Điều chỉnh kích thước chữ

Cần điều tra, làm rõ vụ Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép

(CLO) Ngày 18/9, văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công an TP, UBND các quận, huyện về việc xử lý Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle) hoạt động không phép.

Cụ thể, trong văn bản gửi rõ, xét đề nghị của Sở GD&ĐT TP.HCM theo tờ trình ngày 9/9 về xử lí việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo:

Chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT TP, rút toàn bộ các giấy phép thành lập của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng.

Giao Công an Thành phố điều tra, xử lý theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và học viên.

Cần điều tra, làm rõ vụ Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép. Ảnh: internet.

Cần điều tra, làm rõ vụ Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép. Ảnh: internet.

Đề nghị UBND các quận, huyện rút kinh nghiệm trong công tác quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra về pháp lí và việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp dịch vụ giáo dục (trung tâm ngoại ngữ-tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống...).

Thời gian trước đó, như một số tờ báo đã phản ảnh, nhiều học viên đăng ký ôn IELTS tại các trung tâm Anh ngữ Eagle (Anh ngữ Đại Bàng) ở TP.HCM, đã đóng học phí cả chục triệu  đồng nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học.

Cho tới nay, hàng loạt cơ sở của trung tâm này ở TP.HCM đã ngưng hoạt động, trả mặt bằng. Các học viên đòi hoàn trả học phí nhưng chưa được giải quyết.

Trong khi đó, liên hệ đến đường dây nóng của trung tâm vẫn được tư vấn mời đóng học phí để học online.

Ngoài ra, cũng liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT TP.HCM đã rút giấy phép thành lập tất cả cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM vì hoạt động không phép, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.