữ

Cận cảnh khu du lịch suối nước nóng tiềm năng bị bỏ hoang 17 năm ở Kon Tum

(CLO) Khu du lịch suối nước nóng Đăk Tô (Kon Tum) được đầu tư với tổng số vốn dự kiến lên đến 8 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ trở thành điểm thu hút khách tham quan du lịch, nghĩ dưỡng. Tuy nhiên, khi mới xây dựng được nửa chừng thì chủ đầu tư bỏ dở khiến suối nước nóng bị lãng quên, hoang hóa.

Audio

Suối nước nóng cách trung tâm tỉnh Kon Tum khoảng hơn 50km thuộc huyện Đăk Tô. Trước đó, năm 2005 UBND tỉnh Kon Tum đã chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Vương Anh Minh triển khai thực hiện lập quy hoạch và giới thiệu đất suối nước nóng để thực hiện dự án Khu du lịch suối nước nóng và nhà máy sản xuất nước khoáng thuộc thôn 3, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án, chủ đầu tư là Công ty TNHH Vương Anh Minh sẽ xây dựng một khu du lịch, nghỉ dưỡng tại suối nước nóng. Giai đoạn 2, công ty sẽ tiến hành khai thác, chế biến nước khoáng từ suối nước nóng Đăk Tô với tổng số vốn dự kiến lên đến 8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi mới xây dựng được nửa chừng thì chủ đầu tư bỏ dở khiến suối nước nóng bị lãng quên, hoang hóa. Sau khi Công ty TNHH Vương Anh Minh bỏ cuộc, năm 2013 UBND tỉnh thống nhất cho Công ty TNHH MTV IQ Kon Tum khảo sát, lập thủ tục có liên quan để đăng ký đầu tư dự án khai thác và sản xuất nước khoáng kết hợp xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và tắm bùn, khoáng.

Thế nhưng, năm 2020 Tổng cục địa chất và khoáng sản Việt Nam đã có văn bản chấm dứt hiệu lực giấy phép thăm dò nước khoáng nóng khu vực xã Kon Đào đối với doanh nghiệp trên. Đến năm 2021, UBND tỉnh tiếp tục thống nhất chủ trương cho Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu thương mại và dịch vụ SG Chiến Thắng khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại suối nước nóng. Tuy nhiên, hết thời hạn doanh nghiệp vẫn không có động thái mới nên chính quyền đã thu hồi chủ trương khảo sát.

Sau nhiều năm bỏ hoang, không được ai “ngó ngàng” nên toàn bộ các hạng mục được xây dựng bên trong suối nước nóng đều bị hư hỏng.

Chùm ảnh khu du lịch suối nước nóng bị “bỏ quên”, hoang hóa

can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 1

Sau 16 năm bị “bỏ quên”, cổng vào khu du lịch suối nước nóng xuống cấp, cỏ mọc um tùm che hết lối đi

can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 2

Phòng vé ngay cổng vào mục nát, hoang tàn, nhuốm màu rêu phong

can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 3
can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 4

Dự án được chủ đầu tư xây dựng 7 bồn tắm kiên cố nhưng bị bỏ hoang, nứt toác hư hỏng, cây cỏ bao phủ

can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 5

Bể lắng lọc nước bị bỏ hoang phế dưới đáy mọc đầy rong rêu

can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 6

Mặc dù bị bỏ hoang song nước dưới bế khá trong và luôn duy trì khoảng 80 độ C

can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 7

Bên cạnh các bồn tắm, bể lắng chủ đầu tư còn xây dựng nhà nghỉ dưỡng, nhưng được nửa chừng thì bỏ dở khiến những hạng mục này hư hỏng, cây cối bao phủ

can canh khu du lich suoi nuoc nong tiem nang bi bo hoang 17 nam o kon tum hinh 8

Hàng loạt nhà nghỉ dưỡng được xây dựng bài bản rồi bỏ hoang, lãng phí

Liên quan đến dự án đầu tư khu vực suối nước nóng xã Kon Đào, mới đây UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn thống nhất chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời khảo sát, tìm hiểu cơ hội để đầu tư khu vực suối nước nóng xã Kon Đào và vùng phụ cận tại huyện Đăk Tô. Thời hạn khảo sát có hiệu lực đến ngày 30/9/2022.

Bài và ảnh:Trần Hiền

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền mua nhà tại Singapore để tránh lạm phát

(CLO) Giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng đầu tư nhà tại Singapore để tránh lạm phát. Có vẻ như bất động sản vẫn là một kênh trú ẩn an toàn được giới siêu giàu lựa chọn.

Thanh Hoá: UBND huyện Như Thanh thua kiện công dân

(CLO) Buộc phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo Bản án hành chính của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, nhưng UBND huyện Như Thanh vẫn “chây ì” trong việc thực hiện trách nhiệm đối với người dân.

Đào tạo giáo viên giảng dạy tích hợp còn chậm

(CLO) Chương trình tích hợp ở bậc THCS đã bước sang năm thứ 2 nhưng hiện các trường vẫn loay hoay, xoay sở. Việc dạy môn nghệ thuật ở bậc THPT thậm chí còn chật vật hơn khi hầu hết các trường không triển khai được trong năm đầu tiên vì chưa có giáo viên.

Quảng Ngãi kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC tỉnh

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh bằng hình thức khiển trách.

Điện cơ Hải Phòng (DHP) lợi nhuận 4 năm liền không tăng trưởng, em vợ Chủ tịch bán sạch 11% cổ phần

(CLO) Em vợ của ông Hoàng Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Điện cơ Hải Phòng (DHP) đã đăng ký bán toàn bộ 1,06 triệu cổ phiếu mình đang nắm giữ.

Nhân dân tệ được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Nga

(CLO) Nga buộc phải giải quyết nhiều giao dịch bằng đồng nhân dân tệ sau khi bị phương Tây trừng phạt tài chính hậu xung đột Nga - Ukraine.

Hơn 2 triệu người ký tên đòi cấm Haaland thi đấu

(CLO) Do Haaland đang có phong độ thăng hoa trên mọi đấu trường, nên mới đây CĐV tại xứ sương mù đòi lại công bằng cho 19 CLB tại Ngoại hạng Anh bằng việc kêu gọi cấm Haaland thi đấu.

Giá Bitcoin hôm nay 7/10: Giao dịch ổn định hơn thị trường truyền thống

(CLO) BTC vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu bảng lương mới nhất của Mỹ vào thứ Sáu (7/10), nhưng vẫn vượt xa thị trường truyền thống.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn ảm đạm

(CLO) Thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 9/2022 không có nhiều khởi sắc và giá trị phát hành vẫn ở mức thấp.