Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán tuần 18-24/5: VN-Index sẽ có diễn biến giằng co?

(CLO) Nhận định về diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam tuần này, nhiều công ty chứng khoán dự báo, VN-Index sẽ có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng 798 - 840 điểm.

Thị trường chứng khoán tuần này dự báo vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực

Thị trường chứng khoán tuần này dự báo vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực

Trên thị trường chứng khoán VN-Index đã có một tuần giao dịch tăng điểm với thanh khoản được cải thiện khá rõ rệt cả về giá trị và khối lượng. Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn đều tăng giá khá mạnh trong hai phiên thứ hai và thứ ba đầu tuần (11/05 & 12/05), nhưng đáng chú ý nhất vẫn là nhóm ngân hàng “hết room ngoại” sau thông tin niêm yết chứng chỉ của quỹ ETF VFMVN Diamond.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cũng ghi nhận mức tăng khá ấn tượng khi nhận được sự chú ý của dòng tiền “nóng”.

Mặc dù nửa cuối tuần (13/05 - 15/05) chứng kiến chỉ số sụt giảm nhẹ dưới áp lực bán chốt lời của những nhà đầu tư đã “bắt đáy” thành công trong giai đoạn trước đó, nhưng VN-Index vẫn ghi nhận mức tăng điểm khá tích cực tính chung cho cả tuần giao dịch.

Kết tuần, VN-Index đạt 827.03 điểm (+1.63% so với tuần trước) còn HNX Index dừng tại mức 109.02 điểm (-0.91% so với tuần trước), chỉ số chuyển sang xu hướng dao động tích lũy với biên độ dần thu hẹp lại.

Nhìn tổng thể, xu hướng tăng vừa qua của thị trường thiên nhiều hơn về một nhịp hồi phục chứ không phải là sự đảo ngược hoàn toàn xu hướng giảm điểm trung hạn trước đó.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ và là một trọng tâm điều hành của chính phủ Việt Nam tại thời điểm hiện tại, nhà đầu tư vẫn có thể chủ động tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư dài hạn dựa trên triển vọng của từng doanh nghiệp cụ thể với điều kiện không lạm dụng đòn bẩy.

Về xu hướng sắp tới, Công ty cổ phần Chứng khoán FUNAN - FNS nhận định, chỉ số VN-Index đang dao động ở mức 815 - 834 điểm với áp lực bán khá lớn, khả năng sẽ xảy ra một số phiên điều chỉnh giảm trước khi tiếp tục xu hướng mới.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC dự báo, tuần tới VN-Index sẽ có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng 798 - 840 điểm. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 795 - 800 điểm trước khi hồi phục

Theo Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương - VCBS, trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên chú ý đến diễn biến chung trên thị trường dưới tác động của giao dịch ở nhóm cổ phiếu “trụ” trong những phiên sắp tới cũng như tình hình kinh doanh của từng cổ phiếu cụ thể trong nửa cuối năm 2020 để ra quyết định đầu tư.

Về chiến lược trong trung và dài hạn, nhà đầu tư nên chờ đợi thời điểm mặt bằng giá trên thị trường được thiết lập ổn định hơn trước khi giải ngân.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Triệt phá đường dây buôn lậu “khủng”, vận chuyển hàng trăm kg vàng qua biên giới

(CLO) Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ bàn về vấn đề tiền lương

(CLO) Ngày 29/9, cử tri Hải Phòng đã nêu nhiều ý kiến về cơ chế định giá thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh; hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, chính sách tiền lương... Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giải đáp cụ thể từng vấn đề.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.

Cấm tất cả xe lưu thông để sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(CLO) Từ ngày 29/9, cả ô tô lẫn xe máy sẽ không được lưu thông lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để cơ quan chức năng sửa chữa sau sự cố đứt cáp dự ứng lực của cầu.

Người Sói sẽ góp mặt trong siêu phẩm Deadpool 3

(CLO) Nam tài từ Hugh Jackman sẽ trở lại đóng vai Wolverine trong Deadpool 3. Đây là thông tin được nam diễn viên Ryan Reynolds thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra, lịch phát sóng Deadpool 3 sẽ được công bố vào ngày 6/9/2024.