Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ nhà tang lễ tại Mỹ bán nội tạng trái phép

(CLO) Một chủ nhà tang lễ ở Colorado hôm thứ Ba (5/7) đã nhận tội mổ xẻ xác người chết và bán các bộ phận cơ thể mà không được phép, theo báo cáo điều tra từ năm 2018 của Reuters.

Audio

Megan Hess, người điều hành một nhà tang lễ có tên là Sunset Mesa đã nhận tội gian lận tại một phiên điều trần trước Thẩm phán Gordon Gallagher ở bang Colorado, Mỹ. Bà này sẽ bị kết án với mức án từ 12 đến 15 năm tù.

chu nha tang le tai my ban noi tang trai phep hinh 1

Megan Hess, người điều hành một nhà tang lễ có tên là Sunset Mesa đã nhận tội gian lận. Ảnh: Reuters

Hess, 45 tuổi, thừa nhận rằng thông qua nhà tang lễ của mình ở thị trấn Montrose miền tây bang Colorado, bà đã lừa được ít nhất một chục gia đình tìm kiếm dịch vụ hỏa táng cho những người thân đã khuất.

Hồ sơ tòa án cho thấy, thay vì hỏa táng các thi thể, công ty môi giới thi thể của bà đã mổ đầu, gân tay và chân rồi bán chúng, chủ yếu là để đào tạo phẫu thuật và các mục đích giáo dục khác.

Hess sẽ bị đưa ra xét xử trong ba tuần cùng với mẹ, Shirley Koch, người trước đó cũng không nhận tội. Phiên điều trần được ấn định vào ngày 12 tháng 7. Luật sư của Hess, Dan Shaffer, đã đề nghị mức án nhẹ hơn khoảng 2 năm tù. 

Hai thành viên gia đình và một người bạn của những người đã qua đời bị Hess bán các bộ phận cơ thể mà không được phép đã phát biểu tại phiên điều trần. Họ nói với thẩm phán rằng họ hoan nghênh việc Hess đã quyết định nhận tội.

Bán nội tạng như tim, thận và gân để cấy ghép là bất hợp pháp ở Mỹ. Nhưng việc bán tử thi và các bộ phận cơ thể để sử dụng cho nghiên cứu hoặc giáo dục, vốn là những gì Hess đã làm, không được luật liên bang quy định.

Các công tố viên cho biết Hess đã tính phí các gia đình lên tới 1.000 USD cho những cuộc hỏa táng không bao giờ xảy ra, và bà cũng đề nghị những người khác được hỏa táng miễn phí để đổi lấy việc hiến xác.

Nhà chức trách cho biết, nhiều gia đình đã nhận tro từ các thùng trộn với hài cốt của các tử thi khác nhau, và một khách hàng đã nhận hỗn hợp bê tông thay vì tro của một người thân.

Các nhân viên FBI phát hiện ra rằng Hess đã giả mạo hàng chục mẫu đơn đồng ý hiến xác. Trong các tài liệu của tòa án, một cựu nhân viên đã cáo buộc Hess kiếm được 40.000 USD bằng cách nhổ và bán những chiếc răng vàng của một số người đã khuất.

Khoảng một tháng sau những báo cáo của Reuters vào năm 2018, FBI đã đột kích vào địa điểm này và các cơ quan quản lý nhà nước đã đóng cửa nhà tang lễ và lò hỏa táng. Một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố Hess và Koch vào năm 2020.

Mai Anh (theo Reuter)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xét nghiệm mối quan hệ huyết thống 23 người tại

(CLO) Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã đến hộ bà Cao Thị Cúc để lấy mẫu xét nghiệm xác nhận mối quan hệ huyết thống (ADN) những trẻ em và người lớn đang sinh sống tại đây. Theo đó, có 23 người đang sống tại đây đã được lấy mẫu, trong đó có 10 trẻ em.

Hà Nội hỗ trợ chuyển đổi số cho 90.000 doanh nghiệp nhỏ và mới

(CLO) Khoảng 90.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập được nhận hỗ trợ từ Kế hoạch như; sử dụng các tài liệu hướng dẫn, công cụ tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, hỗ trợ đào tạo kiến thức về chuyển đổi số; hỗ trợ tư vấn; cung cấp các nền tảng chuyển đổi số trong doanh nghiệp;...

Hà Nội quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội, nhiều quận, huyện đã ra quân triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường đến Nhật Bản dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

(CLO) Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã có nhiều quyết sách chỉ đạo thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, chọn Việt Nam là nước đầu tiên đến thăm sau khi nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ hai, lần đầu tiên mời Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm 2016, thăm Việt Nam 2 lần trong năm 2017.

Xuất hiện nhiều phàn nàn về việc huy động quân của Nga

(CLO) Tổng biên tập của kênh tin tức nhà nước RT của Nga đã bày tỏ sự tức giận vào hôm thứ Bảy (24/9) khi cho rằng các sĩ quan đã gửi giấy gọi nhập ngũ cho sai người.

Hành trình tự chữa lành vết thương của cặp song sinh đa tài mắc bệnh bạch tạng

(CLO) Mang trong mình căn bệnh bạch tạng bẩm sinh nhưng cặp anh em Châu Xuân Huy - Châu Xuân Hùng (SN 2000, xóm 6, xã Hà Linh, Hương Khê, Hà Tĩnh) đã vượt lên trên số phận và truyền tải năng lượng tích cực cho nhiều bạn trẻ.

Đồng tiền Việt Nam vẫn thuộc nhóm ít mất giá nhất so với khu vực và thế giới

(CLO) Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhận định, trong bối cảnh đồng tiền nhiều nước mất giá rất mạnh so với đồng USD, thì đồng tiền Việt Nam vẫn thuộc nhóm ít mất giá nhất so với khu vực và thế giới.

Yên Bái có đầy đủ yếu tố để phát triển hàng đầu trong vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

(CLO) Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, với tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, Yên Bái có đầy đủ yếu tố để phát triển nhanh và bền vững; trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ vào năm 2030.

Nữ nhân viên Quỹ tín dụng vay lãi 1.013%/năm rồi chiếm đoạt 24 tỷ đồng

(CLO) Kết quả điều tra ban đầu xác định, với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, từ tháng 1/2019 đến tháng 10/2020, Bùi Thị Ngọc Sâm vay của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng.