Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam

(CLO) Chiều 31/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova.

Audio

Bày tỏ vui mừng khi tiếp Đại sứ Bulgaria tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định chính sách đối ngoại của Việt Nam là coi trọng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt, lâu dài với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Bulgaria. Quốc hội Việt Nam sẽ không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, vun đắp cho tình hữu nghị giữa Quốc hội và Nhân dân hai nước Việt Nam – Bulgaria.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình Bulgaria và vui mừng trước những thành tựu mà đất nước Bulgaria đạt được trong việc giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua, khẳng định vai trò của Bulgaria trong khu vực châu Âu và trên thế giới.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue tiep dai su bulgaria tai viet nam hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova.

Nhấn mạnh mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước tương xứng với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp cả kênh Quốc hội, Chính phủ và giao lưu Nhân dân, cùng với đó, qua Việt Nam giúp Bulgaria mở rộng quan hệ tăng cường quan hệ với ASEAN và ngược lại, qua Bulgaria, Việt Nam tăng cường quan hệ với EU. Do đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục rà soát các nội dung hợp tác giữa hai nước, cùng nhau tìm kiếm giải pháp thúc đẩy nâng cao quan hệ kinh tế thương mại, đầu tư, giáo dục, đào tạo, văn hóa tương xứng với quan hệ chính trị truyền thống tin cậy giữa hai nước.

Cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu và những lời tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội dành cho Bulgaria, tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ hợp tác hai nước, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova khẳng định trên cương vị của mình sẽ cùng Đại sứ quán hỗ trợ hết sức, tận dụng tối đa các cơ hội để thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ Marinela Petkova cũng cho biết thời gian quan quan hệ hai Quốc hội hai nước phát triển tốt đẹp ngày càng hiệu quả.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue tiep dai su bulgaria tai viet nam hinh 2

Các đại biểu dự cuộc tiếp.

Chia sẻ Bulgaria là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, có được mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này là nhờ công lao của các thế hệ lãnh đạo đi trước, Đại sứ Marinela Petkova cho rằng trong hiện tại, mỗi chúng ta đều có trách nhiệm tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Bulgaria phát triển thực chất hơn nữa.

Khẳng định vai trò quan trọng của Việt Nam đối với Bulgaria trong khu vực Đông Nam Á và châu Á, Đại sứ Marinela Petkova mong muốn hai bên sẽ mở rộng không gian và lĩnh vực hợp tác, tận dụng cơ hội khi ASEAN và EU đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để hai bên cùng khẳng định vị trí, vai trò trong khu vực. Điều này khiến cho quan hệ hai nước có tầm quan trọng chiến lược hơn nữa.

Về kinh tế, kim ngạch thương mại hai nước hiện nay năm sau cao hơn năm trước, năm 2021, con số này tăng 100% so với năm 2020. Điều này là minh chứng cho rõ ràng cho thấy tiềm năng phát triển quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.  Đại sứ Marinela Petkova tin tưởng trong thời gian tới quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư sẽ phát triển tương xứng với mối quan hệ chính trị tốt đẹp vốn có, cùng với đó là phát triển hợp tác giáo dục - đào đạo.

Chia sẻ các đề xuất của Đại sứ trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội khẳng định sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ tại Việt Nam.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cô gái Hàn Quốc trải qua 15 ca phẫu thuật để được như Kim Kardashian

(CLO) Sở hữu vẻ ngoài giống Kim Kardashian là mong ước của nhiều cô gái. Với Cherri Lee, cô đã làm hết sức có thể để được như thần tượng nổi tiếng người Mỹ.

Hyundai Palisade 2023 ra mắt thị trường Đông Nam Á có gì đáng chú ý?

(CLO) Hyundai Palisade 2023 chính thức có mặt tại Indonesia trước thềm triển lãm GIIAS năm nay với 3 phiên bản Prime, Signature và Signature AWD có giá bán là lần lượt 842 triệu Rupiah (khoảng 1,32 tỷ đồng), 977 triệu Rupiah (1,53 tỷ đồng) và 1,11 tỷ Rupiah (1,74 tỷ đồng).

Còn nửa triệu thí sinh vẫn chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

(CLO) Đã có 495.039 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT, còn lại 444.690 em chưa đăng ký.

Trung Quốc trừng phạt Thứ trưởng Lithuania về chuyến đi Đài Loan

(CLO) Bắc Kinh đã công bố các lệnh trừng phạt đối với Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Lithuania sau khi bà dẫn đầu một phái đoàn đến Đài Loan trong tuần này.

Sự nghiệp của nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh khởi sắc sau ly hôn

(CLO) Ngoài sự nghiệp ổn định trở lại, nam tài tử điện ảnh Hoa ngữ Huỳnh Hiểu Minh vướng tin đồn yêu các người đẹp Diệp Kha, Chu Sở Nhiên sau khi ly hôn Angelababy. Hiện nam diễn viên vẫn giữ im lặng trước tin đồn tình ái.

Cấu hình chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo do Vivo sản xuất

(CLO) Hiện tại, Vivo được cho là đang làm việc trên một chiếc điện thoại màn hình gập có thể sớm ra mắt với tên gọi là Vivo X Fold S.

TP. HCM báo cáo khẩn: Hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc

(CLO) UBND TP. HCM đã có công văn khẩn báo cáo Bộ Nội vụ về tình hình cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc.

NXB Giáo dục nói gì trước tin khan hiếm SGK lớp 10 mới?

(CLO) Trước tình hình nhiều phụ huynh, học sinh gặp khó khăn trong việc tìm mua SGK lớp 10 mới, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng, được duy trì từ 8-22h hằng ngày từ nay đến 15/9/2022.

Phát hiện một hộ dân nuôi nhốt, tàng trữ động vật rừng nguy cấp, quý hiếm

(CLO) Qúa trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gia đình ông A. đang nuối, nhốt 24 cá thể Cầy vòi hương, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.