Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh cáo Giám đốc, Phó giám đốc Ban QLDA vụ gói thầu 100 tỷ đồng lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp

(CLO) Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đã vào cuộc kiểm tra các gói thầu lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình.

Audio

Qua đó, xem xét, kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình nhận thấy, Đảng ủy, lãnh đạo Ban quản lý chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát nhất là kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ trực thuộc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên chấp hành các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao;

Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, dẫn đến có nhiều cán bộ, đảng viên còn thiếu tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

canh cao giam doc pho giam doc ban qlda vu goi thau 100 ty dong lua chon nha thau chua phu hop hinh 1

Ban BQLDA Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình

Bài liên quan

Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng hình thức Khiển trách.

Xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm của từng đảng viên. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ảnh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban quản lý dự án; ông Trần Văn Vượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Ban quản lý.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Anh Dũng - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Điều hành dự án 2; Vũ Văn Tôn - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Điều hành dự án 3; Đặng Hoàng Bình - Phó Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Phòng Điều hành dự án 2.

Yêu cầu ông Trương Mạnh Toàn - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Ban quản lý; Nguyễn Xuân Hoà - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về các khuyết điểm, hạn chế được chỉ ra.

Như trước đó báo Nhà báo và Công luận đã có nhiều kỳ viết nêu rõ, Gói thầu số 14 - Thi công sửa chữa nâng cấp 16 hồ chứa thuộc tiểu dự án 3, dự án WB8 được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 1246/QĐUBND ngày 17/6/2021 với giá gói thầu là 135.690 triệu đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng 08 tháng, nguồn vốn của WB và đối ứng ngân sách địa phương.

Dự toán gói thầu được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình (Ban quản lý dự án nông nghiệp Hòa Bình) phê duyệt tại Quyết định số 209/QĐ-BQL-KHKT ngày 08/9/2021 là 143.322 triệu đồng.

Nhà thầu Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển nông thôn; Tổng công ty Xây dựng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa - Công ty cổ phần là đơn vị trúng gói thầu số 14 với giá trị hợp đồng là 135.143.285.000 đồng.

Còn tại Gói thầu số 15 – Thi công xử lý mối, khoan phụt và thiết bị cho 16 hồ thuộc Tiểu dự án 03 thuộc dự án WB 8 được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 1246/QĐ-UBND ngày 17/6/2021 với giá gói thầu là 15.483 triệu đồng.

Thời gian thực hiện hợp đồng 08 tháng, nguồn vốn của WB và đối ứng ngân sách địa phương. Dự toán gói thầu được Ban quản lý dự án phê duyệt tại Quyếtđịnh số 210/QĐ-BQL-KHKT ngày 08/9/2021 là 25.228 triệu đồng.

Liên danh Công ty Cổ phần phát triển công nghệ và xây dựng - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phương Nam — Công ty TNHH diệt mối và khử trùng Hà Nội (tên gọi tắt Liên danh Hòa Bình) là đơn vị trúng thầu với giá 24.067.732.400đồng.

Đánh giá về 2 gói thầu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình cho biết: Việc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình đánh giá EHSDT chưa đúng, dẫn đến Nhà tài trợ yêu cầu phải hủy thầu, tổ chức đấu thầu lại làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án và ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh trong việc quản lý, thực hiện các dự án sử dụng vốn ODA.

Đối với việc lựa chọn nhà thầu gói thầu số 14, gói thầu số 15, SởnKế hoạch và Đầu tư Hòa Bình kiến nghị UBND tỉnh Hòa Bình giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, đề xuất biện pháp xử lý trong việc tổ chức lựa chọn nhà thầu gói thầu số 14 - Thi công sửa chữa nâng cấp 16 hồ chứa thuộc tiểu dự án 3 (C1-HB-GD3-W1) và gói thầu số 15 –Thi công xử lý mối, khoan phụt và thiết bị cho 16 hồ thuộc tiểu dự án 03 (C1-HB-GD3 W2), dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) chưa phù hợp với quy định của pháp luật của Việt Nam về đấu thầu và quy định của Nhà tài trợ, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh...

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mù Cang Chải khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022

(CLO) Ngày 25/9, Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022 chính thức khai mạc tại Mù Cang Chải, Yên Bái. Sự kiện thu hút đông đảo người dân, du khách và 100 phi công trong nước và quốc tế đến tham gia. 

Dự báo thời tiết 26/9: Cảnh báo mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia: Ngày 26/9, mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Hà Nội: Ngỡ ngàng màn trình diễn của hơn 500 tay đua nhí tại giải đua xe thăng bằng

(CLO) Ngày 25/9, giải đua xe thăng bằng toàn quốc dành cho trẻ từ 1 - 6 tuổi đã được tổ chức, với hơn 500 tay đua nhí tham dự làm mãn nhãn khán giả với những màn biểu diễn ngộ nghĩnh.

Thanh Hoá: Xử phạt FLC Stone 170 triệu đồng vì khai thác vượt mốc giới

(CLO) Ngày 25/9, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt 170 triệu đồng đối với Công ty CP đầu tư và khoáng sản FLC Stone do khai thác khoáng sản vượt mốc giới.

Google ra mắt sản phẩm mới của hãng tại Mỹ

(CLO) Google vừa tung ra thị trường Mỹ một mẫu Chromecast mới có tên là Chromecast with Google TV HD, thiết bị có thiết kế tương tự như model 4K, nhưng bị giới hạn độ phân giải và có giá bán phải chăng hơn.

Khởi tố, bắt giam kẻ mạo danh lãnh đạo tỉnh để lừa 700 triệu đồng

(CLO) Biết người đàn ông ở An Giang là chủ doanh nghiệp, Vương Thanh Lộc mạo danh lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp để lừa đảo, chiếm đoạt 700 triệu đồng.

iQoo 11 và iQoo 11 Pro sẽ được trang bị cảm biến máy ảnh của nhà Sony

(CLO) Có thể dòng iQoo 11 sắp ra mắt tại Trung Quốc sẽ đi kèm với camera 50MP của Sony.

Khởi tố, bắt giam 3 đối tượng mua bán các bé gái đưa vào quán karaoke

(CLO) Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Đây là nhóm đối tượng đưa các bé gái vào phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

Những ngôi nhà đẹp như trong phim của người Mông ở Lũng Cẩm

(CLO) Hà Giang được biết đến với những làng bản thanh bình giữa bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Và một trong những ngôi làng được nhiều du khách biết đến nhất đó là làng văn hóa Lũng Cẩm.