Điều chỉnh kích thước chữ

Chuyển đổi số doanh nghiệp - khởi đầu nhỏ, hiệu quả lớn

(CLO) Sáng ngày 28/6/2022, tại khách sạn Hyatt Regency West Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Hội thảo " Chuyển đổi số doanh nghiệp - khởi đầu nhỏ, hiệu quả lớn".

Audio

Tham dự chương trình có đại Bộ Công thương; đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm; ông Lê Đình Tâm – đại diện Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY); Diễn giả khách mời Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn – Chuyên gia Chuyển đổi số, đồng sáng lập Cộng đồng Chuyển đổi số Việt Nam; cùng sự góp mặt của nhiều đại diện doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các vùng lân cận. Hội thảo giới thiệu về các phương diện doanh nghiệp số, tư duy chuyển đổi số thành công… đồng thời đây cũng là nơi tọa đàm, chia sẻ về các vấn đề mà doanh nghiệp dang quan tâm trong thời kỳ số hóa hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone phát biểu khai mạc tại chương trình. Nguồn ảnh: Mobifone

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone phát biểu khai mạc tại chương trình. Nguồn ảnh: Mobifone

Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin đã nhấn mạnh đến vai trò của Chuyển đổi số, về nỗ lực chuyển mình của MobiFone từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang các lĩnh vực công nghệ số, dịch vụ số và nội dung số. Đồng thời, ông cũng không quên cảm ơn sự có mặt của các doanh nghiệp tới tham dự sự kiên cùng đại diện cơ quan thông tấn báo chí.

Về bản chất, chuyển đổi số doanh nghiệp là sự chuyển đổi từng bước các phương thức vận hành của doanh nghiệp từ môi trường truyền thống lên không gian số. Việc này còn phụ thuộc vào quy mô, hoạt động quy mô, đặc thù hoạt động mà doanh nghiệp có thể lựa chọn, quyết định chuyển đổi từng mảng hay toàn thể hoạt động của doanh nghiệp mình lên không gian số sao cho phù hợp.

Chuyển đổi số có thể bắt đầu từ những việc nhỏ, quan trọng là giải quyết được các vấn đề nhức nhối của tổ chức, doanh nghiệp. Trong các cơ quan, tổ chức, các tác vụ truyền thống đang trở thành rào cản khiến cho giảm hiệu suất công việc. Ví dụ, hợp đồng sẽ bị trì hoãn thời gian ký trong trường hợp lãnh đạo đang đi công tác hay các văn bản, hợp đồng sẽ mất nhiều thời gian để chuyển đến các phòng ban liên quan.

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn - Chuyên gia Chuyển đổi số phát biểu tại chương trình. Nguồn: Mobifone

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn - Chuyên gia Chuyển đổi số phát biểu tại chương trình. Nguồn: Mobifone

Về Chuyển đổi số, theo ông Tuấn cần nắm rõ sự khác biệt giữa số hóa và chuyển đổi số. Một số doanh nghiệp vẫn đang lầm tưởng rằng họ đang thực hiện quá trình Chuyển đổi số tuy nhiên thực chất đó mới chỉ là số hóa: “Chuyển đổi số không phải là đích đến, Chuyển đổi số là một quá trình”. Tiếp theo, diễn giả đã nhấn mạnh rằng Chuyển đổi số cần đòi hòi sự nỗ lực lớn về tư duy cũng như hành động. Những khái niệm, định nghĩa luôn phải được làm rõ: “Các doanh nghiệp đang thuộc nhóm tổ chức số nào?”; “Chuyển đổi số trong quy trình như nào?”; “Chuyển đổi số trong sản phẩm ra sao?”. Ngoài ra, ông đề cập về các giai đoạn của Chuyển đổi số, những yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công của quá trình này cũng như sai lầm cần tránh trong quá trình chuyển đổi.

Trong khuôn khổ Hội thảo, ông Đặng Triều Dương - Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone đã chia sẻ về hệ sinh thái sản phẩm công nghệ thông tin của MobiFone đồng thời nêu lên những ứng dụng thiết thực của bộ sản phẩm trong điều hành doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Mobifone

Trong khuôn khổ Hội thảo, ông Đặng Triều Dương - Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone đã chia sẻ về hệ sinh thái sản phẩm công nghệ thông tin của MobiFone đồng thời nêu lên những ứng dụng thiết thực của bộ sản phẩm trong điều hành doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Mobifone

Chương trình cũng có sự xuất hiện của nhiều đơn vị đang sử dụng trực tiếp các dịch vụ CNTT của MobiFone. Đại diện một số doanh nghiệp có chia sẻ các giải pháp triển khai đều đang góp phần giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí trong hoạt động doanh nghiệp, tự động hóa các quy trình thủ tục, xây dựng văn phòng điện tử không giấy tờ.

Tại chương trình, ông Đỗ Đạt Cao Như Sơn – Giám đốc sản phẩm MobiFone Smart Office cũng đã có bài trình bày giới thiệu chi tiết về sản phẩm của MobiFone tới các doanh nghiệp tham dự. Nguồn ảnh: Mobifone

Tại chương trình, ông Đỗ Đạt Cao Như Sơn – Giám đốc sản phẩm MobiFone Smart Office cũng đã có bài trình bày giới thiệu chi tiết về sản phẩm của MobiFone tới các doanh nghiệp tham dự. Nguồn ảnh: Mobifone

MobiFone Smart Office là bộ sản phẩm cung cấp nền tảng quản trị hợp nhất giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ chuyển đổi số một cách toàn diện. Sự ra đời của MobiFone Smart Office là xu hướng tất yếu trong quá trình chuyển đổi số và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn trong bối cảnh làm việc trực tuyến trở nên phổ biến ở mọi cơ quan, đơn vị nhằm phòng chống dịch bệnh. Bộ sản phẩm gồm 4 phân hệ chính. Phân hệ thứ nhất là văn phòng điện tử eOffice với các sản phẩm số hóa văn phòng như quản lý văn bản MobiFone e-Office, quản trị công việc, hành chính, lưu trữ dữ liệu và hỗ trợ công tác hội họp (MobiFone e-Cabinet, MobiFone Meeting). Phân hệ thứ hai là quản trị nhân sự eHRM với sản phẩm hỗ trợ công tác tuyển dụng, quản lý thông tin, chấm công, tính lương, theo dõi KPI. Phân hệ thứ ba là giải pháp cộng tác eCollaboration với các sản phẩm hỗ trợ truyền thông nội bộ, quản lý sự kiện, giao tiếp trong tổ chức. Phân hệ thứ tư là quản lý tài sản eAsset với các tính năng quản lý tài sản, dự án đầu tư, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản trị nguồn lực.

Hội nghị chuyển đổi số doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Mobifone

Hội nghị chuyển đổi số doanh nghiệp. Nguồn ảnh: Mobifone

Kết thúc hội thảo, đại diện doanh nghiệp và các chuyên gia đã có buổi tọa đàm về khởi động chuyển đổi số cũng như giải đáp các thắc mắc của khách tham dự về các nội dung trong chương trình. Các doanh nghiệp đều đánh giá đây là một chương trình có ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp, đặc biệt đánh giá cao bộ giải pháp MobiFone Smart Office được giới thiệu tại chương trình.

Chi tiết về hệ sinh thái sản phẩm Chuyển đổi số của MobiFone, xin vui lòng tham khảo tại website: https://it.mobifone.vn/

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lạm phát cao ngất ngưởng khiến người giàu Mỹ cũng phải vào cửa hàng giảm giá

(CLO) Giá xăng giảm khiến người Mỹ giữ đà chi tiêu trong tháng trước. Nhưng lạm phát dai dẳng đã định hình lại thói quen mua sắm của họ.

Xi Măng Vicem Hà Tiên (HT1) lợi nhuận giảm nửa, vợ thành viên HĐQT định bán tháo sạch cổ phần

(CLO) Kinh doanh Quý II của Xi Măng Vicem Hà Tiên (Mã: HT1) giảm một nửa, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, vợ một thành viên HĐQT công ty đã dự định bán tháo toàn bộ cổ phiếu đang sở hữu.

Honda Wave Alpha 2023 ra mắt phiên bản mới

(CLO) Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu tới khách hàng xe Wave Alpha 110cc 2023. Ở phiên bản mới, xe vẫn bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tạo cho người dùng sự thoải mái, thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày.

Phố người Nhật lấy lại

(CLO) Sau những ngày tháng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu phố người Nhật (quận 1, TP. HCM) đã nhộn nhịp trở lại, sẵn sàng đón nhiều đoàn khách nước ngoài.

Làng dệt vải ở TP. HCM: “Còn mấy ai yêu nghề như những người thợ cuối cùng”

(CLO) Khi nhắc đến ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TP. HCM), người ta vẫn thường nhớ đến một dệt vải cổ xưa, là niềm tự hào của những người thợ dệt, nhưng giờ đây chỉ còn vài ba nhà còn giữ lửa nghề.

Toyota Corolla Altis 2022: Năng động và trẻ trung

(CLO) Toyota Corolla Altis 2022 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu năm 2022 được bổ sung hàng loạt nâng cấp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

'Stonehenge của Tây Ban Nha' nổi lên từ con đập bị hạn hán

(CLO) Nắng nóng đã gây ra khô hạn ở nhiều nơi tại châu Âu, và ở Tây Ban Nha, một vòng tròn bằng đá thời tiền sử đã xuất hiện dưới lòng một con đập khô hạn.

Phát hiện 2 thi thể trẻ nhỏ trong vali đấu giá ở New Zealand

(CLO) Cảnh sát địa phương cho biết, thi thể của hai đứa trẻ được tìm thấy trong 2 chiếc vali được mua tại một cuộc đấu giá ở New Zealand, đồng thời tuyên bố sẽ truy tìm hung thủ.

Kinh doanh chưa khởi sắc, Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK) chi 7,4 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt

(CLO) CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (mã VTK) thông báo chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2021 với tỷ lệ 15%.