Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 10/4: Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục luân chuyển

(CLO) Thị trường đang có sự phân hóa khá mạnh. Đà tăng của thị trường đang được dẫn dắt bởi nhóm ngân hàng và chứng khoán. Dự báo diễn biến này sẽ còn tiếp tục trong các phiên tiếp theo. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng sẽ luân phiên tăng điểm để giữ nhịp cho thị trường.

Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 1.210 điểm với VN-Index và 138-139 điểm với HNX-Index. 

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản đang ngược chiều xu hướng như VNM, SAB, DIG, VSC… cũng ghi nhận tín hiệu về khả năng tạo đáy ngắn hạn. Nhà tư có thể cân nhắc các cổ phiếu này để đón dầu sự luân chuyển của dòng tiền sau khi VN-Index xác định được vùng giá cao mới. 

Thị trường trong ngắn hạn vẫn tích cực và nhà đầu tư có thể tiếp tục theo đuổi các cơ hội lợi nhuận ngắn hạn. Các cổ phiếu ngân hàng – tài chính tiếp tục được chứng minh là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới. 

Đây sẽ là nhóm cổ phiếu phù hợp với các danh mục lướt sóng liên tục. Cổ phiếu ngân hàng trở lại thu hút dòng tiền đã làm nhiều cổ phiếu vốn hóa thấp và nhỏ trở nên kém sôi động. Tình trạng luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu như trên sẽ còn tiếp diễn. 

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường. Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo KQKD Qúy I và mùa ĐHCĐ.

 Thị trường đang đứng trước một sóng hồi khá sau thời gian tích lũy tương đối lâu, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong nhịp hồi phục sắp tới sẽ vẫn xoay quanh nhóm ngành ngân hàng, bất động sản và dầu khí khi trước đó đã rơi tương đối sâu.

Báo Công luận
Theo nhận định của các chuyên gia, nhiều mã cổ phiếu sẽ có đà tăng bất ngờ trong tuần này.
 Những phiên tới, thị trường vẫn thiên về hướng tăng điểm và thanh khoản thị trường chung vẫn ở mức thấp. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ nhiều tiền mặt có thể đẩy mạnh mua vào khi cổ phiếu còn đang có mức giá hấp dẫn. 

Từ giai đoạn này, áp lực bán sẽ gia tăng hơn khi cầu mua có xu hướng đẩy giá lên cao hơn. Do đó, thanh khoản (yếu tố chứng minh lực cầu) gia tăng sẽ đảm bảo tốt cho điều này. Nếu sàn HSX vẫn duy trì mức giao dịch hiện tại thì khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm là vẫn có. 

Theo đánh giá, thị trường có thể sẽ vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên, đặc biệt là khi tiếp cận các mốc điểm cao mới. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, ưu tiên các vị thế đang có sẵn trong danh mục. 

Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên thị trường tăng điểm mạnh. Dù không thực sự thuyết phục nhưng nỗ lực vượt qua ngưỡng tâm lý 1200 điểm có thể góp phần thu hút dòng tiền vào nhóm dẫn dắt, tạo động lực để VN-Index có thể tiếp tục chinh phục những cao điểm mới với những dấu hiệu kỹ thuật của phiên đầu tuần ngày hôm qua 9/4, xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn tích cực và nhà đầu tư có thể tiếp tục theo đuổi các cơ hội lợi nhuận ngắn hạn. 

Các cổ phiếu ngân hàng – tài chính tiếp tục được chứng minh là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới. Đây sẽ là nhóm cổ phiếu phù hợp với các danh mục lướt sóng liên tục. 

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản đang ngược chiều xu hướng như VNM, SAB, DIG, VSC… cũng ghi nhận tín hiệu về khả năng tạo đáy ngắn hạn. Nhà tư có thể cân nhắc các cổ phiếu này để đón dầu sự luân chuyển của dòng tiền sau khi VN-Index xác định được vùng giá cao mới. 

Những phiên tới, thị trường vẫn thiên về hướng tăng điểm và thanh khoản thị trường chung vẫn ở mức thấp. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ nhiều tiền mặt có thể đẩy mạnh mua vào khi cổ phiếu còn đang có mức giá hấp dẫn. 

Nhà đầu tư cũng có thể tận dụng những phiên tăng điểm mạnh chốt lời những mã cổ phiếu đã có lãi nhiều, chờ điểm xem xét giải ngân khi thị trường điều chỉnh tại các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật mạnh 1.160-1.170 điểm. 

Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, MBS vẫn khuyến nghị ưu tiên các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như Ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng, dầu khí./.

Cẩm Tú

 
 
Tin mới
Bài toán quyết định ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 22 bị tố sao chép: Tác giả bài toán lên tiếng!

(CLO) Theo nhà giáo Hoàng Trọng Hảo ông buồn vì ban tổ chức copy y chang mà không có liên hệ gì để nhận sự tư vấn thay đổi số liệu giúp bài toán có đáp số khác.

Ngân hàng UOB: Việt Nam đồng có thể mất giá trong thời gian tới

(CLO) Trong bối cảnh FED có lập trường sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá, Ngân hàng UOB nhận định: VND sẽ mất giá thêm trong vài quý tới.

Kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm nặng, Tập đoàn Lộc Trời vẫn chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%

(CLO) Theo dự kiến, Lộc Trời sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương đương 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng. Với gần 80,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính công ty cần chi khoảng 161 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Dệt may Hòa Thọ dự kiến niêm yết sàn HoSE

(CLO) Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (UPCoM: HTG).

Đảm bảo kỹ thuật hệ thống thiết bị quản lý không lưu

(CLO) Cục Hàng không đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tăng cường theo dõi, đảm bảo kỹ thuật cho thiết bị của hệ thống quản lý không lưu (ATM) hoạt động ổn định.

Nổ có mối quan hệ giải quyết thủ tục hồ sơ xin cấp sổ đỏ để lừa đảo

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bá Trung, SN 1985, trú tại tổ 12, khu 4, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bài 3: Vai trò của sách giáo khoa và chia sẻ của chuyên gia đã trải nghiệm nền giáo dục nước Úc

(CLO) Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền, thành viên Liên đoàn Giáo dục độc lập Úc cho rằng, giáo dục ở Úc hoàn toàn không bị đóng khung và phụ thuộc vào sách giáo khoa.

Bài 2: Công ty Cổ phần Lộc Ninh có dấu hiệu “che giấu” sai phạm?

(CLO) Mặc dù phát hiện ra hàng loạt trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại Khu nhà ở liền kề Lộc Ninh, tuy nhiên, Chủ đầu tư là Cổ phần Lộc Ninh lại có biểu hiện “che giấu” sai phạm, không báo cáo đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý dẫn đến sai phạm tràn lan, kéo dài, khó giải quyết.

Nâng cao năng lực an toàn đường sắt Việt Nam giai đoạn 2022 - 2024

(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, dự án hỗ trợ kỹ thuật vốn ODA tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc trị giá hơn 9,1 triệu USD vừa được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ký kết với Viện Phát triển Công nghệ Hàn Quốc (KIAT).