(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 04/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 của Chính phủ về quản lý thiết bị y tế đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 07/2023/NĐ-CP ngày 03/3/2023 của Chính phủ. Theo đó, giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế được Chính phủ gia hạn đến 30/6/2025.
Theo đó, Nghị định số 04/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 76 Nghị định số 98/2021/NĐ-CP quy định về giá trị giấy phép nhập khẩu; quy định việc nhập khẩu thiết bị y tế không thuộc danh mục thiết bị y tế phải cấp giấy phép nhập khẩu:
a. Giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế không phải là sinh phẩm chẩn đoán in vitro đã được cấp từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/12/2021 được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 30/6/2025 (quy định cũ là ngày 31/12/2024);
Ảnh minh hoạ
b. Giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế là sinh phẩm chẩn đoán in vitro đã được cấp từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/12/2021 được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 30/6/2025 (quy định cũ là ngày 31/12/2024) và không hạn chế số lượng nhập khẩu.
c. Các tổ chức đã được cấp giấy phép nhập khẩu quy định tại điểm a và b nêu trên phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và phải chịu trách nhiệm bảo đảm chất lượng, số lượng, chủng loại, mục đích sử dụng của thiết bị y tế nhập khẩu.
Bộ Y tế có trách nhiệm thực hiện thanh tra, kiểm tra và thu hồi giấy phép nhập khẩu đối với các trường hợp vi phạm quy định về quản lý thiết bị y tế;
d. Đối với thiết bị y tế không thuộc danh mục phải cấp giấy phép nhập khẩu (trừ hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế chỉ có một mục đích là khử khuẩn thiết bị y tế) và có bản phân loại là thiết bị y tế thuộc loại C, D được công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế được tiếp tục nhập khẩu đến hết ngày 30/6/2025 (quy định cũ là ngày 31/12/2024) không hạn chế số lượng, không cần văn bản của Bộ Y tế xác nhận là thiết bị y tế và không phụ thuộc thời gian công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế khi thực hiện thủ tục thông quan.
Chính phủ yêu cầu tổ chức, cá nhân nhập khẩu khi thực hiện thủ tục nhập khẩu phải khai báo thông tin về số văn bản ban hành kết quả phân loại thiết bị y tế do mình thực hiện hoặc do mình yêu cầu tổ chức đủ điều kiện phân loại thực hiện và chịu trách nhiệm bảo đảm chất lượng, số lượng, chủng loại, mục đích sử dụng của thiết bị y tế nhập khẩu.
Đối với cơ quan hải quan kiểm tra đối chiếu thông tin trong văn bản ban hành kết quả phân loại thiết bị y tế của tổ chức, cá nhân nhập khẩu đã khai báo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.
Nghị định số 04/2025/NĐ-CP cũng sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 3 Điều 76 Nghị định số 98/2021/NĐ-CP quy định về giá trị của số lưu hành, giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, số đăng ký lưu hành. Theo đó, số đăng ký lưu hành đối với thiết bị y tế là sinh phẩm chẩn đoán in vitro đã được cấp từ ngày 01/01/2014 đến ngày 31/12/2019 được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 30/6/2025 (quy định cũ là ngày 31/12/2024).
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý Quảng Nam lấy đường ven biển làm hành lang phát triển mới, quy hoạch phía đông đường ven biển phải dành quỹ đất cho phát triển dịch vụ, sản xuất kinh doanh, còn phát triển công nghiệp và đô thị tại phía tây tuyến đường, các khu đô thị, bất động sản càng sát núi càng tốt.
(CLO) Ngày 8/2, tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, Báo VietNamNet đã tổ chức trao tặng chính quyền và nhân dân xã Túc Đán công trình đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 9/2, Nam Bộ đêm không mưa, sáng sớm se lạnh, trưa chiều nắng nóng với chỉ số UV ở mức nguy hiểm, nhiệt độ cao nhất khoảng 29 - 32 độ. Khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, phía Bắc rét đậm.
(CLO) Chiều 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Phạm Quốc Huy (40 tuổi) trú tỉnh Gia Lai trong vụ tai nạn xe khách khiến 3 người chết, 26 người bị thương.
(CLO) Ba quốc gia vùng Baltic - Estonia, Latvia và Lithuania - đã chính thức ngắt kết nối khỏi lưới điện của Nga vào ngày 8/2, đánh dấu bước tiến quan trọng trong kế hoạch hội nhập sâu hơn với Liên minh châu Âu (EU).
(CLO) Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao tại Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2025, Hội Nông dân huyện Lâm Bình chủ trì tổ chức hội thi Chọi dê. Hội thi Chọi dê thu hút nhiều du khách về với Lâm Bình tham quan và trải nghiệm trong mùa lễ hội.
(CLO) Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện bắt giữ 50 đối tượng đang tham gia cá cược đá gà, thu giữ sáu con gà, 130 triệu đồng tiền mặt, cùng một số tang vật các đối tượng sử dụng đánh bạc.
(CLO) Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cướp và cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.
(CLO) CECOT, nhà tù lớn nhất El Salvador, có thể trở thành nơi giam giữ những tên tội phạm cộm cán của nước Mỹ. Dù mới khai trương được gần 2 năm nhưng danh tiếng của siêu nhà tù này đã nổi khắp khu vực Mỹ Latinh.
(CLO) Trong chương trình công tác tại Quảng Nam, sáng 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm một số cơ sở kinh tế trọng điểm, doanh nghiệp lớn của tỉnh gồm Khu kinh tế mở Chu Lai, cảng biển Chu Lai, sân bay Chu Lai, các nhà máy của tập đoàn THACO, tập đoàn HS Hyosung.
(CLO) Ngày 8/2, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Gia Lai cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với đàn heo thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi Gia Lai để làm rõ thông tin liên quan đến ổ dịch tả heo châu Phi bùng phát tại tỉnh Bình Phước.
(CLO) Từ ngày mùng 1 đến 15 âm lịch hàng năm, Lễ hội Gầu Tào của đồng bào người Mông ở bản Cát Cát, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai lại diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc thu hút số đông người dân và du khách thập phương.
(CLO) Trong kế hoạch đưa ra, Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục quản lý, đầu tư có hiệu quả các tuyến đường Vành đai, các trục hướng tâm, khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng đã xây dựng, đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kết nối, liên kết vùng Thủ đô, khu vực...
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý Quảng Nam lấy đường ven biển làm hành lang phát triển mới, quy hoạch phía đông đường ven biển phải dành quỹ đất cho phát triển dịch vụ, sản xuất kinh doanh, còn phát triển công nghiệp và đô thị tại phía tây tuyến đường, các khu đô thị, bất động sản càng sát núi càng tốt.
(CLO) Trong chương trình công tác tại Quảng Nam, sáng 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm một số cơ sở kinh tế trọng điểm, doanh nghiệp lớn của tỉnh gồm Khu kinh tế mở Chu Lai, cảng biển Chu Lai, sân bay Chu Lai, các nhà máy của tập đoàn THACO, tập đoàn HS Hyosung.
(CLO) Trong kế hoạch đưa ra, Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục quản lý, đầu tư có hiệu quả các tuyến đường Vành đai, các trục hướng tâm, khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng đã xây dựng, đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kết nối, liên kết vùng Thủ đô, khu vực...
(CLO) Tiếp Bộ trưởng Đầu tư Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Mohamed Alsuwaidi, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đề nghị UAE xem xét xây dựng trung tâm trung chuyển, dự trữ dầu thô và sản phẩm lọc hóa dầu tại Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam về chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo.
(CLO) Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Km1269+250 trên Quốc lộ 1, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Tỉnh bố trí ngay mọi điều kiện về y tế, thuốc men để cứu chữa người bị nạn, hạn chế thấp nhất các tổn thất về người và tài sản của người dân; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên người bị nạn và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.
(CLO) Ngày 8/2, tại tỉnh Nam Định, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2025 - Vì một Việt Nam xanh”. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trước mắt, ngay trong Kỳ họp bất thường ngày 15/02/2025 của Quốc hội, Bộ Công Thương trình xin chủ trương và một số cơ chế, chính sách cần thiết để triển khai ngay dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận.
(CLO) Theo “Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương – DTI cấp bộ, cấp tỉnh năm 2023” do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố, Đà Nẵng và Huế nằm trong top 3 tỉnh, thành phố dẫn đầu bảng xếp hạng. Trong khi đó, Quảng Nam giảm 10 bậc, còn Phú Yên xếp gần chót bảng ở vị trí 59/63 tỉnh, thành phố.
(CLO) Sáng 8/2, bắt đầu chương trình công tác tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ).