Điều chỉnh kích thước chữ

Chuyển hồ sơ sai phạm vụ thất thoát hơn 6 tỷ đồng tại 4 sở ở Gia Lai qua công an

(CLO) 4 sở ở Gia Lai đã gây thất thoát, lãng phí hơn 6 tỷ đồng ngân sách khi mua sắm, sử dụng các dự án phần mềm công nghệ thông tin (CNTT). Hiện hồ sơ sai phạm hơn 6 tỷ đồng tại các dự án phần mềm đã được chuyển qua Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai.

Audio

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hồ sơ sai phạm về các dự án mua sắm phần mềm tại 4 sở của tỉnh này gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) và Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an tỉnh Gia Lai là hai đơn vị được giao nhiệm vụ điều tra các sai phạm trên.

chuyen ho so sai pham vu that thoat hon 6 ty dong tai 4 so o gia lai qua cong an hinh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hồ sơ sai phạm về các dự án mua sắm phần mềm tại 4 sở của tỉnh này trong đó có Sở Tài chính

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã ban hành các kết luận thanh tra về việc “Đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng CNTT” tại 4 sở trên. Theo các kết luận này, trong quá trình thực hiện, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo mỗi đơn vị gây thất thoát 2,3 tỷ đồng, Sở Tài chính gây thất thoát 400 triệu đồng, Sở Tài nguyên và Môi trường gây thất thoát 1,4 tỷ đồng,

Hiện tại, các Giám đốc và cựu Giám đốc sở cùng hàng chục cán bộ của 4 cơ quan này đã làm bản kiểm điểm trách nhiệm gửi UBND tỉnh và Sở Nội vụ Gia Lai.

chuyen ho so sai pham vu that thoat hon 6 ty dong tai 4 so o gia lai qua cong an hinh 2

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai gây thất thoát 2,3 tỷ đồng

Trong vụ án sai phạm phần mềm gây thất thoát 1,5 tỷ đồng tại Sở Nội vụ Gia Lai trước đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Huỳnh Văn Tâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy (nguyên Giám đốc Sở Nội vụ), đồng thời bắt giam ông Hồ Quang Thi, nguyên kế toán của sở này.

Tin và ảnh: Trần Hiền

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội rà soát định kỳ, thường xuyên những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra, rà soát các dự án, việc này phải được thực hiện thường xuyên, định kỳ hằng năm.

Sàn thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước ngày 1/1/2023

(CLO) Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Phải có trách nhiệm bảo vệ di tích, thắng cảnh Hòn Vọng Phu

(CLO) Đó là chỉ đạo của ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh núi An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa vừa bị sạt lở.

Yêu cầu kê khai và giảm giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm sâu

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

Bộ Công an sẽ bổ sung mục “nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân

(CLO) Cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới là một trong 4 nhóm vấn đề được lựa chọn chất vấn đối với Bộ Công An trong Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào ngày mai (10/8/2022) tại Nhà Quốc hội.

Chưa chấp thuận bổ sung thêm 3 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung, Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn về việc chưa chấp thuận chủ trương bổ sung 03 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Hà Trung vào Quy hoạch tỉnh theo đề nghị của UBND huyện Hà Trung.

Hà Nội: Cháy khu nuôi cá cảnh, cột khói cao hàng chục mét

(CLO) Cột khói cao hàng chục mét bất ngờ bốc lên tại khu nuôi cá cảnh thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Sách ‘Tranh dân gian Kim Hoàng’ kể câu chuyện phục hồi một dòng tranh

(CLO) Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” không chỉ là câu chuyện về lịch sử một dòng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh... mà là câu chuyện phục hồi lại một dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền.

Vụ 8 người bị ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng hơn 26 triệu đồng

(CLO) Chi nhánh của Công ty TNHH Mr Bao Cuisine đã phạm lỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.