Điều chỉnh kích thước chữ

Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình thu phí tự động không dừng từ cuối tháng 5

(CLO) Các cao tốc cửa ngõ Hà Nội như Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng dự kiến sẽ thu phí không dừng cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới.

Sự kiện: thu phí

Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình sẽ thu phí tự động không dừng. Ảnh: PV

Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình sẽ thu phí tự động không dừng. Ảnh: PV

Tại toạ đàm “Tìm giải pháp thúc đẩy công nghệ thu phí không dừng”  tổ chức ngày 13/5, ông Hồ Trọng Vinh, Phó tổng giám đốc Công ty VETC, nhà đầu tư dự án thu phí không dừng giai đoạn 1, cho biết Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và VETC đang cố gắng triển khai và đưa vào vận hành hoạt động thu phí không dừng tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vào ngày 25/5 tới đây và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, dự kiến trong tháng 6 năm nay. 

Theo ông Nguyễn Viết Huy, Vụ phó Vụ Đối tác công tư - PPP (Bộ GTVT), thu phí không dừng là dự án quan trọng, lãnh đạo Bộ GTVT tuần nào cũng họp tháo gỡ, thúc đẩy tiến độ.

“Trước mắt, Bộ GTVT ưu tiên chỉ đạo hoàn thành các trạm thu phí ở cửa ngõ Hà Nội và các trạm lớn, như trạm ở Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình, tháng 5 phải hoàn thành thu phí không dừng. Riêng trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phải xong trong tháng 6. Các trạm còn lại của dự án giai đoạn 2 phải hoàn thành trong năm 2020”, ông Huy nói.

Tuy nhiên, theo ông Huy, với 4 trạm của Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc (VEC) sẽ rất khó khăn về nguồn vốn.

VEC đã chuyển về Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nên Bộ GTVT sẽ chỉ đạo chủ trương, tuy nhiên, vốn lại do Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp quyết định, nên có vướng mắc.Lãnh đạo Vụ PPP cũng cho biết, bất cập giữa nhà đầu tư BOT và nhà đầu tư thu phí không dừng đã cơ bản được giải quyết.

Lý do, trước đây nhà đầu tư BOT mong muốn tự lắp đặt thiết bị tại trạm, tự quản lý và kết nối với đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng không được phép, song hiện nay Quyết định 07 sửa đổi sẽ cho phép điều này.

“Một số ý kiến e ngại việc này sẽ không minh bạch, nhưng tôi khẳng định vẫn rất minh bạch. Vì số liệu thu phí vẫn truyền về đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vẫn giám sát được số liệu này”, ông Huy nói.

Minh Châu

 
 
Tin mới
Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào tháng 11

(CLO) Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2022, hướng tới Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

Range Rover 2022 xuất hiện tại Việt Nam với phiên bản trục cơ sở dài

(CLO) Xe siêu sang dành cho giới nhà giàu Range Rover 2022 được đưa về Việt Nam dưới dạng chính hãng. Xe thuộc bản LWB P360 Autobiography, có thêm một vài tùy chọn bổ sung với mức giá tổng lên đến 11,8 tỷ đồng.

800 người Mỹ được giải cứu ở Afghanistan trong vụ rút quân

(CLO) Một cuộc điều tra của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ cho thấy, 800 người Mỹ đã sơ tán khỏi Afghanistan kể từ khi Taliban tiếp quản.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Tiến Thọ chia sẻ về việc xét danh hiệu NSND, NSƯT?

(CLO) Trả lời báo chí, Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lê Tiến Thọ cho biết cứ mỗi mùa xét phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lại có chuyện gây tranh cãi, kiện tụng.

Ba Lan: Chưa phát hiện thấy chất độc khiến hàng tấn cá chết trên sông Oder

(CLO) Bộ trưởng Môi trường Ba Lan Anna Moskwa cho biết không thể loại trừ chất độc là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt trên sông Oder, nhưng các cuộc kiểm tra cho đến nay vẫn chưa phát hiện được bất kỳ chất độc nào.

Lộ clip nữ người mẫu đánh bạn trai dữ dội trong thang máy

(CLO) Ở đoạn video clip dưới đây, cô nàng người mẫu 26 tuổi Courtney Clenney đã đánh rồi xô đẩy đầy bạo lực đối với bạn trai Christian Obumseli trong thang máy. Đáng chú ý Christian Obumseli chỉ chống đỡ, không tấn công lại.

Ukraine thúc giục Mỹ trừng phạt tất cả các ngân hàng Nga

(CLO) Ukraine đang kêu gọi chính quyền Mỹ trừng phạt tất cả các ngân hàng tư nhân của Nga để giúp chấm dứt khả năng gây xung đột của Tổng thống Vladimir Putin, theo phái viên của Kyiv tại Washington.

Bệnh viện thiếu thuốc phục vụ mổ tim, lồng ngực, Cục quản lý Dược nói gì?

(CLO) Do thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat là thuốc chuyên khoa, chỉ sử dụng trong quy trình phẫu thuật tim - lồng ngực với nhu cầu không nhiều nên phải đặt hàng mới có.

Mẫu xe SUV 7 chỗ BR-V 2022 chính thức mở bán tại thị trường Thái Lan

(CLO) Honda BR-V 2022 tại Thái Lan trang bị tiêu chuẩn được nâng cấp với mức giá cao hơn thế hệ cũ tương đối nhiều.