Điều chỉnh kích thước chữ

Công an vào cuộc vụ mua lại công ty hàng chục tỷ nhưng bị tố cáo chiếm đoạt tài sản!

(CLO) Vụ việc 'đấu tố' giữa Công ty Cổ phần Trung Hưng và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Môi trường Mỹ Nga đang gây xôn xao dư luận. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đang thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Audio

Tiền “đã trao” nhưng “cháo chưa được múc”

Phản ánh đến báo Nhà báo và Công luận, ông Nguyễn Duy Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty Cổ phần Trung Hưng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cho biết, Công ty đã gửi đơn tố giác về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga - đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Môi trường Mỹ Nga (Công ty Mỹ Nga), với tổng số tiền hơn 77 tỷ đồng.

cong an vao cuoc vu mua lai cong ty hang chuc ty nhung bi to cao chiem doat tai san hinh 1

Văn bản xác nhận Công ty Cổ phần Trung Hưng đã thanh toán đầy đủ số tiền 77 tỷ 400 triệu đồng mua lại 90% cổ phần của ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga

Theo đó, qua mối quan hệ xã hội, ông Nguyễn Duy Hùng có quen biết với ông Văn Anh Tuấn.

Vào khoảng tháng 03/2021, ông Tuấn có gặp ông Hùng trình bày việc ông Tuấn và vợ là Nguyễn Thị Mỹ Nga đang là 02 thành viên sở hữu 100% số vốn góp tại Công ty Mỹ Nga có trụ sở tại C5/24 khu dân cư Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Công ty hiện đang chuẩn bị hoạt động một vài dự án và có một nhà máy xử lý rác thải công nghiệp tại ấp Minh Hòa, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Sau khi tiếp nhận thông tin của ông Văn Anh Tuấn, phía Công ty Cổ phần Trung Hưng đã yêu cầu ông Văn Anh Tuấn mang hồ sơ của nhà máy ra và cùng vợ là bà Nguyễn Thị Mỹ Nga cùng ra để làm việc với Công ty Cổ phần Trung Hưng.

Qua đó, Công ty cổ phần Trung Hưng đã cử ông Nguyễn Quang Huy - Chức vụ Phó giám đốc Công ty làm việc và thống nhất cùng ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga.

cong an vao cuoc vu mua lai cong ty hang chuc ty nhung bi to cao chiem doat tai san hinh 2

Giấy chứng nhận góp vốn do ông Văn Anh Tuấn ký xác nhận Công ty Cổ phần Trung Hưng góp vốn 77 tỷ 400 triệu đồng, chiếm 90% vốn điều lệ của Công ty Mỹ Nga

Ngày 10/5/2021, tại trụ sở chính của Công ty Mỹ Nga, ông Tuấn và bà Nga đã có hợp đồng chuyển nhượng phần góp vốn 90% tổng vốn điều lệ tương đương 77 tỷ 400 triệu đồng của Công ty Mỹ Nga cho Công ty Cổ phần Trung Hưng.

Đến ngày 25/5/2021, hai bên đã có biên bản Thanh lý Hợp đồng. Ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga đã xác nhận Công ty Cổ phần Trung Hưng đã hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng số vốn góp của mình là 77 tỷ 400 triệu đồng (tương đương 90% cổ phần của Công ty Mỹ Nga).

Đồng thời, Công ty Cổ phần Trung Hưng cũng đã thanh toán đầy đủ số tiền 77 tỷ 400 triệu đồng cho ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga.

Về phía ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga cũng xác nhận đã nhận đủ 100% giá trị hợp đồng.

Tổng số tiền sau 8 lần Công ty Cổ phần Trung Hưng chuyển cho bà Nguyễn Thị Mỹ Nga là 77 tỷ 390 triệu đồng bằng hình thức Uỷ nhiệm chi (kèm bằng chứng là sao kê của ngân hàng).

Ngày 22/05/2021, tại trụ sở Nhà máy xử lý môi trường Mỹ Nga đã tiến hành bàn giao con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh trước toàn thể cán bộ công nhân của Công ty.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Cổ phần Trung Hưng cho biết, khi được yêu cầu bàn giao toàn bộ hồ sơ sổ sách, giấy tờ của Công ty từ khi thành lập đến ngày 21/05/2021 và hồ sơ đầu tư vào nhà máy xử lý môi trường Mỹ Nga, ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga đã không thực hiện nghĩa vụ của mình, có biểu hiện cố tình chậm trễ và lừa dối Công ty Cổ phần Trung Hưng.

Cuộc ‘đấu tố’ chưa có hồi kết

Cũng theo đại diện Công ty Cổ phần Trung Hưng, cá nhân hai ông bà Văn Anh Tuấn và Nguyễn Thị Mỹ Nga đã cố tình giăng bẫy ông Nguyễn Duy Hùng để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 77 tỷ đồng.

cong an vao cuoc vu mua lai cong ty hang chuc ty nhung bi to cao chiem doat tai san hinh 3

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới của Công ty Mỹ Nga

“Sau khi thanh toán đầy đủ số tiền 77 tỷ 400 triệu đồng, chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga bàn giao sổ sách, giấy tờ liên quan đến nghĩa vụ thuế của công ty nhưng họ không bàn giao giấy tờ cho Hội đồng quản trị mới… Chúng tôi mong muốn cơ quan điều tra vào cuộc, đưa vụ việc này ra ánh sáng, trả lại công bằng và danh dự cho Công ty Cổ phần Trung Hưng và cá nhân tôi”, ông Nguyễn Duy Hùng Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty cổ phần Trung Hưng chia sẻ.

Ông Hùng cho biết thêm, trong hợp đồng thế chấp tài sản ngày 14/08/2019 giữa ông Văn Anh Tuấn và Ngân hàng TMCP Quân Đội - Chi nhánh sở giao dịch 2, tại khoản 4.1.3 và tại khoản 8.2 thì toàn bộ phần vốn góp trên của Công ty Mỹ Nga đã được thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân Đội - Chi nhánh sở giao dịch 2 thì bên thế chấp (ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga) không được tự ý bán, trao tặng hoặc thay đổi phần vốn góp nhưng ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga vẫn ký hợp đồng bán và nhận chuyển nhượng cổ phần cho Công ty Cổ phần Trung Hưng.

Bên cạnh đó sau khi nhận tiền của Công ty Cổ phần Trung Hưng thì ông Văn Anh Tuấn và bà Nguyễn Thị Mỹ Nga đã không thực hiện như đã cam kết và trả nợ cho Ngân hàng TMCP Quân Đội.

“Cho tới nay Tuấn và Nga vẫn không trả cho Ngân hàng TMCP Quân Đội - Chi nhánh sở giao dịch 2, nếu Tuấn và Nga không trả nợ cho Ngân hàng thì có thể coi hành vi của Tuấn và Nga là chiếm đoạt và tẩu tán tài sản đang cầm cố thế chấp ngân hàng”, ông Nguyễn Duy Hùng nói thêm.

cong an vao cuoc vu mua lai cong ty hang chuc ty nhung bi to cao chiem doat tai san hinh 4

Ông Văn Anh Tuấn (bên phải) bàn giao Giấy phép kinh doanh mới do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp thay đổi lần thứ 8, ngày 21/5/2021 cho ông Nguyễn Duy Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Được biết, sau khi nhận được đơn của đại diện Công ty Cổ phần Trung Hưng tố giác ông Tuấn, bà Nga có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 77,4 tỷ đồng bằng thủ đoạn ký hợp đồng 90% vốn góp của ông Tuấn, bà Nga sở hữu tại Công ty Mỹ Nga, ngày 16/11/2021, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã có văn bản gửi Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước chỉ đạo, giải quyết theo thẩm quyền; báo cáo kết quả, tiến đề giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ môi trường Mỹ Nga.

Ở diễn biến khác, trao đổi qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Mỹ Nga cho biết, vợ chồng bà Nga đã làm đơn tố cáo ông Hùng ra cơ quan Công an về hành vi chiếm đoạt vốn góp và nhà máy của Công ty Mỹ Nga, giá trị ước tính hơn 200 tỷ đồng.

Thứ nhất, ông Nguyễn Duy Hùng bằng thủ đoạn lừa đảo bắt chúng tôi ký hợp đồng giả cách, ký giấy khống, đã chiếm 90% vốn góp Công ty Mỹ Nga.

Nội dung thứ 2 là số tiền 77,4 tỷ đồng. ‘Nếu theo giấy tờ thì tưởng đã nhận tiền nhưng thực sự không có nhận tiền, cái đó là do ông Hùng làm thủ tục theo hợp đồng giả cách để lọt qua tầm ngắm Sở KH&ĐT Bình Dương nhằm thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Lúc đó bên mình ngu si, mù quắng, sai bảo gì làm đó nên bị lừa’’ bà Nga phân trần.

Giải thích thêm về các chứng cứ, lệnh chuyển tiền vào chiều 10 -11/5/2021 của Công ty Trung Hưng cho bà Nga, ông Tuấn, bà Nga cho rằng, việc chuyển tiền này không có thật, ông Hùng đã kêu vợ chồng tôi đến ngân hàng đứng đó, rồi làm động tác nộp tiền vào, sau đó làm ủy nhiệm chi cho tôi, rồi cứ nộp vào rút ra chứ thực chất không có nhận được số tiền này. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra vụ việc, chúng tôi cũng đang chờ kết luận cuối cùng.

Để những cuộc ‘đấu tố’ sớm kết thúc, đề nghị Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng điều tra, kết luận vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Nhóm PVĐT

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hyundai Palisade 2023 ra mắt thị trường Đông Nam Á có gì đáng chú ý?

(CLO) Hyundai Palisade 2023 chính thức có mặt tại Indonesia trước thềm triển lãm GIIAS năm nay với 3 phiên bản Prime, Signature và Signature AWD có giá bán là lần lượt 842 triệu Rupiah (khoảng 1,32 tỷ đồng), 977 triệu Rupiah (1,53 tỷ đồng) và 1,11 tỷ Rupiah (1,74 tỷ đồng).

Còn nửa triệu thí sinh vẫn chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

(CLO) Đã có 495.039 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT, còn lại 444.690 em chưa đăng ký.

Trung Quốc trừng phạt Thứ trưởng Lithuania về chuyến đi Đài Loan

(CLO) Bắc Kinh đã công bố các lệnh trừng phạt đối với Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Lithuania sau khi bà dẫn đầu một phái đoàn đến Đài Loan trong tuần này.

Sự nghiệp của nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh khởi sắc sau ly hôn

(CLO) Ngoài sự nghiệp ổn định trở lại, nam tài tử điện ảnh Hoa ngữ Huỳnh Hiểu Minh vướng tin đồn yêu các người đẹp Diệp Kha, Chu Sở Nhiên sau khi ly hôn Angelababy. Hiện nam diễn viên vẫn giữ im lặng trước tin đồn tình ái.

Cấu hình chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo do Vivo sản xuất

(CLO) Hiện tại, Vivo được cho là đang làm việc trên một chiếc điện thoại màn hình gập có thể sớm ra mắt với tên gọi là Vivo X Fold S.

TP. HCM báo cáo khẩn: Hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc

(CLO) UBND TP. HCM đã có công văn khẩn báo cáo Bộ Nội vụ về tình hình cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc.

NXB Giáo dục nói gì trước tin khan hiếm SGK lớp 10 mới?

(CLO) Trước tình hình nhiều phụ huynh, học sinh gặp khó khăn trong việc tìm mua SGK lớp 10 mới, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng, được duy trì từ 8-22h hằng ngày từ nay đến 15/9/2022.

Phát hiện một hộ dân nuôi nhốt, tàng trữ động vật rừng nguy cấp, quý hiếm

(CLO) Qúa trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gia đình ông A. đang nuối, nhốt 24 cá thể Cầy vòi hương, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Phân khúc ô tô bình dân trên thị trường Việt sôi động với nhiều mẫu mới

(CLO) Thị trường ôtô Việt Nam trong năm 2022 sôi động hơn khi có những mẫu sedan hạng B, C hay các loại xe đa dụng khác nhau mới ra mắt trong tầm giá trung bình từ 500 - 600 triệu.